Trang chủ Phân tích kỹ thuật Thanh lọc những nhà đầu tư non tay sau một tuần điều...

Thanh lọc những nhà đầu tư non tay sau một tuần điều chỉnh, Mức hỗ trợ mới của Bitcoin là 8.000 USD

lúc 10:48
Táng lên
Aliniex - Mua bán Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin tại Việt Nam.

Hỗ trợ tốt ở ngưỡng 8.000 USD
Vào thời điểm này tuần trước, giá Bitcoin đã giảm sâu trong sự điều chỉnh thị trường nghiêm trọng nhất của thị trường chứng khoán thế giới trong gần 10 năm qua. Vào thời điểm tồi tệ nhất Bitcoin đã lao dốc dưới 6.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 11, khiến cho toàn bộ thị trường hoản loạn, vốn hóa bay hơi 300 tỷ trong 1 tuần chỉ còn 285 tỷ đô la.

Rất may rằng, điều tồi tệ nhất đã không xảy ra, và giá Bitcoin sớm đảo ngược quỹ đạo và bắt đầu phục hồi. Đến ngày 7 tháng 2, Bitcoin lại một lần nữa vượt lên ngưỡng 8.000 USD trên Bitfinex, và mặc dù chỉ vài chục lần bị tấn công ở mức giá 8.000 USD bởi đội Cá Mập, nhưng đàn Cá kho vẫn giữ vững được thành trì kể từ khi đó.

bang-gia-bitcoin-bithumb-2 Biểu đồ giá BTC 5 ngày
Do đó, có vẻ như 8.000 USD đã phát triển thành một cơ sở cho Bitcoin, có lẽ chỉ ra rằng thị trường đã làm rung chuyển một tỷ lệ lớn những người non tay làm góp phần vào sự sụt giảm gần đây của nó. Nghĩa là nó đã loại bỏ số rất lớn thành phần tâm lý kém ở dưới mức này, thị trường chắt lọc lại những nhà đầu tư kiên cường nhất

Tuy nhiên, Bitcoin đã không thể vượt qua kháng cự này ở mức 9.000 USD, mặc dù trong khoảng thời gian ngắn vào ngày 10 tháng 2. Tại thời điểm viết, Bitcoin đã được giao dịch ở mức $ 8,703 trên Bitfinex, tương đương với mức trung bình toàn cầu của đồng xu.

Sự trở lại một phần của Kimchi Premium 
Một lý do cho sự hồi phục gần đây của già Bitcoin toàn cầu đã được củng cố trong những tuần gần đây của Hàn Quốc. Cái gọi là “Kimchi Premium”, vốn từng có giá cryptoassets cao hơn 25 hoặc 30 phần trăm so với các giá trị tương đương trên các giao dịch của phương Tây, đã phần lớn biến mất vào đầu tháng 2 sau khi thực hiện các hạn chế mới nhằm làm mát thị trường rất nóng của đất nước .

 Nguồn: CoinMarketCap
Bao gồm trong các quy tắc mới này là cấm giao dịch ẩn danh, có nghĩa là tất cả các nhà đầu tư đều phải trải qua quá trình xác minh KYC (xác minh danh tính khách hàng) trước khi có thể tiếp tục giao dịch. Nhiều chủ sàn giao dịch chậm làm điều này, có lẽ vì lợi ích của người tiêu dùng đã giảm dần để đáp ứng với sự điều chỉnh thị trường gần đây. Tuy nhiên, khối lượng của BTC / KRW đã tăng dần trong vòng hai tuần qua do các nhà đầu tư đã xác minh tài khoản của mình và nhập lại vào thị trường, và khối lượng tăng lên này đã được bù đắp lại bởi Kimchi Premium.

Tại thời điểm viết, giao dịch Crypto dựa trên Seoul Upbit và Bithumb thì giá Bitcoin khoảng 9.100 đô la, chiếm khoảng 5% tổng giao dịch toàn cầu.

bang-gia-bitcoin-bithumb

Nguồn: Bithumb.com

Theo CCN

https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT