Trang chủ Tạp chí Thị trường hồi phục, khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin đạt...

Thị trường hồi phục, khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin đạt kỷ lục 670 triệu đô la

lúc 13:30
Táng lên

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại Vào thứ Tư, chạm đỉnh gần 670 triệu đô la ghi nhận giữa hai sàn giao dịch CME và CBOE của Mỹ.

Tại sàn giao dịch CME ở Chicago, các trader trao đổi hơn 11.000 hợp đồng trị giá tương đương 56.010 BTC. Theo Tỷ lệ Tham Chiếu Bitcoin (BRR) của CME ngày 25/4, các hợp đồng đó tương đương với hơn 497 triệu đô la trong khối lượng giao dịch một ngày. Tất nhiên, giá trị đồng đô la thực tế của các hợp đồng có thể dao động nhẹ khi giá cả biến động trong suốt phiên giao dịch.

Cũng vào hôm thứ Tư, CME được xếp hạng là 1 trong 10 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới – lớn hơn nhiều so với những nền tảng giao dịch cung cấp nhiều cặp Altcoin.

Đáng chú ý hơn, CME không giống như các sàn giao dịch hoạt động liên tục 24/7 mà chỉ cung cấp giao dịch trong khung giờ làm việc cụ thể.

Sàn giao dịch cũng lưu ý rằng khối lượng trung bình hàng ngày đã tăng 250% kể từ khi niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin hồi tháng Mười Hai, đồng thời khẳng định lần tăng trưởng đột biến này không chỉ là “cơ may”. Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trong tháng Tư là 3.716 hợp đồng tương đương 18.580 BTC, ghi nhận mức tăng trưởng 44% kể từ tháng Ba.

Bên cạnh CME, CBOE tại Chicago cũng chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng khối lượng giao dịch.

Nền tảng giao dịch đầu tiên của Mỹ thực hiện niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin – CBOE đã ghi nhận 19.000 hợp đồng (mỗi hợp đồng trị giá 1 BTC) được giao dịch trên nền tảng này vào thứ Tư vừa qua, tương đương khoảng 168 triệu đô la theo BRR. Con số này vừa là kỷ lục của CBOE, vừa đạt gấp ba lần khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trung bình hàng ngày của sàn giao dịch.

CBOE lưu ý rằng khối lượng giao dịch kỷ lục này không tương quan với ngày hết hạn hợp đồng hay sự biến động giá đặc biệt nào giống như các đợt tăng khối lượng trước đây.

Hợp đồng tương lai chủ yếu (dù không độc quyền) được giao dịch bởi các tổ chức đầu tư, do đó việc gia tăng khối lượng giao dịch các sản phẩm này có thể là một dấu hiệu cho thấy các tổ chức đang bắt đầu đóng vai trò tích cực hơn trong không gian tài sản kỹ thuật số.

CEO của Abra, Bill Barhydt gần đây cho biết tình hình sẽ trở nên ác liệt một khi các tổ chức đầu tư bắt đầu phân bổ vốn có ý nghĩa vào các khoản đầu tư trong lĩnh vực tiền mã hóa, và nhiều tổ chức trong ngành tin rằng sự hiện diện của họ sẽ đẩy giá Bitcoin tiến lên mức kỷ lục.

Theo TapChiBitcoin/CCN.

Xem thêm:

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT