Trang chủ Tạp chí Tháng 1/2018 – Tháng đen tối của Ripple, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold...

Tháng 1/2018 – Tháng đen tối của Ripple, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold – Giảm từ 70%-80% giá trị

lúc 09:26
Táng lên

riple-bitcoin-cash-bitcoin-gold

Các đồng tiền kỹ thuật số lớn có thể đã có một năm 2017 với sự tăng trưởng vượt bậc, nhưng với năm 2018, mọi thứ dường như không suôn sẻ như vậy.

Trong số các đồng tiền kỹ thuật số có vốn hóa hơn 1 tỉ USD, thì XRP của Ripple có thể là được coi là nỗi thất vọng lớn nhất đối với các nhà đầu tư, khi nó đã giảm sâu ngay sau đợt tăng trưởng thần tốc hồi cuối tháng 12 đến đầu tháng 1. Tuy nhiên, không chỉ XRP có phong độ tệ hại đến như vậy.

Các đồng tiền sinh ra từ fork của Bitcoin cũng trải qua sự bán tháo tương tự, với Bitcoin Cash (BCH), được phân tách hồi tháng 8, và Bitcoin Gold, cũng giảm mạnh theo sự sụt giảm của thị trường. Ước mơ lật đổ Bitcoin để thống trị thế giới của Bitcoin Cash hãy còn xa vời vợi. Bitcoin Cash được sự hậu thuẩn cực lớn của Công ty Bitcoin.com, nhưng các Trader mới là người quyết định vấn đề.
XRP

bang-gia-ripple
Sự sụt giảm tháng 01: -49.56%
Mức giá cao nhất mọi thời đại: 3.84 USD được thiết lập vào ngày 4 tháng 1
Giá ngày 1 tháng 1: 2.39 USD
Giá ngày 04 tháng 2: 0.9 USD
Xếp hạng theo mức vốn hóa thị trường: 3

Là sản phẩm chính của một trong những startup nổi tiếng nhất hệ sinh thái, đồng XRP nhận được rất nhiều sự ưu ái từ các nhà đầu tư vì sự đột phá trong ngành công nghiệp thanh toán toàn cầu của nó.

Thật vậy, vào thời điểm Ripple trở thành đồng tiền kỹ thuật số  lớn thứ hai thế giới, người ta đồn rằng trong top 5 công ty chuyển tiền hàng đầu thì đã có 3 cái tên chuẩn bị tích hợp XRP vào nền tảng của họ.

Tuy nhiên, sự lạc quan dành cho XRP dần biến mất khi tiến vào giữa tháng 1.

Tin đồn về việc được niêm yết trên Coinbase chẳng bao giờ xảy ra cả, cộng với áp lực từ những đợt mất giá liên tục của thị trường, đè nặng lên XRP. Ở thời điểm hiện tại, Ripple chỉ còn được giao dịch quanh mức $0.9 – giảm 80% so với kỉ lục cao nhất mọi thời đại của nó.

Bitcoin Cash

bang-gia-bitcoin-cash
Biến động tháng 1/2018 của BCH
Sự sụt giảm tháng 01: – 41,29%
Mức giá cao nhất mọi thời đại: 4,355 USD vào ngày 20/12
Giá ngày 1 tháng 1: 2.432 USD
Giá ngày 04 tháng 2: 1.253 USD
Xếp hạng theo mức vốn hóa thị trường: 4
Bitcoin Cash (BCH), đồng tiền phân tách ra từ Bitcoin hồi tháng 8 năm ngoái, đã “vút bay” trong quý IV vừa qua, khi giới đầu tư ồ ạt nhận thấy tốc độ giao dịch nhanh cùng phụ phí thấp của nó.

Chưa hết, sự kiện GDAX bất ngờ niêm yết altcoin này trong tháng 12 càng gia tăng mức độ nổi tiếng cho nó, đến mức sàn giao dịch CoinEx quyết định chọn Bitcoin Cash làm đơn vị tiền tệ mặc định trong tháng 1 này.

Tuy nhiên, cuộc sống không phải hoàn toàn là màu hồng đối với BCH, khi đồng tiền kỹ thuật số  lớn thứ 4 thế giới đã mất 41.29% giá trị trong tháng vừa rồi, chủ yếu là do tâm lý lo sợ những biện pháp quản lý khắt khe hơn tại Hàn Quốc và Trung Quốc – những nước ủng hộ Bitcoin Cash nhiều nhất.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá BCH đang là $1,253, thấp hơn đến 72% so với kỉ lục cao nhất mọi thời đại.
Bitcoin Gold

bang-gia-bitcoin-gold-btg
Biến động tháng 1/2018 của BTG
Sự sụt giảm tháng 01: – 40,02%
Mức giá cao nhất mọi thời đại: $488.57 vào ngày 20/12
Giá ngày 1 tháng 1: $272
Giá ngày 31 tháng 1: $112
Xếp hạng theo mức vốn hóa thị trường: 23
Là một đợt fork khác của Bitcoin tiến hành vào giữa tháng 11, Bitcoin Gold nhanh chóng tăng trưởng vượt bật để thiết lập kỉ lục giá ngay trong năm 2017.

Tuy vậy, bất chấp những thành công ban đầu, BTG có thể nói là đồng tiền tách ra từ Bitcoin ít được yêu mến nhất.

Cộng đồng người dùng đều có chung quan điểm rằng đồng tiền này đã bị định giá quá cao khi mà gần như không có một công dụng cụ thể nào cả.

Bước sang năm mới 2018, tâm lý trên càng được thể hiện rõ ràng khi Bitcoin Gold là một trong những đồng tiền có màn trình diễn tệ hại nhất.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, BTC có mức giá giao dịch là $112, giảm 78% so với kỉ lục cao nhất từ trước đến giờ.

Theo Coindesk

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT