Trang chủ Phân tích kỹ thuật Tại sao nhà phân tích kỹ thuật nói rằng đợt điều chỉnh...

Tại sao nhà phân tích kỹ thuật nói rằng đợt điều chỉnh giá Bitcoin vẫn chưa kết thúc?

lúc 11:49
Táng lên

Giá Bitcoin vào thứ Hai cho thấy không có biến động đáng kể sau khi ghi nhận một cuộc biểu tình ấn tượng vào sớm thứ Sáu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cuộc biểu tình của tiền điện tử hàng đầu đã kết thúc.

Tại sao nhà phân tích kỹ thuật nói rằng đợt điều chỉnh giá Bitcoin vẫn chưa kết thúc?

Tính đến thời điểm viết bài, cặp BTC/USD đã giao dịch ở mức 3,635 đô la, giảm 0.53% kể từ khi phiên châu Á mở cửa. Cặp tiền hợp nhất đi ngang trước giờ giao dịch của Hoa Kỳ trong một kênh giảm – hẹp – và khá yếu. Từ góc nhìn rộng hơn, kênh này đã đưa ra gợi ý về sự hình thành cờ tăng giá ngắn hạn.

Cờ tăng giá của Bitcoin – và nó có ý nghĩa gì?

BITCOIN, BTC USD, BITCOIN PRICE

Biểu đồ Bitcoin 4h | Nguồn: Coinbase, Tradingview.com

Về mặt kỹ thuật, một đội hình cờ tăng giá là một tín hiệu cho một hành động đảo ngược kéo dài. Nó được thể hiện bằng một giai đoạn hợp nhất, tương tự như những gì chúng ta đang chứng kiến ​​trong biểu đồ Coinbase ở trên. Tuy nhiên, vì đây là lần đầu tiên xuất hiện nhiều cờ tăng giá tiềm năng, thời gian tồn tại của nó có thể bị nghi ngờ. Nếu giá cố gắng vượt qua mức tăng, cùng với sự gia tăng về khối lượng giao dịch, thì cờ tăng giá sẽ được xác nhận và chúng ta sẽ thấy Bitcoin kiểm tra lại mục tiêu 3,800 đô la – xu hướng giảm dần trong thời gian ngắn miêu tả bằng màu đỏ.

Ngược lại, nếu chúng ta phá vỡ, thì Bitcoin trước tiên có thể tìm kiếm hỗ trợ tại đường trung bình động 200 chu kỳ màu đỏ. Nếu nó bị phá vỡ, thì đường trung bình động 50 chu kỳ sẽ hứa hẹn hành động bán.

Ở lại quá lâu bên trong phạm vi cờ tăng giá sẽ làm tăng khả năng xảy ra sự cố. Đó là điều hiển nhiên trong các chuyển động quá khứ của chỉ báo động lượng 4H RSI của chúng tôi. Trong biểu đồ trên, ta có thể nhận thấy nhật thực nhấn chìm hành động của RSI trong khoảng thời gian từ ngày 07/01 đến ngày 14/01. Chúng ta có thể thấy chỉ báo động lượng đi vào vùng quá mua của nó trên 60 và sau đó điều chỉnh thấp hơn. Nó đang tìm kiếm sự hỗ trợ trên 57, sau đó là một sự cố cuối cùng đối với khu vực quá bán của nó.

Trong hành động động lượng hiện tại, chúng ta có thể thấy RSI đang thử nghiệm 57.7 để được hỗ trợ. Theo lý thuyết của chúng tôi, một sự phá vỡ xuống dưới mức này có thể kích thích gấu. Đồng thời, nếu RSI tiếp tục xu hướng trên 57.7, thì nó có thể xác nhận đợt tăng tiếp theo hướng tới 3,800 đô la – như đã đề cập ở trên.

Phân tích giá Bitcoin trong ngày

BITCOIN, BTC USD, BITCOIN PRICE

Biểu đồ Bitcoin 1h | Nguồn: Coinbase, Tradingview.com

Với xu hướng Bitcoin bên trong một kênh hẹp, có những cơ hội sinh lời khác trong tầm tay cho các trader hàng ngày. Một cú nảy từ vùng cờ hỗ trợ sẽ khiến chúng ta bước vào một vị trí dài đối với cờ kháng cự. Đồng thời, lệnh stoploss 1-pip dưới vị trí nhập sẽ xác định quản lý rủi ro của chúng tôi.

Ngược lại, một hành động pullback từ vùng cờ kháng cự sẽ cho phép chúng ta mở một vị trí ngắn đối với cờ hỗ trợ. Trong khi đó, chúng tôi sẽ duy trì lệnh stoploss 1-pip phía trên vị trí nhập  để giảm thiểu tổn thất của nếu độ lệch đảo ngược.

Về chiến lược đột phá của chúng tôi, việc vượt qua ngưỡng kháng cự sẽ cho chúng tôi nhắm 3,800 đô la là mục tiêu tăng giá. Tuy nhiên, trong trường hợp hành động giảm giá diễn ra, chúng tôi sẽ chờ giá Bitcoin phá vỡ xuống dưới cờ hỗ trợ. Nếu vậy, chúng ta sẽ nhập một vị trí ngắn đối với đường trung bình động 200 chu kỳ tại thời điểm đó.

Theo Tapchibitcoin.vn/CCN

SEC có thể chấp thuận Bitcoin ETF, Halving Litecoin là những thông tin tích cực khiến thị trường tiền điện tử tăng 10 tỷ đô la trong ngày

Bạn đang phấn khích vì giá Bitcoin đang bùng nổ? Đây là lý do tại sao bạn không nên làm như vậy

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT