Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Thị trường lao dốc vì sự bất ổn của Bitcoin, nhưng điều...

Thị trường lao dốc vì sự bất ổn của Bitcoin, nhưng điều tồi tệ nhất có thể chấm dứt đối với Altcoin

lúc 10:36
SHARE

Sau khi phát sinh một số áp lực mua lớn đã khiến Bitcoin chạy lên tới 13.000 đô la, tuy nhiên King of Crypto không thể duy trì sức mạnh của nó và đã bị đá xuống khu vực thấp hơn 12.000 đô la. Sự sụt giảm mới nhất của BTC đã chứng tỏ là khá thiệt hại cho thị trường tiền điện tử, vì nhiều altcoin hiện đang giao dịch giảm gần 10%.

Tổng quan thị trường cryptocurrency | Nguồn: Coin360

Bất chấp sự suy giảm gần đây, nhiều nhà phân tích tin rằng sự sụt giảm mới nhất này thực sự có thể chứng minh là tích cực đối với nhiều altcoin trên thị trường tiền điện tử, vì nó có thể đánh dấu một mô hình tăng giá.

Thị trường tiền điện tử lao dốc giữa lúc Bitcoin suy thoái

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch giảm khoảng 10% với mức giá hiện tại là 11.750 đô la, giảm đáng kể so với mức cao nhất trong 24 giờ là 13.100 đô la đã được thiết lập trước đó.

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Trong đợt tăng giá gần đây của BTC, hầu hết các altcoin đã thể hiện sự mờ nhạt, vì thị trường tiền điện tử tổng hợp đã không thể phản ánh lợi nhuận khổng lồ mà Bitcoin đã phát sinh trong vài tuần và tháng qua.

Ngày nay, tất cả các loại tiền điện tử lớn đang giao dịch giảm đáng kể, với giao dịch Ethereum giảm gần 9%, XRP giảm gần 10%, Litecoin giảm tới 12% và EOS, đồng coin có hiệu suất tồi tệ nhất trong tháng qua, đang giảm 13%, nó cũng giảm 20% trong 30 ngày qua.

Mặc dù vậy, Alex Krüger – một nhà kinh tế học nổi tiếng tập trung chủ yếu vào tiền điện tử – đã lưu ý trong một tweet gần đây là ông tin rằng vụ tai nạn ngày hôm nay có thể đánh dấu sự kết thúc của thị trường gấu mà các altcoin đã phải đối mặt.


Hôm nay, vụ sập hôm nay có thể là sự kết thúc của xu hướng giảm giá so với BTC.

Có tốt không khi các Altcoin đang tách rời khỏi Bitcoin?

Quan trọng là, thị trường tiền điện tử thiếu mối tương quan chặt chẽ với giá Bitcoin trong những ngày gần đây cuối cùng có thể chứng minh là một điều tích cực cho toàn bộ thị trường và một nhà phân tích tin rằng cuối cùng có thể dẫn đến hành động giá tích cực trong trung hạn.

Don Alt, một nhà phân tích tiền điện tử phổ biến trên Twitter, đã nói về điều này trong một tweet gần đây, giải thích rằng ông tin rằng nỗi đau ngắn hạn đối với các altcoin sẽ dẫn đến lợi ích trung hạn.


Tỷ lệ Altcoin đã tăng lên khi BTC đi xuống và ngược lại. Trong lần BTC giảm giá gần đây nhất này, rất nhiều cặp altcoin đã giảm cùng với nó. Decoupling là một điều tốt cho altcoin và theo kinh nghiệm của tôi thường dẫn đến đỉnh / đáy của chúng. Nỗi đau ngắn hạn – đạt được IMO trung hạn.

Khi tuần lễ trôi qua và Bitcoin phản ứng mạnh mẽ hơn với sự biến động lớn mà nó đã phát sinh vào cuối năm, rất có khả năng các nhà phân tích sẽ sớm hiểu liệu có bất kỳ lời tiên tri nào có thể xảy ra hay không.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin | NewsBTC

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT