Trang chủ Tạp chí Telegram nộp bản kháng cáo lên Tòa phúc thẩm sau lệnh cấm...

Telegram nộp bản kháng cáo lên Tòa phúc thẩm sau lệnh cấm của Tòa án liên bang, liệu có thể lật ngược thế cờ?

lúc 15:52
SHARE

Theo báo cáo mới nhất của Tạp chí Bitcoin, SEC vừa giành được chiến thắng lớn trong cuộc chiến pháp lý kéo dài 2 năm với Telegram. Tòa án liên bang Hoa Kỳ đã ban hành phán quyết ủng hộ lệnh cấm tạm thời đối với Telegram, ngăn công ty phát hành token Gram. Đây là một phần mở rộng của lệnh cấm tạm thời mà SEC đã đệ đơn chống lại Telegram vào năm 2018, không cho phép nền tảng phát hành token cho đến khi tòa án quyết định liệu họ có vi phạm luật chứng khoán hiện hành hay không.

Điều này có ý nghĩa như thế nào với Telegram?

Khi tòa án nhận định Telegram biết và hiểu rằng 175 nhà đầu tư đã mua token sẽ không sử dụng chúng như một kho lưu trữ giá trị, công ty khó có thể thắng kiện trong vụ án SEC đệ đơn.

Phán quyết mới nhất mang tính chất quyết định then chốt. Trước hết, lệnh này có nghĩa là SEC đi trước Telegram một bước. Với việc đây là lệnh cấm tạm thời thứ hai chống lại công ty, Telegram sẽ gặp khó khăn để bảo vệ vị trí của họ một khi vụ việc tiếp tục.

Thứ hai, thỏa thuận mua bán ICO của Telegram ghi nhận nếu Telegram Open Network (TON – blockchain mà token Gram sẽ được phát hành) không khởi động trước ngày 30/4, các nhà đầu tư có quyền được hoàn lại tiền.

Thẩm phán đã ban hành lệnh cấm gần 1 tháng trước ngày dự kiến ​​do hoạt động tổng cách ly ở Mỹ, để Telegram có đủ thời gian kháng cáo quyết định và tránh hoàn trả cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, 1,7 tỷ đô la huy động đã được chi tiêu khiến phán quyết mới nhất là điều tồi tệ nhất cho ICO đầy sóng gió của công ty.

Telegram kháng cáo

Đáp lại lệnh cấm sơ thẩm của tòa án trước đó từ ngày đóng băng hoạt động phát hành GRAM cho đến ít nhất là khi mở phiên tòa, Telegram đã nộp thông báo kháng cáo ngắn gọn lên Tòa phúc thẩm.

Telegram

Đơn kháng cáo của Telegram

Liệu kháng cáo có lật ngược thế cờ?

Ít nhất có một nhà bình luận đã không lạc quan về cơ hội của Telegram trong kháng cáo của họ. Philip Moustakis, luật sư tại Seward & Kissel LLP và cựu cố vấn của SEC cho biết nhóm pháp lý của Telegram sẽ có một nhiệm vụ vô cùng khó khăn trước phiên tòa phúc thẩm:

“Tiêu chuẩn xem xét kháng cáo là lạm dụng quyền quyết định – có nghĩa là Telegram sẽ phải cho thấy Tòa án quận đã phán quyết không đúng với nội dung thực tế hoặc vi pham tố tụng”.

Hoạt động phân phối GRAM của Telegram đã bị đình trệ kể từ khi SEC có hành động khẩn cấp vào tháng 10, trong đó cơ quan quản lý coi việc cung cấp dịch vụ ICO trị giá 1,7 tỷ đô la Mỹ là một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký nên bất hợp pháp.

Hiện nay, nhóm pháp lý của Telegram vẫn chưa phản hồi nào. Tạp chí Bitcoin sẽ cập nhật sớm nhất đến quý bạn đọc nếu có thông tin mới.

Minh Anh

Theo AZCoin News

 

 

 

 

 

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT