Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Thăm dò ý kiến cho thấy trader thích mua Ethereum (ETH) hơn...

Thăm dò ý kiến cho thấy trader thích mua Ethereum (ETH) hơn Ripple (XRP)

lúc 07:00
SHARE

 

Luôn có một cuộc chiến về thị phần. Bitcoin đang dẫn đầu với 56,9% tổng thị phần trong khi Ethereum (ETH) theo sau ở mức 10,9% và Ripple (XRP) đứng vị trí thứ 3 với tỷ lệ 6,82%. Điều này cho thấy có vẻ như các trader khi quyết định đầu tư vào một altcoin thanh khoản thì thường so chọn Ethereum (ETH) so với Ripple (XRP).

Các nhà đầu tư thích ETH hơn XRP

Ripple không gì mất mát. Sau khoảng thời gian năm tháng yên ắng, XRP vẫn là một trong những tài sản kỹ thuật số có hiệu suất hàng đầu nằm trong top 10, cạnh tranh với Ethereum và Stellar Lumens. Mặc dù các ngân hàng vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận xRapid của Ripple nhưng trong số ba giải pháp chính do Ripple Inc đứng đầu, hầu hết các tổ chức tài chính đều đang lựa chon xCurrent. XRP đang phấn đấu và quyết định gần đây của Coinbase pro cho phép giao dịch XRP ở bang New York có ý nghĩa rất lớn đối với đồng tiền này. Nhưng dù vậy thì các nhà đầu tư vẫn thích Ethereum hơn XRP..

Một cuộc thăm dò được thực hiện trên Twitter bởi một trader có biệt danh là Blues đã cho thấy mọi người sẽ thích đầu tư vào ETH như một tài sản đầu tư dài hạn hơn là XRP. Blues đã tweet rằng nếu chúng ta bước vào một “mùa altcoin” thì bạn sẽ mua loại đồng coin nào đầu tiên?


Với 3,310 phiếu bầu, ETH dẫn đầu với 40% số phiếu trong khi XRP đứng ở vị trí thứ hai với 33%. Trong khi đó, BCH chỉ thu được 4% và các altcoin còn lại chiếm 23%.

Trong một thời gian, Ethereum tiếp tục là đồng tiền có giá trị thứ hai sau Bitcoin. Tuy nhiên, do những thách thức đối với mạng như khả năng mở rộng, vị trí của nó đang bị thách thức bởi những đồng coin như XRP, EOS,…

Mặc dù vậy, với những gì Ethereum đại diện, niềm tin mà các nhà đầu tư và trader dành cho đồng coin này khiến nó trở thành lựa chọn cho nhiều người bất chấp những gì Ripple Inc và XRP hứa hẹn sẽ làm. Khi thị trường chạm đáy và các altcoin bắt đầu tách ra khỏi Bitcoin, có vẻ như dòng vốn sẽ chảy vào Ethereum (ETH) khi mà giá ETH có thể sẽ chạm tới ngưỡng 400 đô la và thậm chí 450 đô la trong vài ngày hoặc vài tuần tới.

ETH vẫn vượt trội so với XRP

Nhiều khả năng, ưu thế Ethereum có thể được gắn liền với sự phát triển theo hướng Serenity. Hiện tại, các nhà phát triển Ethereum đang làm việc để nâng cấp và di chuyển mã nguồn hiện tại từ thuật toán đồng thuận proof-of-work sang proof-of-stake đồng thời xử lý khả năng mở rộng trong đó một số tùy chọn bao gồm Casper cũng đang được nghiên cứu.

Blockchain Ethereum 2.0 trong khi tăng khả năng mở rộng của hệ thống cũng sẽ giới thiệu staking, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với những người đam mê tiền điện tử. Thêm vào đó, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ đã nhiều lần khẳng định rằng Ethereum không được coi là chứng khoán.

Trong khi đó, tình trạng của XRP đã không được làm rõ bởi cơ quan này. Điều này làm quan ngại các nhà đầu tư trong việc sẵn sàng đặt tiền của họ vào tài sản này. Mặc dù Ripple đã đưa ra thông báo rằng họ không kiểm soát XRP, nhưng SEC vẫn việc một số bộ xử lý thanh toán sử dụng giải pháp xRapid cho đến khi có sự làm rõ. Bên cạnh đó, sự im lặng của họ cũng đang làm chậm các dòng vốn đầu tư.

Nhìn chung, tất cả các yếu tố này có thể rất quan trọng trong việc thuyết phục các nhà đầu tư rằng Ethereum có tiềm năng sinh lời lớn hơn trong một mùa altcoin.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT