Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Tây Ban Nha bắt giữ 35 nghi phạm gian lận ngân hàng,...

Tây Ban Nha bắt giữ 35 nghi phạm gian lận ngân hàng, rửa tiền bằng Bitcoin

lúc 22:28
SHARE

bitcoin-tay-ban-nha

Cơ quan thực thi pháp luật Tây Ban Nha đã bắt giữ 35 người vì cáo buộc làm giả thẻ ngân hàng và rửa tiền bằng bitcoin, trang tin địa phương La Verdad đưa tin vào ngày 14 tháng Sáu.

Theo báo cáo, tổ chức này đã kiếm được hơn € 600.000 (674.000 đô la) và đã rửa hơn 1 triệu euro (1,2 triệu đô la) bằng cách sử dụng bitcoin.

Bộ Tư lệnh Alicante của Tây Ban Nha đã giải quyết tổng cộng 1.020 tội phạm mạng trong quá trình hoạt động. Các nghi phạm đến từ Guinea Xích đạo, Tây Ban Nha, Nigeria, Cameroon và Morocco – đã có tổng cộng 219 nạn nhân ở Tây Ban Nha, với 20 người nữa ở Israel, Đan Mạch, Đức, Pháp và Hy Lạp.

Theo La Verdad, cơ quan thực thi pháp luật nhận thấy việc sử dụng trái phép 104 thẻ ngân hàng ở Tây Ban Nha và 12 quốc gia khác. Các cuộc điều tra sau đó đã được thúc đẩy bởi một khiếu nại của một công ty cho thuê xe đã phát hiện việc sử dụng trái phép thẻ ngân hàng của họ trên các dịch vụ trực tuyến.

Nhóm bị cáo buộc hoạt động theo ba cách khác nhau: lừa đảo qua email (giả vờ là một cá nhân đáng tin cậy và yêu cầu thông tin ngân hàng), sao chép thẻ vật lý hoặc lấy thông tin xác thực từ biên lai thẻ tín dụng theo cách thường được gọi là gian lận tấn công thẻ tín dụng .

Nhóm này đã trả tiền cho các khách sạn, vé máy bay, vé tàu và xe cho thuê bằng các thẻ có được theo cách này. Một số công ty tại Estonia, Vương quốc Anh và Phần Lan đã mua được bitcoin của nhóm này với giá rẻ.

Trước đó, tám người ở Tây Ban Nha đã bị bắt vì cáo buộc điều hành một kế hoạch rửa tiền liên quan đến crypto vào tháng 3.

Hòa Thân

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT