Trang chủ Bitcoin Bitcoin ETF Tại sao VanEck rút lại đề xuất ETF Bitcoin lại tốt cho...

Tại sao VanEck rút lại đề xuất ETF Bitcoin lại tốt cho ngành công nghiệp tiền điện tử?

lúc 14:00
SHARE

Bitcoin đã giảm hơn 80% trong mười hai tháng qua. Phiên tăng giá quá ấn tượng của năm 2017, khiến giá trị tiền kỹ thuật số đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20,000 đô la, sau giá đã giảm xuống mức thấp gần 3,000 đô la. Các nhà phân tích tin rằng, thiếu sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức và thiếu các quy định nghiêm ngặt là một trong những lý do chính đằng sau sự sụp đổ của Bitcoin.

Không có quỹ ETF Bitcoin trong Q1 2019

Phe bò hy vọng năm 2019 sẽ là một năm điều chỉnh Bitcoin khi một số công ty tài chính lớn nhất công bố sản phẩm cho thị trường của mình. Chẳng hạn, Fidelity, một công ty quản lý tài sản trị giá 2.5 nghìn tỷ đô la, đã ra mắt dịch vụ giám sát và giao dịch Bitcoin. Goldman Sachs, một đại gia ngành ngân hàng, cũng xác nhận rằng họ sẽ bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin.

Nhưng các quỹ ETF vẫn là sản phẩm Bitcoin thú vị nhất đối với những người đầu cơ. Các nhà phân tích tin rằng việc ra mắt ETF Bitcoin được quy định sẽ thu hút hàng tỷ đô la đầu tư. Các trader dự kiến ​​Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ, sẽ phê duyệt ETF Bitcoin đầu tiên của thế giới vào ngày 28/02. Tâm lý này cho phép giá Bitcoin vượt lên trên mức đáy mới trên 3,000 đô la.

Nhưng, trong một diễn biến khá ngạc nhiên, VanEck, công ty đã tìm kiếm sự chấp thuận của SEC để giao dịch ETF Bitcoin trên sàn giao dịch CBOE, đã rút đơn đăng ký vào thứ Tư.

Do chính phủ Mỹ đóng cửa hay?

Theo VanEck, chính việc đóng cửa một phần chính phủ đang diễn ra ở Mỹ đã khiến họ rút hồ sơ đề xuất ETF Bitcoin. SEC đã trì hoãn quyết định đề xuất của VanEck hai lần vào năm 2018. Trước đó, ủy ban đã từ chối 9 ứng dụng ETF với lý do lo ngại liên quan đến thao túng thị trường Bitcoin. Nhưng bây giờ, với 90% nhân viên bị sa thải, ủy ban có nhiều lý do hơn để trì hoãn hoặc từ chối hồ sơ ETF của VanEck.

“SEC bị ảnh hưởng bởi việc chính phủ đóng cửa… chúng tôi đã tham gia thảo luận với SEC về các vấn đề liên quan đến Bitcoin, quyền giám sát, thao túng thị trường, giá cả và phải dừng lại. Và vì vậy, thay vì cố gắng vô nghĩa, chúng tôi đã rút đơn, chúng tôi sẽ nộp lại và tham gia vào các cuộc thảo luận khi SEC bắt đầu làm việc trở lại”, Jan van Eck, giám đốc điều hành của VanEck, nói  với CNBC.

Jake Chervinsky, một tín đồ tiền điện tử và là chuyên gia về luật chứng khoán trong chính phủ Hoa Kỳ, tin rằng VanEck có nhiều lý do hơn để rút đề xuất ETF Bitcoin của họ. Ông nói rằng công ty Mỹ dự kiến ​​rằng SEC sẽ từ chối việc nộp đơn của họ. Và, họ không muốn công khai tồi tệ hơn nữa về sản phẩm tiền điện tử của họ.

Trì hoãn tốt hơn từ chối

Các tuyên bố của Chervinsky bắt nguồn từ những lo ngại trước đây của SEC về thị trường giao ngay Bitcoin. Cơ quan quản lý đã làm rõ rằng họ sẽ không chấp thuận ETF Bitcoin trừ khi người nộp đơn đảm bảo thao túng giá bằng 0 trong các thị trường bán lẻ cơ bản của Bitcoin.

“Đề xuất này có một cơ hội thành công rất nhỏ”, Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp tại eToro cho biết. “Chủ tịch SEC, Jay Clayton, đã nhấn mạnh rằng thị trường Bitcoin vẫn chưa đủ trưởng thành cho một quỹ ETF”.

Trong khi việc chính phủ đóng cửa gây áp lực lớn hơn cho quy trình phê duyệt ETF Bitcoin, VanEck đã đưa ra quyết định chính xác bằng cách nộp lại đề xuất ứng dụng của mình trong tương lai. Công ty phải nhận ra một điều rằng họ không thể thuyết phục được cơ quan quản lý trước thời hạn. Tình trạng đóng cửa, dường như đã cho VanEck một cái cớ hoàn hảo để tự nguyện trì hoãn việc ra mắt ETF.

Nguồn: CMC

Ít nhất lý do hoàn hảo này đã thuyết phục các trader bán lẻ, những người không phản ứng với tin tức rút đề xuất ETF, bất chấp ý nghĩa quan trọng của nó đối với thị trường giao dịch Bitcoin. Hành động giá BTC/USD, sau thời điểm công bố tin tức, tiếp tục xu hướng giữa $ 3,500 và gần $ 3,600.

Nó đã chứng minh rằng các nhà đầu tư vẫn hy vọng cho một sản phẩm ETF Bitcoin trong năm nay, nếu không phải trong quý 1 năm 2019. Nếu đó là một sự từ chối hoàn toàn, thị trường có thể phải chịu đựng.

Bây giờ, VanEck hy vọng sẽ trở lại với một ứng dụng được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Trong thời gian công ty cố gắng chuẩn bị, thị trường Bitcoin đã chứng minh rằng nó không phụ thuộc vào các cơ quan tập trung để theo đuổi các xu hướng của nó.

Phản ứng không gay gắt của thị trường đối với tin tức này là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy các nhà đầu tư bắt đầu hiểu: thị trường tiền điện tử không phụ thuộc vào bất kỳ chính phủ hoặc tổ chức tài chính nào và không một sản phẩm hay dịch vụ nào có khả năng tạo ra hoặc phá vỡ Bitcoin”, ông Greenspan nói trong một email.

Giám đốc VanEck vẫn tự tin về ETF bitcoin dù Chính phủ Mỹ đóng cửa

Hai lý do tại sao ETF Bitcoin của VanEck sẽ thành công vào tháng 2/2019

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT