Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin Cash (BCH) Thị phần hash rate Bitcoin SV gần chạm mức thấp nhất mọi...

Thị phần hash rate Bitcoin SV gần chạm mức thấp nhất mọi thời đại

lúc 07:30
SHARE

Theo dữ liệu của Coin Metrics, startup blockchain Bitcoin SV đang mất thị phần hash rate của mình cho các dự án đối thủ.

Tất cả các thợ mỏ ở đâu?

Công ty phân tích dữ liệu nhận thấy thị phần hash rate của Bitcoin SV đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại kể vào ngày 9/9/2019. Tại lúc cao điểm, Bitcoin SV chiếm gần 9% tổng hash rate so với Bitcoin và Bitcoin Cash. Tuy nhiên, số liệu thống kê hiện tại cho thấy thị phần thị trường của Bitcoin SV sụt giảm đáng kể – hiện gần 1%.

thi-phan-hash-rate-bitcoin-sv-gan-cham-muc-thap-nhat-moi-thoi-dai

Thị phần hash rate của Bitcoin SV chạm mức thấp kỷ lục so với Bitcoin và Bitcoin Cash | Nguồn: Coin Metrics

Hash rate thường biểu thị tốc độ mà người khai thác tìm thấy khối trên blockchain. Đối với các thợ mỏ, hash rate giảm có nghĩa là ít cạnh tranh hơn – vì có ít người tham gia vào mạng hơn. Trong khi đó, đối với người dùng và hệ thống, điều này có nghĩa là ít bảo mật, tắc nghẽn và chậm trễ giao dịch. Mặc dù Bitcoin SV tuyên bố mạng mạnh mẽ theo một cách riêng nhưng dữ liệu từ Coin Metric cho thấy nó yếu hơn các blockchain của Bitcoin và Bitcoin Cash.

thi-phan-hash-rate-bitcoin-sv-gan-cham-muc-thap-nhat-moi-thoi-dai

Một dữ liệu khác được do Blockchair cung cấp xác nhận độ khó khai thác Bitcoin SV cũng đã giảm xuống trong 30 ngày qua, phản ánh rằng số máy móc đang hoạt động để hỗ trợ mạng BSV giảm.

Giá Bitcoin SV cao, tuy nhiên

Coin Metrics lưu ý việc giảm hash rate của Bitcoin SV đã không làm tổn hại đến xu hướng thị trường giao ngay của nó. BSV đã đạt kỷ lục về vốn hóa thị trường là 1,016 tỷ đô la vào ngày 8/9. Điều đó cũng được phản ánh trong hành động giá hàng tuần của BSV; coin có xu hướng di chuyển trong vùng tích cực, mặc dù chỉ là những động thái nhỏ. Trong khi đó, các loại altcoin khác bị thua lỗ, chẳng hạn Bitcoin Cash giảm 3%.

thi-phan-hash-rate-bitcoin-sv-gan-cham-muc-thap-nhat-moi-thoi-dai

Tính đến thời điểm viết bài, tỷ giá BSV/USD đã giảm khoảng 3,79% xuống còn 122 đô la. Tỷ lệ biến động cũng vậy, giảm 2% trong tuần qua.

“Có nghĩa là không đủ tăng trưởng hashpower. Còn chỗ cho nhiều thợ mỏ khác”.

Mặt khác, Bitcoin tiếp tục thống trị các bảng xếp hạng với lợi nhuận lên tới 4% trong tuần qua, tỷ lệ biến động tăng 2%. Tiền điện tử hàng đầu đang lấy hết hào quang của các đối thủ, bao gồm cả BSV, vì nó chuẩn bị cho việc chấp nhận của các tổ chức sau khi ra mắt hợp đồng tương lai thanh toán vật lý của Bakkt vào ngày 23/9. Các nhà đầu tư toàn cầu cũng đang tìm kiếm Bitcoin để bảo vệ vốn trong bối cảnh kinh tế vĩ mô ảm đạm.

Giá BSV hiện tại | Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

 

 

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT