Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Tại sao việc khai thác Bitcoin vẫn là một sự đầu cơ...

Tại sao việc khai thác Bitcoin vẫn là một sự đầu cơ có lợi?

lúc 06:00
SHARE

Giá Bitcoin vẫn cực kỳ biến động và như chúng ta đã thấy vào cuối tuần, trải qua những biến động dữ dội ở cả hai hướng. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục cho đến khi quá trình phân phối ổn định và không còn là “gánh nặng hàng đầu”. Mặt khác, việc khai thác Bitcoin đã có nhiều chuyển biến tốt trong những năm gần đây.

Bitcoin

Tổng doanh thu khai thác Bitcoin 16 tỷ đô la

Bull run hoành tráng năm 2017 đã tạo ra một số thay đổi lớn đối với bối cảnh tiền điện tử. Trước đó, rất ít người có kiến ​​thức về Bitcoin, và thậm chí còn ít hơn tổng tất cả các altcoin ngoài kia. Trong vòng ba tháng, giá của tất cả các tài sản tiền điện tử đã tăng gấp ba và vẫn đang tăng lên. Văn hóa ‘the moon’ và ‘Lambo’ đã bị phá hủy và một số người kiếm được rất nhiều tiền.

Tiếp theo đó là sự suy thoái không thể tránh khỏi và cùng với đó là sự sụt giảm giá cả và gia tăng các quy định. Bitcoin đã sụp đổ 84% trong một năm cà chạm đáy dưới 4.000 đô la. Một số miner BTC đã buộc phải giảm nguồn lực cho các thiết bị của họ dẫn đến giảm hash power và độ khó khai thác.

Tuy nhiên, tổng doanh thu của các miner vẫn tiếp tục tăng và hiện có tổng số tiền thưởng tương đương khoảng 16 tỷ đô la. Nhà phân tích nghiên cứu cao cấp Elias Simos đã xem xét các số liệu và nhận thấy một điểm uốn vào cuối năm 2017.

“Cho đến nay, các miner BTC đã được phân bổ tương đương với 16 tỷ đô la, kể từ đầu năm 2013. Trong 4 năm pre-ATH, các miner đã kiếm được ít hơn 2,5 lần số tiền họ đã làm trong ~ 2 năm sau đó. Có vẻ đỉnh 2017 không thực sự là điểm uốn”.

Mặc dù giá giảm trong suốt năm 2018, tổng doanh thu khai thác vẫn tiếp tục tăng. Bên cạnh sự lao dốc vào cuối năm 2018 trong suốt mùa đông của tiền điện tử hash rate cũng thực hiện tương tự. Điều này có nghĩa là rất ít miner thực sự ngừng hoạt động và hodl dip với niềm tin mạnh mẽ rằng giá sẽ tăng trở lại vào năm sau.

Canh bạc đã mở và bây giờ BTC đang giao dịch cao hơn 190% so với mức thấp 2018.

Gã khổng lồ khai thác đệ đơn IPO Hoa Kỳ

Trong một diễn biến liên quan, gã khổng lồ khai thác phần cứng bitcoin Canaan đã đệ đơn xin chào bán công khai lần đầu tại Mỹ. Như chúng tôi đã đưa tin, nhà sản xuất trâu đào lớn thứ hai thế giới đã niêm yết quy mô cung cấp của nó là 400 triệu USD khi nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch (SEC) ngày 29/10.

Công ty có trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc cố gắng tiến hành IPO tại Hồng Kông vào năm ngoái nhưng đã rút hồ sơ khi thị trường gấu ngày càng lan rộng. Công ty đối thủ Bitmain, dẫn đầu thế giới về phần cứng khai thác bitcoin, gần đây đã tiết lộ một cơ sở mới, cũng đang xem xét IPO của Hoa Kỳ, điều này cho thấy đây vẫn là một hoạt động rất sinh lợi.

Thùy Ngân

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT