Trang chủ Blockchain Tân thủ tướng Úc muốn sử dụng công nghệ Blockchain để tạo...

Tân thủ tướng Úc muốn sử dụng công nghệ Blockchain để tạo ra sự canh tranh cho các ngân hàng lớn

lúc 12:00
Táng lên

Thủ tướng Úc Scott Morrison có kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain để mang lại ‘sự cạnh tranh gay gắt hơn’ cho các ngân hàng lớn và các ngành công nghiệp chủ đạo của đất nước.

Tiền mã hóa đang ngày càng trở thành một chủ đề quan trọng cho các chính trị gia xây dựng lập trường của họ. Vài tuần sau cuộc bầu cử, ông Morrison đã được các phóng viên đặt câu hỏi về quan điểm của mình về việc sử dụng blockchain ở Úc.

Gần đây, một phóng viên cũng đã hỏi vị thủ tướng mới rằng: “Ông có chấp nhận sử dụng tiền mã hóa để giảm thiểu sự thiếu hiệu quả trong lĩnh vực ngân hàng?”.

Ông trả lời rằng ông đã dành rất nhiều thời gian theo dõi các đồng tiền mã hóa trong thời gian làm việc ở bộ tài chính nhưng ông không nghĩ câu trả lời đơn giản như vậy. Ông tập trung vào việc đánh giá về công nghệ cốt lõi đằng sau tiền mã hóa và blockchain.

Morrison lưu ý rằng những đóng góp của công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và blockchain trong lĩnh vực tài chính sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn hơn. Ông cũng chia sẻ với các nhà báo rằng hệ thống ngân hàng của Úc sẽ có thể sử dụng các công nghệ này để làm thay đổi các lĩnh vực về quyền dữ liệu của người tiêu dùng, cải cách ngân hàng mở và luật pháp mới.

Tuy nhiên, đối với ông, lợi ích chính của blockchain là khả năng tạo ra một mức độ cạnh tranh gay gắt mới cho các ngân hàng lớn, buộc họ phải trở nên thân thiện với khách hàng hơn. Ông nói “hoạt động kinh doanh như thường lệ” của các ngân hàng lớn sẽ không tiếp tục … Các ngân hàng nhỏ hơn và các công nghệ mới có thể được sử dụng để cung cấp quyền lực lớn hơn cho khách hàng”.

Với nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa, những người đang có cùng suy nghĩ và đánh giá cao việc tiền mã hóa sẽ trao quyền cá nhân cho họ, Morrison chắc chắn sẽ trở thành một nhân vật có tiếng nói.

Vị chính trị gia dường như đang đi đúng với những phát biều của mình khi gần đây ông đã dành nhiều nỗ lực để thúc đẩy các chính sách trong nước để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tiền mã hóa. Trong thời gian làm thủ quỹ vào năm 2016, ông đã giúp ban hành điều luật giúp loại bỏ mức thuế hai lần không công bằng mà chính phủ thu được từ tiền mã hóa.

Xem thêm:  Lừa đảo XRP trị giá 800.000 đô la được phát hiện bởi Cơ quan chức năng Hàn Quốc và FBI

Xem thêm: Quan điểm của các nước trên thế giới về Quy định Tiền mã hóa trong năm 2018

Theo: TapchiBitcoin.vn/bitcoinnews

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT