Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Thomas Lee: Tại sao giá Bitcoin sẽ tăng mạnh vào năm 2020?

Thomas Lee: Tại sao giá Bitcoin sẽ tăng mạnh vào năm 2020?

lúc 18:00
SHARE

Bitcoin đã không quá nóng trong thời gian qua. Tiền điện tử đã tăng 360% khi bắt đầu từ mức thấp 3.000 USD vào tháng 12/2018 lên 14.000 USD vào tháng 6/2019. Tuy nhiên gần đây nó đã giảm 50% kể từ đỉnh, tạo thành một xu hướng giảm mạnh trong trung hạn.

Bất chấp tất cả những điều trên, một nhà phân tích nổi tiếng trong ngành đã tự tin giải thích với CNBC lý do tại sao ông hy vọng Bitcoin sẽ bắt đầu hình thành một xu hướng tích cực vào năm 2020.

Nhà phân tích Thomas Lee của Fundstrat Global Advisors gần đây đã có một cuộc trò chuyện cùng CNBC. Trong khi cuộc thảo luận chủ yếu tập trung vào đề tài cổ phiếu, người dẫn chương trình sau đó đã đột nhiên đặt câu hỏi về tình trạng đẫm máu trên thị trường tiền điện tử hiện nay.

Đầu tiên, nhà phân tích cho rằng sự yếu kém về giá của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chủ yếu có thể được quy cho sự gia tăng giám sát và không chắc chắn về quy định, đặc biệt là ở những nơi như Mỹ. Mặc dù vậy ông bổ sung thêm rằng vẫn chưa có sự chấp nhận nào cho thấy đó là lý do suy giảm.

Bên cạnh đó, Lee nhận xét rằng mức giảm 50% gần đây không làm thay đổi triển vọng dài hạn đối với Bitcoin, thêm vào đó triển vọng này vẫn chủ yếu là tích cực. Có rất nhiều lý do để lạc quan hơn về tiền điện tử vào năm tới.

Ông nói rằng sự tăng giá của cổ phiếu Mỹ, hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại, tạo tiền đề cho các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro thêm vốn vào Bitcoin và những thị trường khác, có thể được coi là có rủi ro từ góc độ cổ điển. Nhà phân tích lưu ý rằng những năm hoạt động tốt nhất của BItcoin, tương quan với những năm mạnh mẽ trong S & P 500 và các chỉ số hàng đầu khác, ngụ ý sự “thèm ăn” rủi ro từ các nhà đầu tư.

Lee bổ sung thêm rằng với việc giảm phần thưởng khối (halving) diễn ra vào năm tới, Bitcoin có thể nhận được một sự gia tăng mới. Ông cũng cho rằng việc Trung Quốc đàn áp chống tiền điện tử trong một chiến dịch chấp nhận blockchain cho thấy thống điệp “tài sản kỹ thuật số và blockchain, bên dưới đó là tiền điện tử”.

Nguyên Bảo

Tạp chí Bitcoin | Ethereum World News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT