Trang chủ Tạp chí Các nhà phân tích CBOE: Thị trường tiền mã hóa ‘sóng yên...

Các nhà phân tích CBOE: Thị trường tiền mã hóa ‘sóng yên biển lặng’ khi biến động hợp đồng tương lai Bitcoin thấp kỷ lục

lúc 21:15
Táng lên

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin ( BTC ) trên Sàn giao dịch CBOE đạt mức thấp kỷ lục trong tháng 10, trái ngược hoàn toàn với thị trường chứng khoán hữu toàn cầu đang lung lay, MarketWatch đưa tin ngày 05/11.

hop dong tuong lai bitcoin

Những những gì đã được Kevin Davitt, giảng viên cao cấp của The Options Institute tại CBOE Global Market phác thảo trong một video ngày 01/11, mức biến động trung bình hàng tuần trong tuần kết thúc vào ngày 26/10 chỉ là 3% đối với hợp đồng tương lai Bitcoin XBT-CBOE, mức thấp nhất kể từ thời điểm ra mắt vào ngày 10/12/2017 cho đến nay.

Tính đến ngày 01/11, phạm vi cao-thấp trung bình hàng tuần của XBT trên các giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin kể từ khi thành lập là 15.65%: tính theo ngày thuế (giữa tháng 04/2018), mức trung bình hàng tuần này đã giảm xuống mức “dịu dàng hơn” – 10,6%, Davitt lưu ý.

Tuy nhiên, trên biểu đồ hàng tháng, tổng thể tháng 10 đã ghi nhận mức độ biến động thấp kỷ lục, trung bình 6.6%.

Chuyển thành các con số cụ thể, Davitt cho rằng đối với hợp đồng tương lai XBT kết thúc tháng 11, giá thanh toán cao nhất là $ 6,630 (ngày 08/10) và thấp nhất là $ 6,150 (ngày 11/10):

“Dù sao thì biến động Bitcoin là tương đối thấp và đang trong xu hướng giảm”.

Các chuyên gia phân tích thêm: “sự biến động tiền mã hóa đang giảm dần được cho là thú vị hơn trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu leo thang bất ổn”, mà nguyên nhân được cho là bị rung chuyển bởi sự suy giảm quan hệ thương mại Mỹ-Trung, tranh chấp thương mại kéo dài, và sự tập trung các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Nhìn vào thị trường tiền mã hóa hồi tháng 10, Davitt chỉ ra phạm vi hẹp của tổng giá trị vốn hóa thị trường, dao động trong phạm vi dưới 200 tỷ đô la đến hơn 220 tỷ đô la, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

hop dong tuong lai bitcoin

Tổng vốn hóa thị trường tất cả các đồng tiền mã hóa, 30/09 – 31/10/2018. Nguồn: CoinMarketCap

Như một phân tích Cointelegraph đã đưa ra vào giữa tháng 10, mức độ biến động giảm đối với chính Bitcoin đã đi kèm với sự suy giảm khối lượng giao dịch; khối lượng giao dịch của coin này giảm từ 4,2 tỷ đô la xuống 3.2 tỷ đô la vào ngày 7/10, tương đương mức giảm gần 24%, mặc dù nó đã hồi phục trong những tuần gần đây.

Trong khi đó, các nhà phân tích của Bloomberg đã gia nhập hàng ngũ những người cho rằng mức biến động thấp của Bitcoin là một sự phát triển tích cực; Nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence nhận xét rằng mức biến động cao trước đây là “yếu tố chính làm giảm hầu hết các trường hợp sử dụng tiền mã hóa” và mức thấp gần đây là “dấu hiệu gấu rời khỏi thị trường và cuối cùng sẽ là một quá trình đáy”.

Xem thêm: Ripple (XRP) tăng 16%: Nguyên nhân đằng sau đợt tăng giá

Xem thêm: Chỉ có 19% cơ hội Bitcoin chạm mốc $ 10,000 trước tháng 06/2019

Theo TapchiBitcoin/Cointelegraph

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT