Trang chủ Tạp chí Telegram muốn trì hoãn ra mắt TON đến tháng 4/2020 sau cáo...

Telegram muốn trì hoãn ra mắt TON đến tháng 4/2020 sau cáo buộc của SEC

lúc 10:37
SHARE

Gã khổng lồ nhắn tin Telegram muốn trì hoãn ngày ra mắt Telegram Open Network (TON) sau các rắc rối với Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Telegram TON SEC

Theo một thông điệp của nhà đầu tư vào ngày 16 tháng 10, Telegram nói với các nhà đầu tư rằng họ muốn đẩy lùi thời hạn đến ngày 30 tháng 4 năm 2020.

Việc ra mắt ban đầu được Telegram lên kế hoạch vào cuối tháng 10, nhưng SEC đã đột ngột tuyên bố đợt ICO trị giá 1,7 tỷ đô la của họ là bất hợp pháp. Telegram đã huy động số tiền khổng lồ cho mạng mới của mình bằng cách bán mã thông báo Gram gốc của TON cho các nhà đầu tư đủ điều kiện trong hai vòng riêng biệt.

Vấn đề đăng ký và phân loại chứng khoán

Vào tháng 2 năm 2018, Telegram đã nộp hồ sơ Mẫu D, được sử dụng khi một công ty bán chứng khoán mà không đăng ký với SEC.

Theo Mẫu D, một công ty được phép tiến hành chào bán chứng khoán mà không cần đăng ký với SEC nếu công ty chỉ cung cấp nó cho các nhà đầu tư đủ điều kiện. Tuy nhiên, vì các nhà đầu tư vào token Gram sẽ có thể bán lại tài sản của họ, SEC đã coi đây là vi phạm quyền miễn trừ.

Do đó, khiếu nại đầy đủ của ủy ban cáo buộc rằng Telegram và TON đã không đăng ký bán token GRM của họ, mà SEC coi là chứng khoán.

Trong thư gửi cho các nhà đầu tư vào thứ Tư, Telegram tuyên bố rằng việc chuyển thời hạn cần có sự cho phép của chủ sở hữu phần lớn số tiền trả cho Telegram liên quan đến các thỏa thuận mua hàng Giai đoạn A. Thời hạn trong các thỏa thuận mua hàng từ vòng bán trước cũng có thể được gia hạn theo cách tương tự. 

Tuy nhiên, điều này có nghĩa là một nhóm các nhà đầu tư có thể bỏ phiếu để gia hạn thời hạn, trong khi nhóm còn lại thì không. Trong một sự kiện như vậy, Telegram tuyên bố:

“Trong trường hợp chỉ có một nhóm chấp thuận gia hạn, thì các thỏa thuận mua hàng của nhóm đó sẽ được giữ nguyên trong khi nhóm thỏa thuận khác sẽ bị chấm dứt. Trong những trường hợp này, chúng tôi đề xuất thực hiện một số sửa đổi hạn chế đối với các điều khoản của thỏa thuận mua vẫn tồn tại để phản ánh thực tế rằng sẽ có ít Gram hơn được phát hành và lưu hành vào ngày ra mắt Mạng”.

Telegram đang yêu cầu các nhà đầu tư đưa ra quyết định liên quan đến việc gia hạn thời hạn trước ngày 23/10.

Công ty đã được lên kế hoạch cho một phiên điều trần với các cơ quan quản lý tại New York vào ngày 24 tháng 10, nơi họ sẽ đưa ra trường hợp của mình rằng nó đã tuân thủ và SEC đã đưa ra đánh giá không chính xác. 

Annie

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT