Trang chủ Tạp chí Theo nghiên cứu của BitMex, Bitmain lỗ 328 triệu USD khi mua...

Theo nghiên cứu của BitMex, Bitmain lỗ 328 triệu USD khi mua Bitcoin Cash

lúc 12:00
Táng lên

Các nhà nghiên cứu từ BitMEX tiết lộ rằng Bitmain đã có khoản đặt cược xấu vào Bitcoin Cash nhưng vẫn có thể trở thành “một trong những công ty khủng” trong thế giới tiền mã hóa.

“Bitmain có thể trở thành một công ty tiền mã hóa huyền thoại”

Các nhà nghiên cứu từ BitMEX tiết lộ Bitmain đã có một đặt cược xấu trên Bitcoin Cash nhưng vẫn có thể trở thành một trong những công ty “khủng” trong thế giới tiền mã hóa.

Công ty khai thác này gần đây đã có dự án IPO gây tranh cãi, nhưng BitMEX coi đó là tiềm năng để công ty có thể lấy lại thành công trước đây trước những lời chỉ trích về hệ thống quản lý của nó.

Phân tích nêu tóm tắt:

“Bitmain có thể là một công ty crypto huyền thoại, nếu tạo ra được những khoản lợi nhuận mạnh mẽ trong nhiều thập kỷ tới, nhưng để đạt được điều này (rất khó để đạt được) nhóm quản lý bitmain có thể cần phải cải thiện việc quản lý tài nguyên của công ty”.

Bitmain

Bitmain đã gây ra nhiều tranh cãi vào tháng trước khi các chi tiết của một sàn đầu tư pre-IPO được công bố, dẫn đến những tiết lộ mà công ty có thể phải đối mặt với các vấn đề thanh khoản quan trọng.

Doanh số bán hàng kém trong quý 2 kết hợp với những khoản lỗ khổng lồ do các nhà điều hành giao dịch gần như tất cả các khoản dự trữ Bitcoin của mình cho Bitcoin Cash (BCH), giá trị lượng coin này đã giảm mạnh khoảng 80% ngay sau đó.

“Những con số cho thấy Bitmain đã có lợi nhuận cao trong năm 2017, nhưng hiện tại có thể công ty đang đối mặt với những khoản lỗ nặng. Bitmain đã dành phần lớn dòng tiền hoạt động của mình để mua bitcoin cash và có thể đã phải chịu khoản lỗ thị trường lên đến 328 triệu USD”.

Cảnh báo đầu tư

Hoàn toàn ngược lại với tuyên bố IPO có thể thành công, BitMEX đã xác nhận việc thua lỗ khi mua lại BCH.

Các nhà nghiên cứu viết:

“Bitmain đã có một số sai lầm lớn, chẳng hạn như sản xuất quá nhiều máy đào và mua quá nhiều altcoin đầu cơ trong một thị trường tăng giá”.

BitMEX tìm thấy dữ liệu cho thấy Bitmain đã chi gần 70% dòng tiền hoạt động năm 2017 để mua BCH.

Sau khi tin tức public float – đại diện cho phần cổ phần của một công ty nằm trong tay các nhà đầu tư công cộng nổi lên ở Hồng Kông – điều này sẽ xảy ra trước cuối năm, các quyết định như vậy có thể phá vỡ vận mệnh của Bitmain, họ thêm vào kết luận:

“Một khi công ty ra công chúng, quyết định phân bổ vốn trong thị trường dễ bay hơi và không thể đoán trước những khó khăn, cho phép cảm xúc tác động quá nhiều lên quyết định đầu tư”.

Bạn nghĩ gì về phân tích của BitmEX về Bitmain? Cho chúng tôi biết ý kiến trong trong phần bình luận dưới đây!

Theo: TapchiBitcoin/bitcoinist

Xem thêm: Tin shock: Bitmain sa thải tất cả các nhà phát triển BCH

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT