Trang chủ Tạp chí Taobao của Alibaba cấm các sản phẩm và dịch vụ gắn với...

Taobao của Alibaba cấm các sản phẩm và dịch vụ gắn với tiền kỹ thuật số và ICO

lúc 10:00
Táng lên

Taobao,trang web mua sắm trực tuyến của tập đoàn Alibaba, đã cập nhật danh sách những hàng hóa và dịch vụ bị cấm trên nền tảng này, bao gồm những sản phẩm liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Kết quả hình ảnh cho Taobao của Alibaba

Trong bản cập nhật mới nhất được công bố hôm thứ Ba, trang web đã chính thức cấm các cửa hàng cá nhân trên nền tảng của nó cung cấp các dịch vụ liên quan đến các ICO, chẳng hạn như phát triển công nghệ, tiếp thị và quảng cáo liên quan đến crypto.

Bắt đầu từ ngày 17 tháng 4, các quy định mới cũng mở rộng phạm vi tự điều chỉnh hiện tại của nền tảng này từ lệnh cấm trước đây về việc bán các crypto cho đến bây giờ là bất kỳ dịch vụ hoặc sản phẩm nào phát sinh từ công nghệ blockchain, bao gồm các mặt hàng crypto như trò chơi CryptoKitties.

Hơn nữa, hạn chế hiện tại về việc bán các thiết bị khai thác cryptocurrency và cung cấp các hướng dẫn về khai thác crypto vẫn không thay đổi.

Theo Taobao, tháng 9 năm ngoái, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tuyên bố rằng các cửa hàng vi phạm các điều luật mới bằng cách tiếp tục cung cấp các dịch vụ này sẽ bị trừng trị.

Đáng chú ý, các dịch vụ khác nhau liên quan đến ICO vẫn hoạt động tích cực trong các cửa hàng cá nhân trên Taobao sau khi ban hành lệnh cấm PBoC năm ngoái, một số trong đó đã cố ý giúp các dự án ICO lập các whitepaper với thông tin giả mạo.

Nếu tìm kiếm từ khóa “Whitepaper” bằng các ký tự Trung Quốc vẫn có thể dẫn đến các cửa hàng cung cấp các dịch vụ copywriting, white paper cho các hoạt động Blockchain và ICO. Tuy nhiên, từ khóa ICO được sử dụng bởi các cửa hàng này được thay đổi thành “I.CO”.

Quy định mới của Taobao cũng đánh dấu nó là nền tảng internet mới nhất cấm hoạt động ICOs và chặn các dự án có liên quan đến crypto, sau những lệnh cấm trước đó đối với các quảng cáo có liên quan tới tiền kỹ thuật số từ những mạng xã hội như Google, Facebook và Twitter.

Theo: TapChiBitcoin.vn/coindesk.com

 

 

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT