Trang chủ Tạp chí Thẻ Pokémon cực hiếm này hiện có giá trị hơn một bitcoin

Thẻ Pokémon cực hiếm này hiện có giá trị hơn một bitcoin

lúc 14:00
SHARE

Một bộ thẻ Pokémon hoàn chỉnh phiên bản đầu tiên từ năm 1999 vừa được bán đấu giá với giá 107.010 đô la.

Trong bộ thẻ này, như bất kỳ fan hâm mộ Pokémon cuồng nhiệt nào từ thập niên 90 sẽ nhớ, có một thẻ Charizard sáng bóng – lá bài được thèm muốn nhất. Theo sự định giá này, chỉ riêng Charizard phiên bản đầu tiên đã trị giá 20.000 đô la, nhiều hơn một bitcoin.

Bộ sưu tập thẻ Pokémon phiên bản đầu tiên: 107K đô la

Việc đặt giá bắt đầu ở mức 25.000 đô la và tăng vọt lên đến hơn 100 nghìn đô la với 12 bên quan tâm. Nhưng điều gì làm cho bộ sưu tập này trở nên đặc biệt?

Vâng, nó là một phiên bản đầu tiên. Và bộ sưu tập Pokémon phiên bản đầu tiên là cực kỳ hiếm. Chỉ có một lô nhỏ được in trước khi thay đổi thiết kế. Bạn có thể phát hiện thẻ Pokémon phiên bản đầu tiên bằng một con tem nhỏ màu đen phiên bản đầu tiên bên dưới hình ảnh.

“Ngay lập tức sau buổi ra mắt của Pokémon vào năm 1999, có một vài điều chỉnh về mặt thẩm mỹ đã được thực hiện, điều đó làm cho lô thẻ đầu tiên của năm 1999 trở nên siêu khan hiếm” – Ryan Gaeta.

the-pokemon-cuc-hiem-nay-hien-co-gia-tri-hon-mot-bitcoin
Bạn có thể phát hiện ra một thẻ Pokémon phiên bản đầu tiên chính hãng bằng con dấu tròn nhỏ bên dưới hình ảnh. Nguồn: PSACard.com

Charizard phiên bản đầu tiên: Đáng giá hơn một Bitcoin

Thẻ nổi bật trong bộ sưu tập là Charizard phiên bản đầu tiên. Như Gaeta giải thích, chỉ mình nó đã có giá trị lên tới 20.000 đô la.

“Vua của Pokémon, một số người thậm chí còn gọi là “Mickey Mantle năm 1952” của trò chơi trao đổi thẻ bài, là Charizard. Yêu cầu từ 20.000 đô la trở lên và hơn thế nữa, giá trị của Charizard, và giá trị của thẻ Phiên bản 1 nói chung, dường như chỉ tăng”.

Với mức giá 20 nghìn đô la, Charizard có giá trị hơn một bitcoin, tại thời điểm viết bài, là mức 11.282 đô la. Thẻ cực hiếm tương đương với giá của bitcoin tại thời kì đỉnh cao nhất mọi thời đại là 20,052 đô la.

Đâu là kho lưu trữ giá trị tốt hơn? Bitcoin hay thẻ Pokémon?

Các nhà đầu tư từ lâu đã coi những món đồ sưu tầm như tem và rượu là một kho lưu trữ giá trị. 20 năm sau khi cơn sốt Pokémon bùng nổ, lá thẻ được yêu thích hiếm hoi vẫn có giá trị to lớn do sự khan hiếm của chúng.

Bitcoin được cho là sở hữu đặc tính khan hiếm tương tự và đang phát triển như một kho lưu trữ tài sản giá trị. Tất nhiên, những người khác tin rằng đây là một ý kiến của kẻ ngu ngốc. Những người hoài nghi về bitcoin đã từng tuyên bố rằng thẻ bóng chày là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn so với bitcoin. Có lẽ đã đến lúc bắt đầu mua thẻ Pokémon?

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT