Trang chủ Hướng dẫn Hướng dẫn Đăng ký Tezoscoin(XTZ) là gì? Tìm hiểu về đồng Tezoscoin.

Tezoscoin(XTZ) là gì? Tìm hiểu về đồng Tezoscoin.

lúc 07:00
Táng lên
Tezoscoin(XTZ) là gì? Tìm hiểu về đồng Tezoscoin.
Đánh giá

Tezoscoin la gi, thong tin ve Tezoscoin

Nhà sáng lập: Arthur và Kathleen Breitman

Ngày phát hành: 07/2017

Quốc gia: Thụy Sĩ

Giá hiện tại: $2,76 /XTZ

Thứ hạng: 1199

Tổng khối lượng giao dịch trong 24h: 1.794.920 $.

Sàn hỗ trợ giao dịch:

Tezoscoin la gi, thong tin ve Tezoscoin

XTZ được giao dịch chủ yếu trên sàn HitBTC với 3 cặp đôi chính là XTZ/BTC chiếm 56,16%. XTZ/ETH chiếm 21,30% và XTZ/USDT  chiếm 19,11% còn trên sàn Gate.io lương XTZ giao dịch rất ít với cặp đôi XTZ/USDT chỉ chiếm 3,43%.

Lịch sử giá XTZ từ khi lên sàn.

Tezoscoin la gi, thong tin ve Tezoscoin

Ngày 02/10/2017 XTZ được giao dịch với giá 1,6$/1 XTZ đến ngày 17/12/2017 giá của nó lên tới 11.21$/1 XTZ một sự đột phá vô cùng lớn.

Tezoscoin(XTZ) là gì?

Tezos là một blockchain phân cấp tự điều chỉnh bằng cách thiết lập hệ thống kỹ thuật số thông dụng.

Đồng tiền mã hóa này có đợt ICO lớn nhất trong thời gian nó được phát hành. Tezos sử dụng một hệ thống hoàn toàn khác khi xét đến việc nâng cấp chương trình. Có những quy định dùng để quản lý việc các cổ đông chấp thuận thế nào về một sự thay đổi, việc này sau đó được triển khai một cách tự động trên mạng lưới. Nếu một trong các nhà phát triển đề ra một sự nâng cấp chương trình, họ có thể nộp một phiếu hóa đơn. Nếu việc nâng cấp đó được chấp nhận Đồng tiền mã hóa này có đợt ICO lớn nhất trong thời gian nó được phát hành. Tezos sử dụng một hệ thống hoàn toàn khác khi xét đến việc nâng cấp chương trình. Có những quy định dùng để quản lý việc các cổ đông chấp thuận thế nào về một sự thay đổi, việc này sau đó được triển khai một cách tự động trên mạng lưới. Nếu một trong các nhà phát triển đề ra một sự nâng cấp chương trình, họ có thể nộp một phiếu hóa đơn. Nếu việc nâng cấp đó được chấp nhận

Điều đặc biệt hơn, Tezos được xây dựng để hỗ trợ xác minh chính thức – một kỹ thuật thúc đẩy tính an toàn của các hợp đồng thông minh tài chính nhạy cảm nhất bằng các thuật toán để quản lý các giao dịch một cách chính xác.

Blockchain Tezos đang củng cố các ứng dụng an toàn, phi tập trung và các hợp đồng thông minh trong khi vẫn tránh được những vấn đề chính trị và công nghệ mà Bitcoin và Ethereum đã từng gặp phải. Tezos cam kết tính an ninh, xác minh chính thức  và quyền quản trị cho phép những người liên quan có khả năng quyết định protocol nhằm tạo sự tin tưởng và phổ biến rộng rãi blockchain.

Lịch sử BlockchainTezos

Tezos bắt đầu vào năm 2014 bởi một nhóm phát triển có khá nhiều kinh nghiệm lý thuyết và thực tế từ triết học đến vật lý, từ toán đến công nghệ thông tin, cùng với các kinh nghiệm chuyên môn tại Goldman Sachs, Morgan Stanley, The Wall Street Journal và Accenture. Họ nhận ra rằng các blockchain phân cấp có cùng một thách thức dù tồn tại ở bất kỳ hình thức nào (giống như một tài nguyên mà phải chia sẻ cho nhiều người), đặc biệt những thử thách liên quan đến bảo trì và quản trị thường dẫn đến những thiếu hụt và trì trệ.

Trong trường hợp của những người tiên phong như Bitcoin và Ethereum, những thách thức đó nằm trong tay những người phát triển nòng cốt hoặc những người đào coins. Nói cách khác, những blockchain thế hệ đầu tiên hình thành nên hình thức tập trung hóa mà các nhà phát triển luôn tìm cách tránh đi. Trong 3 năm phát triển, Nhóm Tezos đã tìm cách giải quyết nhu cầu cho sự đổi mới phi tập trung trong giao thức thiết kế và nhấn mạnh tầm quan trọng của xác minh chính thức trong thiết kế phần mềm.

Một số bước tiến đáng nhớ

 • 12/2013: Gordon Mohr đề nghị NomicCoin trên Twitter.
 • 1/2014: L.M.Goodman đưa ra công thức độc lập cho ý tưởng này.
 • 3/2014: Phát hành quỹ tự tài trợ phát triển Tezos
 • 8/2014: Báo Tezos Position Paper được phát hành, định vị Tezos
 • 9/2014: Tezos White Paper được phát hành
 • 1/2015: Zooko trở thành nhà tư vấn Tezos
 • 8/2015: Bitcoin XT được xúc tiến, cuộc tranh cãi về kích thước block sôi nổi
 • 6/2016: the DAO bị tấn công, hard- fork Ethereum được quyết định bởi tổ chức Ethereum. Pre-fork Ethereum trở thành Ethereum Classic và tách ra khỏi mạng lưới. Andrew Miller tham gia đội ngũ tư vấn.
 • 9/2016: Arthur Breitman giới thiệu Tezos ở StrangeLoop. Sau đó, Polychain Capital và một vài cá nhân giúp phát triển Tezos
 • 2/2017: Emin Gun Sirei trở thành tư vấn kỹ thuật
 • 5/2017: tổ chức Tezos được giới thiệu tại Thụy Sĩ
 • Mùa hè 2017: Mạng lưới Tezos được phát hành

Cộng đồng kỹ thuật số mới của Tezos

Tezos tự gọi mình là “một cộng đồng số mới” – giống như một cộng đồng kỹ thuật số. Nền tảng này mong muốn trở thành một giải pháp thay thế cho giao thức mạng Ethereum của các hợp đồng an toàn thông minh. Nền tảng mới này có thể tránh được các vấn đề về công nghệ và chính trị mà những người tiền nhiệm Bitcoin và Ethereum đã có. Thực tế là Tezos có thể cập nhật toàn bộ giao thức của các mạch phân quyền mà không cần ngã rẽ cứng. Mã sẽ được cập nhật tự động. Cách thay đổi giao thức này hoàn toàn mới.

Theo đồng sáng lập dự án Tezos Kathleen Brightman, nó có ngôn ngữ riêng của hợp đồng thông minh – Michelson. Nó được thiết kế để tạo điều kiện xác minh chính thức. Kiểm tra chính thức là một quá trình đảm bảo toán học đảm bảo tính chính xác của một số khía cạnh của mã máy tính. Cụ thể, chúng ta thấy nó trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, nơi mà chi phí của lỗi là đặc biệt cao.

Tezoscoin(XTZ) là gì? Tìm hiểu về đồng Tezoscoin.
Đánh giá

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT