Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Tại sao nghệ sĩ Akon yêu thích Bitcoin?

Tại sao nghệ sĩ Akon yêu thích Bitcoin?

lúc 07:45
SHARE

tai-sao-nghe-si-akon-yeu-thich-btc

Akon – nghệ sĩ nổi tiếng với các bài hát như “Don’t Like Me” và “Lonely” là một fan hâm mộ của Bitcoin.

Tuần này, nhà sản xuất âm nhạc huyền thoại tham gia chương trình radio The Breakfast Club được hàng triệu người theo dõi và có đề cập đến Bitcoin cũng như tiền điện tử. Thật thú vị, anh ta đã ‘tiêu hóa’ được điều gì đã làm cho các hình thức tiền phi tập trung tốt hơn so với các đối tác tập trung của chúng. Nói cách khác, anh ấy đã ‘giác ngộ’.

Tiền tệ của nhân dân

“Tiền điện tử thực sự ổn định hơn nhiều so với tiền fiat” nghe có vẻ như đang đọc giống như bất kỳ tweet cũ nào từ người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin, nhưng đây là tuyên bố mở đầu mà Akon đưa ra trong cuộc phỏng vấn của mình.

Như anh giải thích, không giống như tiền fiat do chính phủ phát hành, Bitcoin được người dân kiểm soát nhiều hơn so với đồng đô la, có mô hình xác minh phi tập trung và lịch trình phát hành/lạm phát minh bạch.

Thật vậy, bất cứ ai có khả năng công nghệ phù hợp đều có thể tải xuống phần mềm Bitcoin Core, chạy một node đầy đủ và trở thành một người khai thác. Con người quyết định các quy tắc.

Mặt khác, tiền fiat là hệ thống được điều hành bởi một nhóm các ngân hàng trung ương và cơ quan chính phủ không có quyền giám sát, có thể đưa ra quyết định đằng sau cánh cửa đóng kín và không thực sự bị mắc kẹt với bộ quy tắc như với Bitcoin.

Chỉ cần nhìn vào môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại mà Travis Kling của Ikigai gọi là “lập dị”. Lãi suất âm đã trở thành chuẩn mực lần đầu tiên trong lịch sử và các chính phủ trên toàn thế giới có nợ chính phủ với tỷ lệ GDP trên 100%.

Akon đã ‘chạm’ vào vấn đề này, nhận xét rằng việc mất tiêu chuẩn vàng đã khiến xã hội phải dựa vào chính phủ để khẳng định đồng đô la Mỹ có giá trị. Như ông nói thêm, đô la là loại tiền “chưa được hỗ trợ”.

Mặc dù người nổi tiếng đã thừa nhận Bitcoin có phần giống ở chỗ giá trị của nó bắt nguồn từ lợi ích của con người nhưng anh ta cam kết Bitcoin là một loại tiền tệ của người dân.

Cuộc phỏng vấn của Akon đã được hàng trăm ngàn người lắng nghe trên Youtube và trên các phương tiện khác. Một bình luận viên viết trên Youtube rằng “hàng triệu người đã được tiếp xúc với tiền điện tử”.

Liệu họ có hiểu những gì Akon phát biểu là kém rõ ràng không? Nhưng những trường hợp cải thiện nhận thức cộng đồng thông qua radar như thế này có vẻ rất tinh tế và quan trọng trong sự nghiệp chấp nhận Bitcoin hoàn toàn.

Không phải là rapper đầu tiên Pro-Bitcoin

Đáng chú ý, Akon là không phải là rapper đầu tiên đào sâu vào trò chơi tiền điện tử.

Lil’ Pump của “Gucci Gang” nổi tiếng đầu năm nay đã bắt đầu chấp nhận thanh toán Bitcoin được thực hiện thông qua Lightning Network cho thương hiệu quần áo Unhappy của mình. Royce Da 5’9′ gọi tên Bitcoin trong album Kamikaze của Eminem vào năm ngoái. Snoop Dogg đã chấp nhận thanh toán Bitcoin cho các album của mình vào năm 2013. Và Fifty Cent đã từng tuyên bố rằng anh ta đã kiếm được 8 triệu đô la từ cơn sốt BTC năm 2017.

Trong khi có nhiều rapper nghiêng về tiền điện tử thì Soulja Boy rõ ràng hoài nghi về Bitcoin trong thế giới rapper. Mặc dù đã thêm một bài hát có tiêu đề “Bitcoin”, trong đó Drako đã nhắc đến Lambos, Cash App và Litecoin. Đầu năm nay, ông nói rằng BTC chỉ là một trò chơi cờ bạc.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT