Trang chủ Tạp chí Thêm một vụ scam Bitcoin ở Nigeria

Thêm một vụ scam Bitcoin ở Nigeria

lúc 18:30
Táng lên

Một scam (lừa đảo) liên quan đến Bitcoin đã hủy hoại cuộc sống của nhiều người dân Nigeria đầu tư vào nó.


Biến mất

Theo tờ The Guardian, một công ty Bitcoin có trụ sở tại Calabar, Nigeria đã bỏ trốn với hàng triệu Naira (đơn vị tiền tệ của Nigeria) trong nguồn vốn tích lũy của khách hàng.

Sau nhiều lần điện thoại đến công ty đó không thành, nhiều khách hàng mang tâm trạng phẫn nộ kéo đến văn phòng công ty vào sáng sớm ngày hôm qua, sau đó họ phát hiện ra công ty đã “không cánh mà bay”. Văn phòng đã đóng cửa và những người chịu trách nhiệm đã ôm tài sản bỏ trốn.

Công ty dường như có để lại một vài tài sản, nhưng có nguồn tin ghi nhận hơn 1000 người đột nhập vào văn phòng và vơ vét bất cứ thứ gì còn sót lại của tổ chức gian lận này.


“Hứa lèo”

Lừa đảo Bitcoin ở Nigeria diễn ra khá phổ biến.

Lần này, công ty này khẳng định cung cấp cho khách hàng một khoản lợi tức 30% sau một tuần giao dịch trực tuyến. Không có gì bất ngờ, họ chỉ “hứa lèo”, đẩy những người đầu tư vào tổ chức đáng ngờ này vào cảnh “trắng tay”.

Một khách hàng nạn nhân tên Ifeanyi nói với The Guardian:

“Trời đất như sụp đổ vậy. Tôi bỏ hơn 2,5 triệu Naira vào đó và bây giờ không còn gì cả”.

Một khách hàng khác thực sự cho rằng người ta nhận được 30% lãi suất hàng tuần, vì vậy anh ta đầu tư 5 triệu Naira (13.888 USD) vào công ty đó. Anh giải thích:

“Tôi thấy người ta thu được 30% lãi suất sau một tuần vì vậy tôi cũng đầu tư. Thậm chí có người vay mượn một phần lớn số tiền tôi đặt vào”.

Một thành viên của Đoàn Phục vụ Thanh niên Quốc gia (NYSC) đã đầu tư vào công ty lừa đảo này bằng tất cả tài sản của cô trị giá 1,5 triệu Naira (4167 USD). Một nạn nhân khác bỏ ra 150.000 Naira cho biết:

“Tôi đã dành dụm tất cả số tiền đó trong năm phục vụ công ích của mình. Thật đau đớn, tôi tưởng mình có thể ‘kinh doanh’ và giúp đỡ gia đình khó khăn của tôi cũng như chính bản thân tôi”.

Trong tình trạng hỗn loạn này, một cá nhân khác trả lời tờ The Guardian:

“Đám đông bạn đang nhìn thấy ở đây hôm nay chỉ là một vài người đến để lấy lại tiền của họ. Công ty này kiếm được hàng triệu Naira và ôm tiền của chúng tôi tẩu thoát. Tôi không biết tại sao chúng tôi chẳng rút ra được bài học. MMM và những dự án tương tự trước đây cũng hứa hẹn về lợi nhuận nhanh chóng rồi lừa dối mọi người, nhưng chúng tôi vẫn cứ “đâm đầu” vào, kể cả tôi nữa. Tôi đặt 500.000 Naira vào cái công ty này và bây giờ tiền của tôi biến mất cả rồi”.

Bản tin cũng cho biết binh lính đã đến hiện trường và nổ súng nhằm giải tán đám đông nhưng không thành.

Theo TapchiBitcoin/Bitcoinist.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT