Trang chủ Tạp chí Thị trường suy giảm, số người dùng tải về ứng dụng Coinbase...

Thị trường suy giảm, số người dùng tải về ứng dụng Coinbase giảm theo

lúc 07:00
Táng lên

Lượt tải về ứng dụng của sàn giao dịch Coinbase đã giảm xuống con số thấp nhất trong số các ứng dụng tài chính tại Mỹ, theo sau tình hình suy giảm chung của thị trường tiền mã hóa.

Ứng dụng của Coinbase trượt xuống vị trí 40 trên bảng xếp hạng lượt tải về tháng 6 – thứ hạng thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2017. Lượt tải ít phản ánh tâm lý của các trader nhỏ lẻ vì họ chiếm phần lớn khối lượng giao dịch của thị trường tiền mã hóa. Tháng 12 năm ngoái ghi nhận Coinbase trở thành một trong những ứng dụng tài chính hàng đầu tại Mỹ xét theo số lượt tải về, một phần là do giá cả Bitcoin (BTC) lúc đó tăng vọt lên đến 19.000 USD.

Gần đây, Coinbase bị chỉ trích sau khi Mashable tiết lộ bản khiếu nại 134 trang gửi từ người dùng Coinbase đến Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC). Phía Coinbase cho biết việc họ không thể xử lý truy vấn của khách hàng cũng góp phần đưa công ty tăng trưởng vượt bậc vào năm 2017. Người đại diện của sàn nói:

“…nhu cầu sử dụng các dịch vụ của chúng tôi tăng lên 40 lần vào năm 2017 và khối lượng giao dịch trong tháng 11 và tháng 12 năm đó tăng 295%”.

Đồng sáng lập kiêm CEO của sàn Coinbase – Brian Armstrong đăng tải trên Twitter rằng sàn giao dịch không lo ngại trước những mức giá ngắn hạn và tin tức tiêu cực, đồng thời cho rằng xu hướng suy giảm đó giúp thanh lọc những tác nhân tham gia thị trường vì mục đích không chính đáng.

Coinbase có giá trị khoảng 8 tỷ USD, tăng cao từ 1,6 tỷ USD trong năm ngoái. Trong khi đó doanh thu thu được nhờ các giao dịch đạt hơn 1 tỷ USD cũng trong năm ngoái.

Đầu tháng 7 vừa qua, Coinbase tuyên bố sẽ ra mắt giải pháp ủy thác tài sản kỹ thuật số cho nhà đầu tư tổ chức mang tên “Coinbase Custody”. Dù sàn hiện đang lưu giữ hơn 20 tỷ USD giá trị tiền mã hóa của khách hàng trong 6 năm hoạt động, giải pháp ủy thác mới này sẽ được bảo đảm thông qua Electronic Transaction Clearing (ETC) – một bên môi giới độc lập tuân thủ quy định của SEC và là thành viên của FINRA.

Theo TapchiBitcoin/Cointelegraph

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT