Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Tại sao tỷ lệ thế chấp thấp hơn có thể tạo động...

Tại sao tỷ lệ thế chấp thấp hơn có thể tạo động lực cho đợt bull-run Bitcoin tiếp theo?

lúc 12:00
Táng lên

Wall Street Journal báo cáo rằng các ngân hàng sẽ tính lại các khoản vay thế chấp. Nhờ những thay đổi chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, hiện tại các ngân hàng nhận được các khoản vay rẻ hơn so với trước đây. Một tác động khác của tỷ lệ LIBOR giảm dường như là lãi suất thế chấp thấp hơn. Tỷ lệ đã giảm trong nhiều thập kỷ. Tùy thuộc vào thời điểm bạn mở một khoản thế chấp mới vào năm 2018, nó sẽ nằm trong số các mức giá thấp nhất trong lịch sử.

Thu nhập khả dụng hơn = Kinh tế tăng trưởng/ Đầu tư bán lẻ

Mặc dù không có mối tương quan trực tiếp giữa lãi suất thế chấp và thị trường chứng khoán nói chung, chi phí cố định của các khoản thế chấp là tiền không có sẵn ngay lập tức để đầu tư hoặc chi tiêu. Do đó, tỷ lệ thấp hơn, đặc biệt là đối với người mua có chuyên môn nhất, tương đương với tăng vốn có sẵn để đầu tư.

Chứng khoán dựa trên thế chấp không chỉ dựa trên sự thành công của các khoản vay, mà còn về việc bán các khoản thế chấp mới. Tỷ lệ thấp hơn rõ ràng tương đương với doanh số bán hàng tăng. Tất cả những yếu tố này có thể đóng góp cho sự tăng trưởng của thị trường. MBG tái tạo lại càng chặt chẽ càng tốt, giá cả và hiệu suất sinh lời của Barclays Capital U.S. MBS Index (Index). Index đo lường hiệu suất của phân khúc chuyển nhượng thế chấp của Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ trong thị trường trái phiếu cấp đầu tư của Hoa Kỳ.

MBG đang nỗ lực vượt qua mức cao nhất trong 3 tháng.

MBG hiện đang nỗ lực để vượt qua mức cao nhất trong 3 tháng là $ 25.61. Giao dịch ngày thứ Sáu đã đẩy nó lên tới $25.57. Khối lượng đã cao hơn vào đầu tuần. MBG là một trong một số chỉ số tốt để khảo sát sức khỏe của thị trường thế chấp. Đây là biểu đồ 3 tháng:

Mức cao nhất trong 3 tháng chỉ cao hơn vài cent so với mức đóng cửa vào thứ Sáu của MBG.

MBG không phải là chỉ số duy nhất đang tạo đà. Quỹ ETF dựa trên chứng khoán được thế chấp (VMBS) đã tăng trưởng với tốc độ tương tự.

Trong khi chúng ta đang cách xa bong bóng nhà đất góp phần vào cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, có vẻ như thị trường đang tăng giá đối với các khoản thế chấp và trái phiếu liên quan đến chúng.

Sự tiến triênt của MBG được VMBS, một quỹ ETF dựa trên chứng khoán được thế chấp, theo sát chặt chẽ.

Thị trường tiền điện tử vs. Chứng khoán thế chấp

Tuy nhiên, có một khía cạnh khác của tỷ lệ thế chấp thấp hơn cần khám phá. Ở cấp độ vĩ mô, tỷ lệ thấp cũng làm tăng số tiền có sẵn để đầu tư vào tiền điện tử. Bây giờ, hãy quan sát vào biểu đồ sau đây về hiệu suất của Ethereum và Bitcoin trong cùng thời gian, để xem điều gì sẽ xảy ra.

bitcoin stock market mortgage rates

MBG và VMBS sẽ là thiên đường an toàn hơn cho nguồn tiền so với Bitcoin và các tài sản tiền điện tử lớn khác trong thời gian gần đây.

Ethereum và Bitcoin đều đã giảm giá trị, trong khi thị trường thế chấp đã duy trì mức tăng nhỏ nhưng ổn định. Biểu đồ ngắn hạn của các mô hình thế chấp này cho thấy một số hỗn loạn. Nhưng đầu tư cùng một khoản tiền chính xác vào các khoản thế chấp sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận có thể nhận được tạm thời, vì cả Ethereum và Bitcoin vẫn chưa phục hồi hoàn toàn đến các mức tháng 12.

Nghiên cứu sâu về biểu đồ này có thể cho người ta ấn tượng rằng mọi người đang bán tiền điện tử và mua các khoản thế chấp. Đó có thể là một trường hợp nghiên cứu kỳ lạ.

Lưu ý rằng khi thị trường chứng khoán giảm, các khoản thế chấp được giữ vững.

Những gì chúng ta thấy ở đây là khi các thị trường rộng lớn hoạt động kém, hiệu suất bảo đảm thế chấp phần lớn không bị ảnh hưởng. Điều này là do các chứng khoán này được thúc đẩy nhiều hơn bởi chính sách của chính phủ và hiệu suất cho vay, mà phần lớn không phụ thuộc vào hiệu suất của thị trường chứng khoán.

Tỷ lệ thế chấp thấp hơn có nghĩa là thị trường mạnh hơn

Tuy nhiên, khi thị trường chứng khoán bắt đầu biểu đồ cao hơn, hoặc ngược lại, thị trường thế chấp cũng sẽ tương tự. Mối tương quan gấp khoảng 2 lần mức lợi nhuận theo phần trăm: NYA và IXIC tăng khoảng 3% trong khi cùng thời điểm, MBG và VBMS chỉ đạt được khoảng 1.5%.

Tỷ lệ thế chấp thấp hơn sẽ là một điều tồi tệ nếu bạn đang muốn trả tiền nhà sớm hơn. Lãi suất 15 năm luôn thấp hơn. Dường như, khi thị trường phát triển, các ngân hàng càng phải cho vay với lãi suất thấp hơn, thị trường sẽ có hiệu suất tốt hơn. Không chỉ bởi vì các nhà đầu tư bất động sản có quá nhiều vốn để tạo ra hoạt động ở các bộ phận khác, mà còn bởi vì người Mỹ có nhiều tiền hơn để chi tiêu, theo cách tạo ra các hoạt động thu nhập một cách thuận lợi – hay đầu cơ vào một đợt bull-run lớn tiếp theo của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Theo TapchiBitcoin.vn/CCN

Tại sao vẫn chưa nên kỳ vọng một đợt bull-run mã hóa điên cuồng?

Bull-run Bitcoin tiếp theo không còn là vấn đề nếu, mà là khi nào?

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT