Trang chủ Tạp chí Thị trường thanh toán xuyên biên giới đang cực kỳ sôi động...

Thị trường thanh toán xuyên biên giới đang cực kỳ sôi động ở Ấn Độ khi tỷ phú đưa tin săn đón 2 tỷ đô la cho chiến lược Fintech khổng lồ

lúc 12:40
SHARE

Thị trường thanh toán đang nóng lên ở Ấn Độ.

Công ty dịch vụ tài chính trực tuyến hàng đầu của đất nước đang tiến nhanh để giải quyết một loạt các đối thủ trong ngành thanh toán xuyên biên giới. Theo báo cáo của Bloomberg, Paytm, thương hiệu thanh toán kỹ thuật số lớn nhất Ấn Độ, đang trên đường bảo đảm 2 tỷ đô la tài chính mới.

thị trường thanh toán xuyên quốc gia

Người sáng lập Paytm và tỷ phú Vijay Shekhar Sharma đang đối đầu với những người khổng lồ công nghệ và những người khổng lồ của công ty đang ném tài nguyên, vốn và tài năng vào không gian.

Áp lực đã hình thành ở tất cả các nơi – đáng chú ý là từ Google Pay, Amazon Pay và Facebook.

Phát biểu tại sự kiện thường niên của Google tại New Delhi vào tháng trước, gã khổng lồ công nghệ tuyên bố rằng Google Pay có 67 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở Ấn Độ. Nó đã xử lý 110 tỷ đô la giao dịch trong năm 2018.

Google cũng đã công bố kế hoạch sắp ra mắt thẻ token hóa cho chủ thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng ở Ấn Độ, cho phép khách hàng mua hàng bằng cách sử dụng token kỹ thuật số trên Google Pay thay vì số thẻ thực tế.

Theo Ambarish Kenghe, giám đốc và nhà quản lý sản phẩm của Google Pay, công ty đang nhắm mục tiêu tăng trưởng dài hạn các dịch vụ tài chính trực tuyến cho mỗi người Ấn Độ, theo báo cáo của TechCrunch.

Kenghe cho biết:

Ấn Độ có hơn 60 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ, tuy nhiên chỉ một phần trong số họ hỗ trợ thanh toán kỹ thuật số. Hãy tưởng tượng sự chuyển đổi có thể xảy ra nếu nhiều thương nhân này có thể truy cập thanh toán trực tuyến”.

Áp lực trong thị trường thanh toán Ấn Độ từ Google được khớp với Flipkart từ PhonePe và Facebook thuộc sở hữu của Walmart Inc.

Năm ngoái, gã khổng lồ bán lẻ Walmart đã đầu tư 16 tỷ USD để mua 77% cổ phần của gã khổng lồ thương mại điện tử Ấn Độ Flipkart và ứng dụng PhonePe trên điện thoại di động để mở rộng sang nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng của Ấn Độ. Trong khi đó, Facebook có kế hoạch mở rộng dịch vụ thanh toán WhatsApp cho tất cả người dùng vào cuối năm nay, phát triển cơ sở 400 triệu người dùng hiện tại ở Ấn Độ. Gã khổng lồ truyền thông xã hội cũng đang đẩy mạnh các kế hoạch gây tranh cãi của mình để ra mắt Libra stablecoin sẽ nhắm vào thị trường chuyển tiền.

Ngoài ra, các giải pháp từ các công ty khởi nghiệp fintech như Ripple và công ty ngân hàng kỹ thuật số châu Âu Revolut đều đang lên kế hoạch thúc đẩy lớn vào Ấn Độ, thách thức các thủ tục ngân hàng truyền thống với các phương pháp cắt giảm chi phí được thiết kế để nắm bắt thị trường phát triển nhanh do thanh toán di động. Credit Suisse ước tính thị trường sẽ đạt 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2023, tăng từ mức khoảng 200 tỷ đô la ngày nay.

Nhưng Paytm có một lợi thế lớn đầu tiên. Theo như Báo cáo Bloomberg,

“Sharma đã có một sự thúc đẩy lớn trong năm 2016 sau khi chính phủ Ấn Độ chuyển sang loại bỏ phần lớn tiền giấy của quốc gia đang lưu hành nhằm ngăn chặn tham nhũng. Startup của ông, người tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp của đất nước, đã chứng kiến ​​hàng chục triệu người tiêu dùng và hàng trăm ngàn doanh nghiệp đăng ký dịch vụ kỹ thuật số trong vài tháng”.

Trong suốt lịch sử 10 năm của mình, Paytm đã thu hút được sự tài trợ từ Ant Financial của Jack Ma, người sáng lập SoftBank Masayoshi Son và Warren Buffett, trong số các nhà đầu tư khác. Sharma được cho là đang khai thác SoftBank và Ant Financial, trước đây gọi là Alipay của [Alibaba], cho vòng 2 tỷ đô la hiện tại.

Một nguồn tin giấu tên nói với Bloomberg rằng khoản tài trợ sẽ được phân phối giữa vốn chủ sở hữu và nợ, chủ yếu nhằm mục đích đảm bảo sự thống trị của Paytm trong ngành. Trong khi các điều khoản có thể thay đổi, các cuộc đàm phán dường như đang ở giai đoạn cuối cùng.

Trinh Nguyễn

    Tạp chí Bitcoin | Dailyhodl

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT