Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin Cash (BCH) Thẩm phán tại Anh bác bỏ vụ kiện phỉ bác của Craig...

Thẩm phán tại Anh bác bỏ vụ kiện phỉ bác của Craig Wright với Roger Ver vì thiếu thẩm quyền

lúc 10:42
SHARE

Một thẩm phán của Tòa án tối cao của Anh và xứ Wales đã bác bỏ một vụ kiện phỉ báng chống lại người đề xuất Bitcoin Cash (BCH) và Giám đốc điều hành Bitcoin.com Roger Ver. Thẩm phán Matthew Nicklin của Queen’s Bench Division đã loại bỏ vụ kiện vào đầu tuần này, theo một quyết định được công bố vào ngày 31 tháng 7.

Trở lại vào tháng Năm, Craig Wright – một nhà khoa học máy tính người Úc tuyên bố anh ta là Satoshi Nakamoto, đã kiện Ver với tội danh phỉ báng tại London. Wright cáo buộc Ver gọi anh ta là một kẻ lừa đảo và một kẻ dối trá trong một video trực tiếp trên Youtube, cùng hằng hà xa số chửi bới khác.

Thẩm phán Nicklin cho rằng Tòa án tại Anh không có thẩm quyền xét xử và xác định hành động này, cho rằng phần lớn các khiếu nại được cung cấp bởi Wright thuộc thẩm quyền của Hoa Kỳ:

Bằng chứng rõ ràng chứng minh rằng các ấn phẩm phỉ bảng bị khiếu nại là ở Hoa Kỳ. Có một điểm chung là, trong ấn phẩm toàn cầu, chỉ có 7% diễn ra ở Anh và xứ Wales.

Trong khi Nicklin đưa ra quyền tài phán là căn cứ chính để loại bỏ, anh ta cũng tiếp tục thảo luận về những nghi ngờ của mình về mức độ mà Ver thực sự đã phỉ báng Wright. Thẩm phán viết rằng yêu cầu bồi thường thiệt hại do các ấn phẩm bị cáo buộc là yếu, thiếu chi tiết và đưa ra bằng chứng ở mức độ gần như hoàn toàn suy đoán.

Trước đây, hai người này là “bạn thân” cùng “âm mưu” hard fork Bitcoin để tạo ra Bitcoin Cash, nhưng cũng như 2 kẻ trộm, sau khi ăn cướp được bịch tiền thì thường là trở mặt hạ sát lẫn nhau để độc chiếm phần thưởng.

Hàn Tín

Tạp Chí Bitcoin 

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT