Trang chủ Tạp chí Tại sao các thợ đào crypto lại quan tâm đến hợp đồng...

Tại sao các thợ đào crypto lại quan tâm đến hợp đồng tương lai Bitcoin?

lúc 12:30
Táng lên

Hợp đồng tương lai Bitcoin từng không gây hứng thú cho các nhà đầu tư khi CME Group Inc và CBOE Global Markets Inc lần đầu tiên ra mắt sản phẩm này trong tháng Mười Hai. Tuy nhiên hiện tại, chúng đang được các thợ đào cryptocurrency rất ưa chuộng, theo như MarketWatch đưa tin. Các thợ đào đang sử dụng các hợp đồng tương lai để dự phòng giá trị của đồng tiền họ đang nắm giữ trong bối cảnh chi phí khai thác bitcoin tăng cao.

Các thợ mỏ đang từ từ xây dựng các khoản dự phòng cho tài sản của họ và giảm dần công việc khai thác, Bob Fitzsimmons, giám đốc điều hành và người đứng đầu Wedbush Futures, một công ty dịch vụ tài chính công bố các báo cáo về cryptocurrency.

Thị trường toàn cầu CBOE ghi nhận khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất vào ngày 26/03. Các hợp đồng tháng Năm đã gần 19.000, vượt ngưỡng 15.500 giao dịch vào ngày 17/01 khi các nhà đầu tư đổ xô ký kết các hợp đồng tương lai để bù lỗ trong ngày sau khi bitcoin giảm tới 27%.

Chi phí khai thác tăng

Lượng năng lượng cần thiết để khai thác các khối bitcoin đã tăng lên khi lượng bitcoin lưu thông đã gần đạt tới 21 triệu. Khoảng 15 triệu bitcoin đã được khai thác cho đến nay, theo CoinMarketcap.com.

Công việc khai thác trở nên có lợi nhuận cao khi giá bitcoin tiếp cận 20.000 USD vào tháng Mười Hai. Các thợ mỏ bắt đầu khai thác càng nhiều bitcoin càng tốt ngay cả khi chi phí khai thác tăng lên.

Khi giá bitcoin giảm hơn 65% xuống dưới 6.000 USD trong 6 tuần sau đó, doanh thu khai thác, dựa trên phần thưởng và phí, giảm 40 triệu USD mỗi ngày, buộc một số thợ mỏ phải rút lui khỏi thị trường trong khi một số người khác đổ xô tìm nguồn năng lượng rẻ hơn.

Fundstrat Advisors, một công ty chiến lược của Phố Wall công bố các báo cáo về bitcoin, đã xác định mức giá hòa vốn để khai thác một bitcoin với giá 8,038 USD. Vào ngày 15/03, giá bitcoin vẫn thấp hơn số tiền trên.

Giá Bitcoin hồi phục khiến việc đào cryptocurrency sôi nổi trở lại

Khi giá bitcoin đã hồi phục một chút, vượt quá 9.000 USD, hoạt động khai thác đã bắt đầu sôi nổi trở lại.

Thomas Flake, người sáng lập và giám đốc tiếp thị tại LLC, một cơ sở khai thác có trụ sở tại Virginia, cho biết công ty sẽ tiếp tục nâng công suất khai thác ở cả hai địa điểm của mình và được “đăng ký đầy đủ” đến tháng Chín.

Sự quan tâm ngày càng tăng vào các hợp đồng tương lai bitcoin cũng phản ánh mức độ cam kết của các nhà đầu tư với loại sản phẩm này, Fitzsimmons nói. Ông cũng lưu ý rằng sẽ có một sự tăng nhẹ đối với hợp đồng ngày 25/04.

Theo tapchibitcoin.vn/Yahoo Finance

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT