Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Tăng trưởng việc làm ảm đạm và chi tiêu của người tiêu...

Tăng trưởng việc làm ảm đạm và chi tiêu của người tiêu dùng sẽ có lợi cho Bitcoin

lúc 16:15
SHARE

Gấu Bitcoin liên tục khoe mẽ trong suốt những tuần gần đây, khiến giá vật lộn để duy trì trên 10,000 đô la.

Kể từ khi tài sản kỹ thuật số hình thành mức cao năm 2019 là 13,880 đô la vào ngày 26/6, những người tham gia thị trường bắt đầu cảm thấy bồn chồn. Trong tháng vừa qua, tâm lý thị trường đã chuyển từ sợ hãi sang cực độ sợ hãi.

tang-truong-viec-lam-am-dam-va-chi-tieu-cua-nguoi-tieu-dung-do-don-vao-bitcoin

Những người tham gia thị trường tiền điện tử đang sợ hãi | Nguồn: Alternative.me

Triển vọng giảm giá chung đang khuyến khích các trader đăng biểu đồ giảm giá.

Lập trường giảm giá Bitcoin | Nguồn: Twitter

Trong khi hành động giá Bitcoin có vẻ thiếu quyết đoán nhất thì môi trường kinh tế hiện tại có khả năng ảnh hưởng tích cực đến giá trị của tiền điện tử thống trị. Một nhà phân tích tin rằng sự hỗn loạn do tăng trưởng việc làm chậm và chi tiêu của người tiêu dùng sẽ thuận lợi đáng kể cho Bitcoin.

Nhà phân tích Samantha LaDuc: Sản xuất giảm có thể báo hiệu suy thoái kinh tế

Ngành công nghiệp sản xuất đã làm hao tốn rất nhiều giấy mực trong vài tuần qua sau khi một báo cáo tiết lộ chỉ số sản xuất ISM lần đầu tiên giảm xuống dưới 50 kể từ năm 2016. Sự sụt giảm đến 49.1 cho thấy ngành công nghiệp sản xuất đang bị thu hẹp.

Tại LaDuc Trading, Samantha LaDuc lãnh đạo các dịch vụ phân tích, giáo dục và giao dịch cũng là CIO cho LaDuc Capital LLC bình luận:

“Tỷ giá giảm thê thảm khi sản xuất sụp đổ”.

tang-truong-viec-lam-am-dam-va-chi-tieu-cua-nguoi-tieu-dung-do-don-vao-bitcoin

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ lao dốc do sản xuất kém | Nguồn: Samantha LaDuc

Lãi suất giảm cho thấy nền kinh tế đang đứng trước suy thoái. Nhà kinh tế trưởng Diane Swonk tại Grant Thornton giải thích sự động lực này.

tang-truong-viec-lam-am-dam-va-chi-tieu-cua-nguoi-tieu-dung-do-don-vao-bitcoin

Tweet của Diane Swonk | Nguồn: Twitter

“Một vài suy nghĩ về việc FED cắt giảm lãi suất xuống 0 hoặc thấp hơn: Nền kinh tế đang dần suy yếu, gây ra nguy cơ suy thoái trầm trọng”.

Có vẻ như ngay cả khi không có sự can thiệp của Trump, lãi suất có thể sẽ giảm do ngành công nghiệp sản xuất bị thu hẹp. Với ngành công nghiệp sản xuất gặp khó khăn, Samantha LaDuc nói rằng:

Theo logic, việc làm sẽ sớm bị ảnh hưởng và kết quả là ảnh hưởng đến người tiêu dùng”.

tang-truong-viec-lam-am-dam-va-chi-tieu-cua-nguoi-tieu-dung-do-don-vao-bitcoin

Sản xuất chậm lại làm trì trệ tăng trưởng việc làm | Nguồn: Samantha LaDuc

Trong khi đã có một vài lần trong 8 năm qua khi các bảng lương sản xuất chấm dứt, bảng lương dịch vụ tư nhân vẫn duy trì hoạt động. Những điều này đã xảy ra vào năm 2013 và 2016. Tuy nhiên, lần này thì khác. Bảng lương dịch vụ đang chậm lại cùng với bảng lương sản xuất.

Đây là một sự phát triển đáng kể khác khi giảm việc làm trong cả 2 ngành có thể sẽ ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng.

Doanh số bán lẻ có thể sẽ giảm theo sự tăng trưởng việc làm trì trệ trong khu vực tư nhân | Nguồn: Samantha LaDuc

Với mức tiêu thụ gần như sẵn sàng giảm mạnh, LaDuc nói rằng chúng tôi có thể phải đối mặt với:

“Bối cảnh của sự không chắc chắn trong kinh doanh và sự thiếu quyết đoán đầu tư”.

Các trader cũng lưu ý:

“Tôi vẫn đang mong đợi S&P 500 sẽ loại bỏ các mức thấp gần đây và giao dịch đi ngang xuống mức thấp trước khi bước vào cuộc bầu cử năm 2020”.

Giao dịch đi ngang này cùng với sự không chắc chắn về kinh tế cuối cùng sẽ có lợi cho Bitcoin.

Bitcoin và các tài sản khác đang cho thấy các lựa chọn đầu tư tốt hơn

Với bối cảnh kinh tế hiện nay, rất có khả năng vốn chảy ra khỏi S&P 500 và vào các tài sản bảo đảm an toàn. Samantha LaDuc hy vọng các nhà đầu tư sẽ bắt đầu mua vàng, trái phiếu và Bitcoin. Cô nhấn mạnh:

“Tôi có thể thấy một mô hình trong đó đặt cược an toàn cho trái phiếu, vàng, yên Nhật và thậm chí Bitcoin đang được hô giá lên cao không chỉ phản ứng với giá trị lợi nhuận tốt hơn so với hầu hết các cổ phiếu hiện tại trong môi trường mang tính địa chính trị mà còn vì thế giới có năng suất âm”.

Cô cũng nói thêm:

“Những tài sản đảm bảo an toàn này được coi là hàng rào bảo vệ cho danh mục đầu tư cũng như cung cấp alpha”.

Về mặt phân phối alpha, không ai sánh kịp Bitcoin. Tiền điện tử đã mang lại lợi nhuận điều chỉnh rủi ro lớn hơn so với các loại tài sản lớn khác trong 5 năm qua. Theo phân tích được OKEx công bố trên Medium, Bitcoin có tỷ lệ Sharpe 3 trong 4 năm, có nghĩa là nó có tỷ lệ hoàn vốn tuyệt vời cho một mức độ rủi ro nhất định. Các tài sản khác có tỷ lệ Sharpe dưới 2.

Tỷ lệ Sharpe của tất cả các tài sản lớn | Nguồn: Medium

Với nền kinh tế Hoa Kỳ có dấu hiệu dễ bị tổn thương và theo Samantha, S&P 500 có thể sẽ hỗ trợ một phần xu hướng tăng bên cạnh các tài sản lớn khác, vấn đề chỉ là thời gian trước khi các nhà tạo lập thị trường và nhà đầu tư tổ chức coi Bitcoin là một trong những lựa chọn đầu tư tốt nhất.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | CCN

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT