Trang chủ Tạp chí Tin tức Litecoin (LTC) Tạm biệt vàng Bitcoin, Litecoin không thể trở thành bạc như đã...

Tạm biệt vàng Bitcoin, Litecoin không thể trở thành bạc như đã hứa

lúc 07:30
SHARE

Litecoin có tiềm năng hạn chế và rất có thể sẽ không thực hiện được lời hứa trở thành bạc so với vàng Bitcoin. Những quan điểm gần đây do doanh nhân và blogger Sylvain Saurel nêu ra cho thấy LTC đã mất đà và đang trở nên không liên quan.

Litecoin tận dụng đà tăng của Bitcoin

Saurel nhận xét Litecoin đã bắt kịp đà tăng giá vào đúng thời điểm và đi cùng với sự nổi tiếng của Bitcoin trong một thời gian dài. Cha đẻ LTC Charlie Lee đã sử dụng mã Bitcoin cơ bản và thêm một vài điều chỉnh để tạo ra LTC với lời hứa mang lại mạng nhanh hơn và rẻ hơn.

Nhưng ngay khi tiền điện tử đạt đến đỉnh điểm vào tháng 12/2017, Lee đã bán tất cả cổ phần của mình ngay tại thời điểm giá cao nhất trên 350 đô la. Quyết định này sau đó đã bị cộng đồng lên án dữ dội và làm mất đi một phần danh tiếng của Lee.

“Charlie Lee bán tất cả LTC của mình một vài năm trước vẫn làm tôi ngạc nhiên! … ngay trước khi bong bóng xuất hiện!

Một lý do khác khiến Litecoin trở nên không liên quan là Bitcoin không thực sự cần một đơn vị thứ cấp hay “bạc”. BTC như một đồng coin độc lập vừa là kho lưu trữ giá trị vừa là mạng phù hợp để chuyển tiền tương đối nhanh. Mặc dù tắc nghẽn tạm thời, Bitcoin cho phép giao dịch tiết kiệm chi phí và LTC chỉ nhanh hơn một chút. Saurel nhận xét:

Trong thời gian tới, Litecoin chắc chắn sẽ vẫn nằm trong top 10 crypto, nhưng tương lai của nó rõ ràng không phải là sát cánh cùng Bitcoin để cách mạng hóa hệ thống tiền tệ và tài chính trong tương lai”.

Giá LTC trải qua những tăng đột biến và lao dốc thê thảm

Quá trình hoạt động của LTC được coi là dễ biến động, khi đồng coin đã chuyển từ mức cao nhất xuống mức thấp trong cuối năm 2018 là 22 đô la. Trong vòng một năm, tài sản đã trở lại mức giá trước khi bùng nổ vào năm 2017. Sau đó, Litecoin một lần nữa nhảy vọt lên trên 140 đô la, trước khi giảm về 45.67 đô la vào tháng 12/2019.

Năm 2019, LTC đã chứng kiến một sự cường điệu đáng kể do halving phần thưởng khối. Giá tăng nhanh khoảng một tháng trước khi sự kiện diễn ra nhưng sau đó tiếp tục mất phần lớn lợi nhuận trong nửa cuối năm.

Saurel kết luận rằng Litecoin là không cần thiết để đa dạng hóa danh mục đầu tư của các trader. Vào năm 2020, ông hy vọng họ sẽ tăng cường quan tâm đến BTC và không cần đến đồng coin nào cùng đồng hành. LTC cũng không có tiềm năng tăng trưởng giá như vậy sau một vài chu kỳ tăng vọt và sụp đổ. Litecoin cho đến nay đã không thực hiện được kỳ vọng tăng giá bốn chữ số để được xếp vào cùng một nhóm với Bitcoin.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT