Trang chủ Tạp chí Tại sao SEC hoãn phán quyết về quỹ ETF của VanEck-SolidX

Tại sao SEC hoãn phán quyết về quỹ ETF của VanEck-SolidX

lúc 13:53
Táng lên

Gabor Gurbacs, giám đốc chiến lược của VanEck, công ty đã chiếm nhiều mặt báo khi đề xuất một một quỹ ETF Bitcoin. Nhiều người cho rằng đề xuất của VanEck sẽ được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận. Nhựng, phán quyết này đã bị trì hoãn lại ngày 07/08/2018.

SEC hoãn phán quyết ETF Bitcoin của VanEck-SolidX, Bitcoin rớt xuống $6.600, toàn bộ Altcoin gục ngã

Kể từ khi một quan hệ đối tác giữa VanEck và SolidX được thành lập vào đầu tháng Sáu, bình luận ủng hộ phê duyệt về vấn đề này tăng đáng kể. Và sự ủng hộ không chỉ từ những nhà đầu tư, mà là các nhà kinh tế, CEO, nhà phân tích tài chính và thậm chí là một ủy viên SEC.

Tại sao SEC từ chối

Gurbacs giải thích sự khác biệt của ETF Bitcoin VanEck: “nó là một sản phẩm được bảo hiểm.”, các bitcoin dưới các cổ phần ETF sẽ được bảo hiểm trong trường hợp bị mất trộm.

Thế nhưng, khía cạnh bảo hiểm của đề xuất VanEck / SolidX có thể hữu ích nhưng “cũng có thể mở ra nhiều khuyết điểm và nhiều nghi vấn hơn”, SEC luôn có chút do dự khi tuyên bố rằng bất cứ thứ gì được đảm bảo hoặc được bảo hiểm trong mọi tình huống. Đó là điều không thể.

“Khi bạn khởi động một quỹ mới, bạn có thể tự ý đặt NAV ban đầu và giá giao dịch ban đầu mà bạn muốn và chúng đến khoảng 20 đô la, 25 đô la … Những gì họ đã làm, họ đã thông báo rằng họ sẽ thiết lập có nghĩa là bạn không thể mua một phần chia nhỏ, có nghĩa là số tiền tối thiểu mà một nhà đầu tư có thể đưa vào quỹ bitcoin sẽ là 200.000 đô la, nghĩa là bất kỳ ai giao dịch quỹ là nhà đầu tư được công nhận.

“Ngày nay, thị trường bitcoin vẫn còn 90->95% là các nhà đầu tư nhỏ lẻ, các tổ chức thì đang tìm kiếm một cách để tham gia thị trường này vì thế ETF của chúng tôi đã thiết kế hướng đến các tổ chức đầu tư”, Gabor Gurbacsnhận xét.

SEC cần thời gian để xem xét việc Bitcoin có phải là “an toàn” và Vaneck có đủ khả năng bảo hiểm được khoản đầu tư này không, vì giá Bitcoin là biến động rất lớn.

 

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT