Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Tether từ bỏ TRON, chuyển 300 triệu đô la sang Ethereum

Tether từ bỏ TRON, chuyển 300 triệu đô la sang Ethereum

lúc 14:03
SHARE

Chưa đầy một năm sau lần đầu tiên phát hành stablecoin trên blockchain TRON, có vẻ như Tether đang bắt đầu từ bỏ mạng. Công ty stablecoin tuyên bố họ đã chuyển 300 triệu đô la tiền điện tử trở lại mạng Ethereum vào hôm qua.

Lần đầu tiên Tether phát hành USDT trên TRON là vào giữa tháng 4 năm 2019. Việc phát hành đã gia tăng nhanh chóng và đạt gần 1 tỷ đô la vào đầu năm nay. Trước cuộc hoán đổi ngày hôm nay, đã có hơn 863 triệu đô la stablecoin trên TRON.

Tether đã công bố chuyển hơn 1/3 USDT dựa trên TRON sang Ethereum trên Twitter vào hôm qua. Công ty cho biết họ đang sử dụng một bên thứ ba giấu tên để tạo điều kiện cho việc hoán đổi chuỗi 300 triệu đô la.

Việc hoán đổi sẽ làm tăng thêm sự thống trị của Ethereum khi Tether được nền tảng hỗ trợ. Mạng lưới hợp đồng thông minh hiện chiếm hơn 1/2 trong số 4,6 tỷ USDT trên tất cả các mạng blockchain. Các đơn vị còn lại của stablecoin được dàn đều trên các giao thức Bitcoin như Omni và Liquid, cũng như EOS, TRON và gần đây là Algorand.

Điều gì đã thúc đẩy sự thay đổi này? Mặc dù nhiều người trả lời tweet đã kêu gọi người sáng lập TRON Justin Sun xác nhận rằng liệu động thái này có phải là hoạt động bình thường hay là Tether đang từ bỏ TRON, cho đến giờ anh vẫn im lặng.

Cả Sun và TRON Foundation đều không công bố bất cứ thông tin nào liên quan đến hoán đổi chuỗi. Ngoài ra, Tether cũng không đưa ra tuyên bố chính thức nào, ngoài dòng tweet trên, về việc di chuyển đến Ethereum.

Paolo Ardoino, Giám đốc kỹ thuật của cả Bitfinex và Tether, rất quan tâm đến thông tin về chuyển động lớn của USDT. Ông đã báo cáo sự di chuyển trong một tweet với thông tin tương tự.

Ardoino cũng dẫn liên kết đến một bài viết cũ về việc hoán đổi chuỗi để mọi người hiểu rõ hơn về việc hoán đổi chuỗi.

Việc chuyển đổi này liên quan tới việc hôm qua có 300 triệu USDT dưới dạng ERC20 được chuyển ngược lên sàn Binance. Trước đó Binance đã chuyển cho Tether 300 triệu USDT, dường như đây là việc hoán đổi blockchain mà Binance đã nhờ Tether làm.

Sàn Binance gần đây đang thiếu hiệu tiền mặt nghiêm trọng do việc vay margin ngày càng tăng của trader. Như Whale Alert báo cáo, cách đây ít giờ cũng đã có 20 triệu BUSD mới được in ra.

Thùy Ngân

Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT