Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Tại sao giá Bitcoin có thể giảm xuống dưới 9000 đô la?

Tại sao giá Bitcoin có thể giảm xuống dưới 9000 đô la?

lúc 13:00
SHARE

Bakkt sẽ chính thức vận hành dịch vụ hợp đồng tương lai BTC vật lý vào ngày 23/9. Nhưng, có vẻ như giá Bitcoin không hoàn toàn sẵn sàng hành động và đã giảm vào cuối tuần.

Ra mắt Bakkt & hợp đồng tương lai CME ‘là khác nhau’

Trader Michaël nổi tiếng trên Twitter đã ‘trấn an’ về việc tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin. Không có ‘sự tương đồng’ giữa các hợp đồng tương lai CME vào tháng 12/2017 và Bakkt dự kiến sẽ được tung ra vào thứ 2 tuần tới.

“Buồn cười,

Mọi người so sánh sự ra mắt của Bakkt với sự ra mắt của hợp đồng tương lai CME vào tháng 12/2017.

Trong khi chúng khá khác nhau và cũng được tung ra tại thời điểm khác nhau của chu kỳ thị trường.

Đừng luôn cố gắng tìm ra lý do cho điều gì đó có thể xảy ra -> dự đoán BTC”

Giá Bitcoin hướng đến khu vực dưới 10,000 đô la

Bitcoin vẫn còn quay cuồng từ lần sụt giảm lớn đã đưa giá về mức 9,600 đô la. Đó là giá trị thấp nhất trong 3 tuần gần đây, BTC vẫn duy trì giới hạn phạm vi (trong 3 tháng).

Trong bản cập nhật mới nhất của mình, nhà phân tích giá Bitcoin Josh Rager đã dự đoán động thái nói trên sẽ xảy ra một lần nữa trong tương lai gần.

“Cập nhật BTC

Trên biểu đồ ngày, dựa trên các mức giá, có vẻ như Bitcoin có thể quay trở lại 9600 – 9700 đô la

Phá vỡ dưới mức hỗ trợ và khu vực node khối lượng cao cũng đóng vai trò như mức hỗ trợ

Hãy chú ý quan sát vì người mua có thể bước vào ngắn hạn”.

Theo Michaël, khối lượng giảm dần khi BTC đứng trên mức 10,000 đô la nhưng hiện tại với các giao dịch giảm dần, giá Bitcoin đang tìm kiếm một mức giảm tự do xuống 9700 đô la và có thể giảm còn 9300 đô la.

BTC sẽ chứng kiến 7500 – 8000 đô la một lần nữa?

Theo biểu đồ hành động giá mới nhất của BTC, Bitcoin đã được dải 9400 – 9600 đô la hỗ trợ vững chắc trong 4 lần. Nhưng nếu sự hỗ trợ này bị mất đi, chúng ta có thể thấy giá hướng tới khu vực 7500 – 8000 đô la. Như DonAlt đã chỉ ra:

“Giá vẫn đứng nhưng sắp có sự liên quan.

Có giới hạn về số lần hỗ trợ có thể giữ giá và BTC đang nhanh chóng tiếp cận nó.

Biểu đồ đang chuẩn bị tăng nhanh vì sự kiện ra mắt Bakkt (23/9)”.

Thành thật mà nói, tại thời điểm này, không có gì khác hơn là chờ đợi và theo dõi cho đến khi ra mắt hợp đồng tương lai Bakkt. Có thể có một sự đảo ngược trong xu hướng giá hiện tại và 10k đô la có thể là lịch sử bị bỏ lại phía sau.

Khá nhiều khía cạnh cơ bản và kinh tế vĩ mô tạo điều kiện thuận lợi cho Bitcoin. Tỷ lệ hash rate Bitcoin đã vượt qua con số 100 Q khổng lồ. Những người khai thác BTC không từ bỏ, thể hiện sự tự tin to lớn và làm việc chống lại độ khó mạng đáng kể. Lần tăng độ khó cuối cùng từ ngày 13/9 vẫn thấp hơn 10.38% để những người khai thác phát hiện ra một khối. Nhưng trong khi đó, các pool khai thác đã được bù đắp với sức mạnh thậm chí nhiều hơn.

Thêm vào đó, Federal Reserve (Cục Dự trữ Liên bang) New York đẩy vào thị trường tài chính Hoa Kỳ hàng đống tiền mặt.

Các hành động giá ngắn hạn có vẻ khó hiểu và không ấn tượng nhưng vẫn nên chú ý quan sát toàn bộ viễn cảnh.

Giá Bitcoin hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT