Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Thị phần Ethereum xuống mức thấp nhất trong 30 tháng qua

Thị phần Ethereum xuống mức thấp nhất trong 30 tháng qua

lúc 13:00
SHARE

Không có gì phải bàn cãi khi Bitcoin đã thống trị lĩnh vực tiền điện tử trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, sự tăng mạnh thị phần của nó là do giá của nhiều loại tài sản tiền điện tử khác bao gồm Ethereum, tiếp tục bị tàn sát bởi phe gấu.

Sự thống trị của Ethereum thấp nhất trong 2.5 năm qua

Gần đây, Ethereum không có biểu hiện tốt về mặt giá trị. Giá ETH đã giảm thêm 7.5% vào hôm nay sau một tuần thua lỗ từ một thời gian ngắn chạm mức 240 USD. Từ giao dịch tại mức hỗ trợ hơn 225 USD ngày hôm qua, ETH đã giảm xuống 210 USD trong ngày hôm nay và có xu hướng trượt về phía vách tâm lý 200 USD.

Ngoài EOS, ETH cũng đang trải qua một đợt điều chỉnh mạnh, Ethereum là Altcoin có hiệu suất kém nhất trong top 20 tại thời điểm của bài viết. Kể từ khi chạm đỉnh ở mức trên 350 USD vào giữa tháng 6, ETH đã giảm 40% giá trị so với mức hiện tại. Trong khi đó, Bitcoin chỉ mất 15% giá trị so với đỉnh của năm 2019

Chính sự chênh lệch này đã đẩy thị phần Ethereum xuống mức thấp nhất trong ngày 30 tháng là 7.63%, theo biểu đồ của Tradingview.

thi-phan-ethereum-xuong-muc-thap-nhat-trong-30-thang-qua

Thị phần ETH – Nguồn: Tradingview

Các biểu đồ của Coinmarketcap cho thấy rằng thị phần Ethereum đã không chạm mức thấp như vậy kể từ tháng 2 năm 2017. Đây là trước khi “mùa Altcoin” lớn bắt đầu vào mùa hè cùng năm và sự bùng nổ ICO diễn ra sau đó. Thị phần ETH đạt đỉnh là vào tháng 6 năm 2017 khi BTC giảm xuống dưới 40% trong khi Ethereum ở mức trên 33%.

Sự sụt giảm giá và thị phần của ETH đã giúp Bitcoin chạm mức thống trị cao nhất trong hai năm qua – 71%. Bitcoin hiện có sức mạnh điều khiển thị trường tiền điện tử nhiều hơn so với tháng 12 năm 2017 khi giá tăng vọt lên mức giá cao nhất mọi thời đại.

Ethereum không chỉ sụt giảm về giá và thị phần, mà khối lượng giao dịch cũng ở mức thấp nhất trong 04 tháng qua theo dữ liệu của Skew Market.

“ETH 10d (00:00 UTC), khối lượng giao dịch đã chạm điểm thấp nhất trong 4 tháng qua”

Hiện tại khối lượng giao dịch của ETH ở mức khoảng 7 tỷ USD. Mức cao nhất của nó trong năm nay là hơn 18 tỷ USD vào giữa tháng 05 trong đợt tăng giá Altcoin đầu tiên trong hơn một năm. Vốn hóa thị trường Ethereum cũng đang giảm mạnh khi nó quay trở lại mức 20 tỷ USD giống như vào đầu tháng 05.

Có lẽ không có điều gì khả quan cho các holder Ethereum nhưng như chúng ta đã thấy trong quá khứ, tài sản tiền điện tử này là một trong những coin đầu tiên phục hồi khi thị trường altcoin bùng nổ.

Giá Ethereum hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT