Trang chủ Tạp chí Tập đoàn bảo hiểm khổng lồ Allianz của Đức đang phát hành...

Tập đoàn bảo hiểm khổng lồ Allianz của Đức đang phát hành một đồng tiền kỹ thuật số giống như JPM Coin

lúc 11:15
SHARE

ga-khong-lo-bao-hiem-allianz-tao-ra-mot-token-thanh-toan-giong-nhu-jpm-coin-du-an-dang-trong-giai-doan-nang-cao

Công ty bảo hiểm lớn nhất của Đức, Allianz, đã phát triển một token kỹ thuật số dựa trên blockchain để thanh toán, tương tự như JPM Coin của ngân hàng đầu tư khổng lồ JPMorgan.

Đại diện của Allianz nói với The Block vào thứ 6 rằng đồng tiền kỹ thuật số này nhằm đơn giản hóa và tăng tốc thanh toán bảo hiểm xuyên biên giới cho các khách hàng doanh nghiệp trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, công ty đã nhấn mạnh đó không phải là một loại tiền điện tử. Đại diện nhóm cho biết:

“Nhóm dự án đang trong giai đoạn phát triển nâng cao để ra mắt hệ thống thanh toán điện tử dựa trên token, cho phép chuyển tiền không ma sát, minh bạch và tức thời đối với một loạt các loại thanh toán khác nhau”.

Token sẽ được chốt 1: 1 với đô la Mỹ, tương tự như JPM Coin và cũng được xây dựng để chuyển khoản thanh toán ngay lập tức giữa các khách hàng tổ chức của ngân hàng. Theo công ty bảo hiểm, cơ sở hạ tầng cơ bản cốt lõi đã được đơn vị bảo hiểm kinh doanh Allianz Global Corporate & Special (AGCS) xây dựng và thử nghiệm. Bước tiếp theo cho dự án sẽ là một thử nghiệm chuyển nhượng.

Allianz ngày càng tham gia vào nhiều công ty tên tuổi đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán nhanh hơn. Chẳng hạn, Signature Bank đã xây dựng một nền tảng thanh toán dựa trên blockchain có tên là Signet và đã có hơn 100 khách hàng sử dụng để gửi hàng triệu đô la mỗi ngày.

Goldman Sachs cũng đang xem xét ra mắt token giống với JPMCoin. Ngân hàng đầu tư đang tìm cách đi xa hơn bao giờ hết với các tài sản kỹ thuật số và blockchain.

Đầu tháng này, gã khổng lồ bán lẻ Walmart đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho thấy họ có các kế hoạch khả thi để phát hành một stablecoin được chốt bằng USD nhằm cung cấp một lựa chọn thay thế cho các hộ gia đình có thu nhập thấp. Mạng xã hội Facebook cũng đang lên kế hoạch ra mắt Libra với tham vọng tương tự. Tuy nhiên, Libra đã phải đối mặt với sự giám sát từ các ngân hàng trung ương và các chính trị gia trên toàn thế giới do các scandal quyền riêng tư của Facebook.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Theblockcrypto

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT