Trang chủ Bitcoin Theo cục dự trữ liên bang Mỹ thì hợp đồng tương lai...

Theo cục dự trữ liên bang Mỹ thì hợp đồng tương lai chính là nguyên nhân khiến Bitcoin lao dốc vào cuối 2017

lúc 19:00
Táng lên

bitcoin

Vào ngày 07/05, cục Dự trữ Liên bang tại San Francisco đã phát hành một báo cáo kinh tế cho thấy rằng Bitcoin suy giảm sau mức đỉnh 20,000 USD là kết quả của sự ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin.

Báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang nói rằng “sự tăng giá nhanh chóng rồi lại tụt dốc không phanh của Bitcoin sau khi hợp đồng tương lai được ra mắt không phải là điều trùng hợp” và “nó nhất quán với hành vi giao dịch mà thường theo sau mỗi lần hình thức hợp đồng tương lai được giới thiệu cho một lớp tài sản nào đấy”.

Nhìn lại lịch sử, Bitcoin đạt kỉ lục giá trị cao nhất mọi thời đại của mình chỉ ít lâu sau khi 2 sàn giao dịch chứng khoán Mỹ là CBOE và CME Group mở cửa cho hợp đồng tương lai BTC hồi giữa tháng 12 năm ngoái, bất chấp lưu lượng khi ấy là không cao.

Theo báo cáo, các nhà đầu tư lạc quan đã đặt cược rằng giá sẽ tăng lên là động lực duy nhất của sự tăng giá Bitcoin. Việc giá không ngừng leo thang đã càng tạo thêm tâm lý lạc quan trên thị trường, và nhu cầu cứ thế cứ tiếp tục tăng theo.

Những người bi quan đã không có một công cụ thật sự nào để short Bitcoin và kiếm lời từ việc giá BTC giảm cho đến ngày “hợp đồng tương lai Bitcoin được giới thiệu”. Cơ hội đầu tư mới đã gây ra sự sụt giảm nhu cầu trong thị trường Bitcoin và sau đó đã đẩy giá xuống.

Sự ra mắt của hợp đồng tương lai Bitcoin cho phép những người bi quan bước vào thị trường, góp phần vào sự đảo ngược động thái giá Bitcoin.

Bitcoin lao dốc

Báo cáo cho thấy rằng giá Bitcoin không sụp đổ ngay sau một đêm khi hợp đồng tương lai được khởi động bởi CBOE và CME do khối lượng giao dịch tương đối thấp của Bitcoin trên thị trường kỳ hạn.

Theo báo cáo, giá hợp đồng tương lai Bitcoin trong thời gian sắp tới sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mức độ tiếp nhận của các thể chế tài chính truyền thống như là “một vật thế chấp, một phương tiện thanh toán, hay là một thương vụ đầu tư trực tiếp”.

“Nếu một đồng tiền điện tử khác trở nên được sử dụng rộng rãi hơn như là một phương tiện thanh toán trong thị trường mà giờ Bitcoin đang thống trị, nguồn cầu dành cho Bitcoin có thể suy giảm trầm trọng do tâm lý của thị trường là kẻ được sẽ ăn cả”.

Tuần trước, một cựu thống đốc Cục Dự trữ Liên bang cho biết nếu ông đã được chọn làm Chủ tịch của Fed thay cho người giữ chức vụ này hiện tại là Jerome Powell thì ông thiết lập một uỷ ban để xem xét khả năng cho ra đời một đồng tiền kỹ thuật số liên bang.

Theo: TapChiBitcoin.vn/cointelegraph.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT