Trang chủ Tạp chí Tài tử Hàn Quốc Bae Yong-joon đầu tư 100.000 đô la vào...

Tài tử Hàn Quốc Bae Yong-joon đầu tư 100.000 đô la vào startup crypto Seamon

lúc 16:00
Táng lên

Bae Yong-joon, tài tử xứ Kim Chi trong các bộ phim như “Bản tình cả mùa đông” hay “Mối tình đầu” đã đầu tư vào một startup crypto Hàn Quốc có tên Seamon.

Theo Hankyoreh, một cơ quan truyền thông chính thống ở Hàn Quốc, Seamon được đồng sáng lập bởi Ocean Supreme có trụ sở ở Na Uy, công ty thống trị thị trường Cá hồi Nhật Bản.

Các ấn phẩm độc quyền báo cáo rằng Bae Yong-joon đã liên hệ với công ty để tham gia với tư cách là cố vấn và sau đó yêu cầu đầu tư vào dự án. Công ty cho biết họ không thể tiết lộ số tiền đầu tư của nam diễn viên nhưng Bae được cho là đã đầu tư hơn 100.000 đô la vào dự án.

Từ lâu, Bae đã luôn quan tâm đến ngành thủy sản. Ban đầu, Bae đã tìm đến Seamon để tham gia với tư cách cố vấn nhưng anh ấy muốn đầu tư vào dự án và tháng trước, chúng tôi đã xử lý khoản đầu tư. Chúng tôi không thể tiết lộ số tiền chính xác của khoản đầu tư nhưng nó không nằm trong phạm vi hàng chục ngàn đô la, chủ tịch của Seamon, Lee Jung-hoon nói.

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp blockchain đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng các công ty cố gắng sử dụng công nghệ blockchain để xử lý xuất khẩu, nhập khẩu và chuỗi cung ứng thủy sản.

Ví dụ, Intel, tập đoàn công nghệ trị giá 240 tỷ USD, đã phát triển một mạng lưới blockchain có tên Sawtooth như một phần của Hyperledger Foundation để hỗ trợ chuỗi cung ứng hải sản trên đỉnh chuỗi khối.

Báo cáo từ Intel viết:

Để hợp nhất thế giới kỹ thuật số và vật lý, Sawtooth ghi lại hành trình của hải sản từ đại dương đến bàn ăn. Giống như cá trong nghiên cứu trường hợp này, cảm biến IoT có thể được gắn vào bất kỳ đối tượng nào được giao cho người khác vận chuyển, với các thông số sở hữu, sở hữu và từ xa có thể theo dõi như vị trí, nhiệt độ, độ ẩm, chuyển động, sốc và nghiêng.

Bae được cho là đã đầu tư vào Seamon chủ yếu nhờ sự tham gia của một công ty thống trị trong ngành Thủy sản như Ocean Supreme, công ty thực sự có thể cung cấp nền tảng cho các công ty khởi nghiệp như Seamon sử dụng blockchain và cryptocurrency để giải quyết việc bán hải sản toàn cầu.

Nhưng, khoản đầu tư của Bae vào một công ty khởi nghiệp tiền điện tử ở Hàn Quốc có thể tạo tiền lệ cho ngành công nghiệp này.

Sau thị trường tăng giá năm 2017, nhiều nhà đầu tư ở Hàn Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi giá Bitcoin giảm 80%.

Như vậy, mặc dù có sự tham gia của các tập đoàn lớn nhất của đất nước bao gồm Samsung, Kakao, Shinhan Bank, và nhiều hơn nữa, một số lượng lớn các nhân vật công chúng đầu tư vào không gian tiền điện tử đã né tránh công bố.

Mặc dù tiền điện tử vẫn là biểu tượng hy vọng cho phần lớn các nhà đầu tư, nhưng tâm lý xung quanh tiền điện tử trở nên tồi tệ đến mức các nhân vật công cộng bị áp lực phải che giấu sự tham gia của họ vào không gian tiền điện tử.

Đầu tư công của Bae cho thấy rằng tình cảm xung quanh thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc đã được cải thiện rõ rệt trong 15 tháng qua.

Với hầu hết mọi tập đoàn cam kết trong lĩnh vực tiền điện tử, tỷ lệ mà thị trường tiền điện tử ở Hàn Quốc, đặc biệt là về mặt thể chế hóa, đang tăng lên.

Đồng KRW là đồng tiền có khối lượng giao dịch lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau USD và Yên Nhật. Việt Nam đồng xếp thứ hạng 17.

SN_Nour

Theo Coindesk

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT