Trang chủ Tạp chí Tập đoàn hóa chất khổng lồ Sinochem của Trung Quốc thảo luận...

Tập đoàn hóa chất khổng lồ Sinochem của Trung Quốc thảo luận về nền tảng blockchain cho dầu thô với Shell và Macquarie Group

lúc 17:36
SHARE

Một công ty con của tập đoàn dầu khí và hóa chất khổng lồ Trung Quốc Sinochem Group được cho là đang thảo luận về một nền tảng blockchain với Royal Dutch Shell và công ty dịch vụ tài chính Úc Macquarie Group.

Như Reuters đã đưa tin vào ngày 5 tháng 9, các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói rằng Sinochem Energy Technology đã tham gia đàm phán với hai công ty này để phát triển một nền tảng blockchain cho dầu thô vào tháng Bảy.

Nền tảng blockchain 14 triệu đô la

Nền tảng dựa trên blockchain lên kế hoạch tên là Gateway, với giá trị 100 triệu nhân dân tệ (~ 14 triệu USD). Các nguồn tin cũng tiết lộ rằng Shell và Macquarie đã quyết định đầu tư vào Sinochem Energy Technology.

Tập đoàn mẹ Sinochem đã đặt ra thời hạn cuối cùng cho công ty công nghệ này phải hoàn thành và mang đến cho các nhà đầu tư chiến lược vào cuối tháng 9, hoặc đầu tháng 10, bởi vì công ty này đang thua lỗ nặng.

Gateway được cho là sẽ triển khai công nghệ blockchain để giảm bớt sự thiếu hiệu quả trong thương mại và thanh toán, cải thiện tính minh bạch và giảm rủi ro gian lận trong ngành dầu khí.

Tháng trước, Shell, BP và các công ty dầu khí khác đã thoát khỏi một vụ kiện gian lận tại Hoa Kỳ do vấn đề thẩm quyền. Trong vụ kiện, một nhóm các nhà giao dịch dầu mỏ và phái sinh tương lai cáo buộc rằng các công ty tham gia thao túng thị trường nước ngoài đối với dầu thô Brent.

Vào tháng 7, Shell đã đầu tư vào startup blokchcain LO3, công ty đã phát triển một nền tảng để theo dõi năng lượng với công nghệ blockchain. Shell đang có kế hoạch chuyển đổi khoản đầu tư vào token XRG của công ty LO3, vốn sẽ được sử dụng để khuyến khích nền tảng và sẽ được truy cập vào lưới năng lượng phi tập trung.

Cùng tháng đó, Andrew Bruce, CEO của startup blockchain Data Gumbo của Mỹ, lập luận rằng những người chơi trong ngành dầu mỏ có thể tiết kiệm ít nhất 30% bằng cách thực hiện các ứng dụng của blockchain như thực hiện hợp đồng bằng blockchain thay vì hợp đồng giấy truyền thống.

Lã Bố

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT