Trang chủ Tạp chí Tether có thể vẫn là bom nổ chậm

Tether có thể vẫn là bom nổ chậm

lúc 21:45
Táng lên

Tether-co-the-van-la-bom-no-cham1

Thông thường, khi một cryptocurrency sụt giảm, người nắm giữ coin cạnh tranh sẽ trêu chọc họ bằng “SFYL” – xin lỗi vì sự mất mát của bạn.

Tuy nhiên, toàn bộ ngành công nghiệp cần phải theo dõi Token USDT của Tether, bởi vì nếu có điều gì đó xảy ra, kết quả có thể là tổn thất của tất cả mọi người.

Đó là bởi vì coin, còn gọi là Tether, đã trở thành một nguồn thanh khoản quan trọng cho các thị Crypto. Không muốn lan truyền thêm nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) trong một cộng đồng có nhiều hơn thị phần của nó, sự sụp đổ của Tether sẽ cực kỳ tồi tệ đối với các thị trường này, gây ra hiệu ứng ripple và, trong trường hợp xấu nhất, có thể sẽ lật đổ các sàn giao dịch.

Chắc chắn, cho đến nay, Tether đã trở nên tốt đẹp theo mô tả của nó được gọi là Stablecoin, có giá trị được gắn với USD. Dữ liệu giao dịch cho thấy Tether có giá khoảng 1 USD, thỉnh thoảng giảm xuống còn 0,80 USD hoặc bật lên 1,10 USD.

Tuy nhiên, các nhà phê bình trực tuyến của công ty từ lâu đã cáo buộc rằng Tether, có quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch Bitfinex, đã phát hành nhiều USDT hơn là có USD trong ngân hàng, để tăng giá Bitcoin.

Đó là một rắc rối đối với các nhà đầu tư vì Tether rất hiếm trong số các cryptocurrency vì nó mang rủi ro đối tác – nói cách khác, khả năng một bên trong hợp đồng có thể không hoàn thành việc kết thúc hợp đồng. Trong trường hợp của Tether, “nghĩa vụ” là chuyển đổi USDT sang USD.

Một cuộc kiểm toán được thực hiện bởi công ty Friedman LLP đã chứng minh USDT được hỗ trợ đầy đủ. Nhưng gần đây Tether đột ngột thông báo rằng mối quan hệ của nó với Friedman đã kết thúc. Hiện vẫn chưa rõ ai đã bán phá giá và tại sao.

Bây giờ, không còn kiểm toán, những nghi ngờ ngày càng phổ biến.

Khi liên lạc với tờ báo này, người phát ngôn của Tether chỉ nói rằng: “Về kiểm toán, chúng tôi không có bình luận gì thêm.”

Rủi ro hệ thống

Nó sẽ là điều mà theo CoinMarketCap đứng trong top 20 cryptocurrency hàng đầu, với mức vốn hóa thị trường hơn 2 tỷ USD nếu rủi ro bị giới hạn bởi các thương gia nắm giữ Tether.

Tuy nhiên, Weiss Ratings, một công ty nghiên cứu đầu tư hàng thập kỷ gần đây mới bắt đầu đánh giá cryptocurrency, đang cảnh báo các nhà đầu tư rằng Tether gây nguy hiểm cho toàn bộ hệ sinh thái, giải thích rằng:

“Tether là “cryptocurrency” duy nhất với khối lượng giao dịch thường xuyên vượt quá mức vốn hóa thị trường. Điều này có nghĩa là toàn bộ nguồn cung Tether được bán lại thường xuyên, đôi khi hơn một lần mỗi ngày. … Điều này rất quan trọng bởi vì nó cho chúng ta biết rằng Tether được sử dụng để giao dịch rất nhiều. Đó là một trong những nguồn thanh khoản chính trong các thị trường chứng khoán”.

Do đó, Tether có thể được mô tả như là “quan trọng về mặt hệ thống”, thuật ngữ mà các nhà quản lý giá sử dụng cho “quá lớn để sụp đổ.” Tuy nhiên, đừng dựa vào cứu trợ của chính phủ.

Báo cáo của Weiss tiếp tục:

“Thanh khoản là huyết mạch của một thị trường. Đó là những gì làm cho giá cả ổn định và giao dịch liền mạch nhất có thể. Hậu quả có thể ảnh hưởng sâu rộng. Điều gì xảy ra nếu Tether phát hiện dao động nhanh? … Nếu nguồn thanh khoản lớn này bốc hơi thì sao?”.

Bên cạnh việc cắt đứt bí ẩn mối quan hệ với kiểm toán viên, Tether đã xuất hiện một số vấn đề khác.

Vào tháng 11/2017, công ty tuyên bố rằng một hacker đã kiếm được 31 triệu USD từ Token của công ty. Gần đây, Bloomberg báo cáo rằng Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) đã gửi trát đòi hầu tòa cho cả Bitfinex và Tether.

Tầm nhìn khác

Tuy nhiên, có nhiều cách giải thích khoan dung và đa dạng hơn về tình huống này, hơn là cách được cung cấp bởi Jordan Belfort, Wolf of Wall Street – trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Street gọi Tether là “gian lận nghiêm trọng”.

Để hiểu được cách giải thích thay thế, bạn phải nhớ tới làm thế nào mà Tether, được tạo ra vào năm 2014, đã tăng lên vị trí hiện tại của nó.

Tháng 04/2017, Bitfinex đã bị Wells Fargo đình chỉ hoạt động. Để tiếp tục giao dịch, Tether đã trở thành người thay thế cho việc chuyển khoản ngân hàng cho Bitfinex và có thể là dành cho các sàn giao dịch khác nếu có một khoảng thời gian khó khăn về việc nhận hoặc giữ tài khoản ngân hàng.

Theo nghiên cứu của Bitmex, bản thân Tether có thể xuất hiện cùng vấn đề, và điều này sẽ giúp giải thích tại sao nó thận trọng về tài chính:

“Chúng tôi nghi ngờ rằng Tether có thể đã phải vật lộn tìm kiếm các mối quan hệ ngân hàng thích hợp. … Chúng tôi tin rằng đây có thể là lý do chính cho sự thiếu minh bạch rõ ràng, hơn là thiếu dự trữ ngoại tệ. Tính minh bạch mà một số bên liên quan đến Tether dường như mong đợi có thể không khả thi trong khu vực tài chính khi các hoạt động tiềm ẩn không được ủy quyền hoặc quy định rõ ràng bởi các cơ quan chức năng”.

Chúng ta vẫn chưa thấy làm thế nào để mọi thứ có kết quả tốt trên Tether, nhưng bây giờ các nhà đầu tư nên thận trọng và kiên nhẫn chờ đợi – cho dù đang nắm giữ USDT hay bất cứ loại crypto nào khác.

Theo Altcointoday

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn
NGUỒNaltcointoday.com


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT