Trang chủ Tạp chí Tin tức Altcoin Tại sao token Kyber Network (KNC) tăng gấp 3 đến 100 triệu...

Tại sao token Kyber Network (KNC) tăng gấp 3 đến 100 triệu đô la mặc dù suy thoái Corona?

lúc 21:58
SHARE

Kyber có lẽ là dự án token hot nhất trong mùa Đại cách ly

Theo công ty phân tích Flipside Crypto, Kyber Network là một trong những dự án token phát triển nhanh nhất trong suốt thời kỳ suy thoái do Corona (về đóng góp của nhà phát triển, bình luận trên mạng xã hội, hồ sơ blockchain, địa chỉ ví và ứng dụng tương ứng).

Giao thức trao đổi phi tập trung (DEX) này được liên kết với token KNC, liên tục tăng giá kể từ năm 2019, từ khoảng 0,18 đô la vào tháng 12/2019 lên 0,63 đô la vào thời điểm viết bài. Các trader hiện không cần sử dụng KNC nhưng trong tương lai gần, họ có thể sử dụng nó để staking phần thưởng và bỏ phiếu cho các quyết định phát triển.

Trong khi đó, giao thức Kyber Network về cơ bản là DEX phổ biến thứ ba, với dự trữ gần 5,4 triệu đô la trong các hệ thống tài chính phi tập trung (DeFi), xếp sau Uniswap và IDEX. Ước tính giao thức xử lý khối lượng trị giá 200 triệu đô la chỉ trong tháng 3, bởi 13.000 địa chỉ ví tiền điện tử vào tháng 3 trong số 62,264 địa chỉ hoạt động được tính từ tháng 1/2019.

Thêm vào đó, startup DEX châu Á này có nhiều thành viên trong nhóm tại Việt Nam và Singapore hiện cũng là một phần của nhóm người tham gia đầu tiên trong DeFi Alliance của Chicago (CDA), bao gồm các startup DeFi như IDEX, dYdx, Synthetix, Set Protocol, Opyn và 0x.

Đồng sáng lập CDA Imran Khan của Volt Capital cho biết hơn 100 nhóm đã đăng ký tham gia CDA, nhưng chỉ có 7 startup được chọn.

Các nhà sản xuất thị trường và cung cấp thanh khoản đều cần nhiều lựa chọn khác nhau dựa trên chiến lược giao dịch của họ. Lợi thế cạnh tranh của Kyber là sàn giao dịch phi tập trung, họ có thể chơi theo kiểu chênh lệch về luật lệ và phát triển nhanh chóng.

Thanh khoản

Cho đến nay, thanh khoản của KNC có vẻ tương đối tốt. Vào tháng 1/2020, Binance Research ước tính dự án có 35.000 người dùng hoạt động.

Mạng Kyber Network đã sống sót qua thử nghiệm căng thẳng thực sự đầu tiên vào tháng 3, khi giao thức hỗ trợ giao dịch trị giá 33 triệu đô la trong 1 ngày mà không gặp trục trặc đáng kể nào mặc dù có biến động kinh hoàng trong thị trường rộng lớn hơn. Khan nói thêm CDA nhằm mục đích tăng giá trị tài sản bị khóa trong các hệ thống DeFi từ khoảng 1 tỷ lên 8 tỷ đô la vào năm 2021.

Đối với không gian muốn có được thanh khoản thực sự, chúng tôi cần tạo ra thị trường chuyên nghiệp”, CEO Lưu Thế Lợi của Kyber Network cho biết.

knc

Lưu Thế Lợi – CEO Kyber Network

Hầu hết các DEX đều đạt được mức tăng đáng kể trong thời gian bắt đầu cuộc khủng hoảng Corona, do đó, điều này không làm cho Kyber trở nên khác biệt. Ví dụ, 0x của CDA đã đạt mức cao mới mọi thời đại vào tháng 3 với khối lượng trị giá hơn 100 triệu đô la. Kyber khác biệt so với các startup như 0x ở chỗ nó chủ yếu là giao thức thanh khoản, không chỉ là DEX.

DEX Kyber Network chỉ là proof-of-concept, để hiển thị giao thức có thể cho phép chức năng giao dịch on-chain. Nhiều ví và nền tảng DeFi như Uniswap và Trust Wallet cũng được kết nối với giao thức Kyber ở phần cuối.

Cố vấn Ming Ng của Kyber Network cho biết:

“Việc tạo ra thị trường on-chain rất khác với việc tạo ra thị trường off-chain, bởi vì bạn thực sự đang sử dụng blockchain để chạy tất cả các hoạt động của mình. Hợp đồng thông minh chỉ có thể giao tiếp với các hợp đồng thông minh khác”.

Nói tóm lại, để Ethereum trở thành nền tảng tài chính toàn cầu, một cái gì đó như Kyber Network (mặc dù không giới hạn ở đó) sẽ phải chuyển đổi chức năng hợp đồng thông minh trong tất cả các lớp của giao dịch.

knc

Nhân viên của Kyber Network tại một nhóm | Nguồn: Kyber Network

Chuỗi

Ngay cả khi các giao dịch được giải quyết on-chain, thông thường sổ lệnh là ngoại tuyến, đó chính xác là khoảng cách mà Kyber Network muốn thu hẹp.

Thanh khoản nói chung có nghĩa là khả năng di chuyển tiền và thực sự sử dụng nó, trong khi “hợp đồng thông minh” chỉ là phần mềm tự động kích hoạt hoạt động kinh doanh. Vì vậy, nếu một trader muốn xây dựng công cụ truy vấn giá tài sản cụ thể trên các sổ lệnh tích hợp, anh ta có thể sử dụng Kyber Network để thực thi. Sau đó, hợp đồng thông minh của anh có thể thực hiện giao dịch hoặc thay đổi số lượng hoặc giá cả.

CEO Lợi nói về các thành viên IDEX và 0x của CDA:

Họ đang cung cấp một cách khác để giao dịch và một số nhà tạo lập thị trường sẽ thoải mái hơn khi làm việc với họ. Bạn có thể có ngăn xếp phi tập trung đầy đủ với Kyber, từ tên miền và mã cho đến hợp đồng thông minh.

Buộc các nhà sản xuất thị trường chuyên nghiệp hơn thử nghiệm giao dịch on-chain sẽ là một thách thức, nhưng 55 nhân viên của Luu vẫn có hơn một nửa số tiền bán token ban đầu của mình. ICO KNC đã nhận được 200.000 ETH trong năm 2017. Ngoài ra, nhóm đã thử nghiệm giao thức của họ bằng cách sử dụng nó để tạo thị trường và DEX nói trên, mang lại lợi nhuận khiêm tốn cho đến nay.

Các nhà sản xuất thị trường có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách sử dụng Kyber. Chúng tôi đang xây dựng hệ sinh thái bền vững nơi người chơi có thể kiếm tiền”, Ng cho biết.

Bản nâng cấp giao thức mới sắp ra mắt vào cuối tháng 6 được gọi là Katalyst sẽ cho phép holder token KNC tham gia vào hệ thống PoS để kiếm phần thưởng vì đã giúp duy trì mạng DeFi này.

Khi hoạt động bán token cạn kiệt, startup tên tuổi cũng có thể sử dụng cơ chế này để kiếm tiền, giống như các stakeholder khác. Hiện tại, nhu cầu về token đang tăng mạnh trên các sàn giao dịch do nhiều nhóm sử dụng giao thức Kyber cho các chiến lược giao dịch độc đáo liên quan đến stablecoin như DAI, USDC và USDT.

Một số trader có thể thích mô hình sàn giao dịch và thanh toán quen thuộc hơn. Đối với những người muốn thử nghiệm các mô hình gần như tập trung, CDA hiện cung cấp cho họ cấu trúc để có được kinh nghiệm thực hành làm việc on-chain. Tương tự như vậy, Khan của Volt Capital cho biết quỹ của anh có kế hoạch tham gia staking trên Kyber Network.

Với tư cách là DEX, mục tiêu của Kyber Network là không để các tài sản đang được giao dịch thoát khỏi giao thức. Thanh khoản sâu hơn cho phép thị trường hiệu quả hơn và những cách mới để đưa các trader bán lẻ vào cuộc chơi”, Khan nhấn mạnh.

Các bạn có thể xem giá KNC tại đây.

Thùy Trang

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT