Trang chủ Blockchain Tạm biệt Bitcoin Cash? Microsoft cho rằng các giải pháp mở rộng...

Tạm biệt Bitcoin Cash? Microsoft cho rằng các giải pháp mở rộng trực tiếp trên Blockchain ‘làm suy giảm tính phi tập trung’ của hệ thống

lúc 22:48
Táng lên
Aliniex - Mua bán Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin tại Việt Nam.

Bitcoin Cash MiCrosoftMicrosoft đã kết luận các giải pháp ‘2 tầng’ là điều cần thiết cho Bitcoin nhằm mở rộng và ‘tích hợp’ vào công nghệ này.
Microsoft: Các giải pháp mở rộng trực tiếp trên Blockchain không đáp ứng đủ nhu cầu lưu lượng giao dịch
Trong một bài đăng trên blog vào thứ 2, Alex Simons – Giám đốc Quản lý Dự án của Bộ phận Nhận dạng Khách hàng của Microsoft cho biết, các giải pháp mở rộng 2 tầng chủ yếu liên quan đến ý tưởng Lightning Network lại tốt hơn so với các giải pháp mở rộng trực tiếp trên Blockchain (on-chain scaling).
Simons viết:
“Mặc dù một số cộng đồng blockchain đã tăng cường khả năng giao dịch trên chuỗi (chain) (ví dụ như tăng kích thước khối (block)), cách tiếp cận này thường làm suy giảm trạng thái phân quyền của mạng và không thể đáp ứng số lượng hàng triệu giao dịch mỗi giây mà hệ thống tạo ra ở quy mô toàn cầu.”
Ông tiếp tục:
“Để khắc phục những rào cản kỹ thuật này, chúng tôi đang hợp tác phát triển các giao thức phân tán 2 tầng hoạt động trên các khối công khai này ở quy mô toàn cầu, đồng thời giữ được các thuộc tính của một hệ thống DID (nhận dạng phi tập trung) đẳng cấp thế giới.”
Bài viết chú ý đến những lời cam kết trực tiếp nhất của Microsoft về tương lai của các blockchain công khai, bao gồm cả Bitcoin.

Bitcoin Cash MiCrosoft
Microsoft mô tả các lựa chọn giải pháp mở rộng trực tiếp trên Blockchain như là “suy giảm tính phân tán” ở những nơi cụ thể không hiệu quả bằng các biện pháp mở rộng của Bitcoin hard fork có kích thước khối lớn hơn, cụ thể là Bitcoin Cash.
Bitcoin Cash từ lâu đã nhận nhiều chỉ trích từ phía một số người dùng ‘lâu năm’ của Bitcoin. Năm ngoái, nhà khoa học máy tính Nick Szabo gọi mạng lưới này là “trò múa rối tập trung bằng vớ”.
Cho đến hiện tại, vẫn chưa xác định được các nguồn lực mà Blockchain sẽ tận dụng để phát triển 2 tầng sâu hơn.

Bitcoin Cash MiCrosoft
Lightning Netwok vượt mặt Node Count của Bitcoin Cash
“Chúng tôi rất khiêm tốn và cực kỳ phấn khích khi đảm nhận thử thách to lớn này, nhưng chúng tôi cũng biết rằng chúng tôi không thể hoàn thành việc này một mình.”
Simons tiếp tục: “Chúng tôi đang trông chờ vào sự hỗ trợ và đầu tư của các đối tác liên minh, các thành viên của Tổ chức Nhận dạng Phân quyền (Decentralized Identity Foundation), và hệ sinh thái đa dạng của Microsoft dành cho các nhà thiết kế, các nhà hoạch định chính sách, các đối tác kinh doanh, các lập trình viên phần cứng và phần mềm”.
Lightning Network đã có những tiến bộ đáng kể trong năm nay. Hệ thống này đã phát hành bản mainnet (mạng chính thức) đầu tiên và phát triển nhanh chóng nhằm kết hợp gần 2000 node (nút) vào ngày 13/2 – con số vượt trội hơn hẳn so với mạng lưới Bitcoin Cash.
Công nghệ 2 tầng này được kỳ vọng cao sẽ làm cho các giao dịch Bitcoin có chi phí giao dịch chỉ bằng 1/100 cents và thực hiện gần như ngay lập tức.
Bạn nghĩ gì về các giải pháp mở rộng 2 tầng này của Microsoft? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách comment dưới đây nhé!

Theo: TapchiBitcoin/Bitcoinist

https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT