Trang chủ Blockchain Thời đại của Tiền kỹ thuật số và Blockchain

Thời đại của Tiền kỹ thuật số và Blockchain

lúc 18:00
Táng lên

Công nghệ Blockchain tiếp tục phá vỡ nhiều ngành công nghiệp chính trên toàn thế giới. Bằng cách thay đổi cách con người tương tác và kinh doanh, Blockchain đang dẫn dắt chúng ta tới một “ thực tế kĩ thuật số” mới.
Blockchain giúp chúng ta kết nối
Truyền thông mạng xã hội là một công cụ quan trọng để kết nối. Blockchain đang tiếp cận các phương tiện truyền thông xã hội lên một cấp độ cao hơn, bằng việc thay đổi phương tiện phân phối nội dung, tạo doanh thu và bảo mật dữ liệu.
Melvin Petties, nhà nghiên cứu Blockchain giải thích:
“ Blockchain cho truyền thông mạng xã hội một con đường mới để thể hiện sự kết nối và tình trạng xã hội như một loại tiền tệ hay tài sản có thể trao đổi.”
Giống như quỹ đen đem gửi ngân hàng, cuối cùng chúng ta sẽ có thể nhìn thấy một thế giới, trong đó các lợi ích xã hội được theo dõi và tham khảo, rồi sau đó mới giao dịch. Ông lưu ý rằng, các nền tảng như Linkedln có thể dễ dàng thực hiện một cái gì đó như thế này để giúp con người đo lường được độ sâu thực sự của mạng lưới hỗ trợ.

su-noi-len-cua-tien-ki-thuat-so
Blockchain cho phép bảo mật
Công nghệ blockchain cũng cung cấp tính năng bảo mật. Người sử dụng Internet và điện thoại di động đã được hướng dẫn nhằm mục đích thường xuyên vi phạm quyền lợi riêng tư. Tuy vậy, công nghệ Blockchain sinh ra để lấy lại quyền riêng tư bị mất.
Jade Mulholland – Người sáng lập đồng là Nhà phát triển chính của mạng xã hội thay thế bằng Nexus bảo mật cao cấp – nói với tapchibitcoin:
“ Bằng cách phân quyền và mã hóa tất cả các bản tải xuống và tải lên, sự xâm nhập mà các công ty và tập đoàn lớn đang thực hiện đều bị loại bỏ, việc mã hóa đầu cuối đảm bảo rằng chỉ có một người gửi và người nhận mới có thể đọc được các tin nhắn đó.”
Mulholland giải thích Blockchain có khả năng tạo ra một hệ thống như thế mà không phải hy sinh nhiều lợi ích tồn tại trong các mạng khác nhau bao gồm việc đăng, đưa ra nhận xét, chia sẻ bài viết và gắn thẻ người khác v.v..
Sự xuất hiện của hiện thực kĩ thuật số
Derin Cag – Thành viên hội đồng quản trị của Humaniq – nói: “ Thực tế của chúng ta bây giờ toàn là kĩ thuật số.”
Cag giải thích rằng có những công cụ mới cho truyền thông đại chúng và ảnh hưởng xã hội đang chuyển đổi mô hình. Ngoài “ phương tiện truyền thông cũ” như báo chí, đài phát thanh và truyền hình, bây giờ chúng ta có thêm phương tiện truyền thông xã hội. Các nền tảng kĩ thuật số như Facebook và Twitter cung cấp cho hầu hết mọi người để tiếp cận quốc tế với chi phí rất thấp.
Cag nói:
“ Mặc dù nền tảng phương tiện truyền thông xã hội chủ đạo kiếm hàng tỷ mỗi năm từ doanh thu quảng cáo nhưng họ không hề phải trả tiền cho người sử dụng. Công nghệ Blockchain đang biến đổi điều này bằng cách trả cho mọi người tiền khi đăng tải thứ gì đó, chẳng hạn như trong trường hợp của Steem.it. Lĩnh vực giới hạn tiếp theo về sự phát triển công nghệ Blockchain trong truyền thông đại chúng chắc chắn là vấn đề phân cấp.”
Cag cũng giải thích rằng sẽ có sự dân chủ hoàn toàn về việc tiếp cận thông tin với các dự án sắp tới trên sổ cái phân phối. Những chiếc sổ cái này phụ thuộc vào công nghệ Blockchain và không thể bị gián đoạn, kiểm duyệt hay cản trở. Chẳng có nhà độc tài, chế độ độc tài hay chính quyền snoopy có quyền chặn các nền tảng này mà không cần ngắt Internet cả.
Tính xác thực của dữ liệu
Nawaf Abdullah- Người sáng lập tổ chức eBitcoinics – tin rằng sự cố định của dữ liệu được lưu giữ trên Blockchain là một lợi ích thiết yếu mà công nghệ này mang lại cho ngành công nghiệp truyền thông xã hội.
Theo Nawaf :
“Bất kỳ đảng phái mạnh nào hiểu một cách cơ bản về Blockchain sẽ khẳng định rằng đây là con đường không bao giờ có thể bị phá vỡ, bất cứ thứ gì chúng ta có trên Blockchain sẽ không hề thay đổi và công nghệ này thiết lập nên một khái niệm tin tưởng khi nói đến dữ liệu.”
Do đó, ông lưu ý rằng các phương tiện truyền thông xã hội mà là văn bản thì được cải thiện an ninh và sự tin tưởng bằng cách đảm bảo với người dùng rằng nội dung không thể được thao tác.
Phương tiện truyền thông xã hội chỉ là một lĩnh vực mà Blockchain đang cách mạng hóa. Khi Blockchain tiếp tục cải tiến các ngành công nghiệp khác nhau, chúng ta có thể bắt đầu một hiện thực kĩ thuật số. Tuy vây, sự gián đoạn sau đó là điều không thể tránh khỏi.

Dịch giả: Phuong Lavigne


Đăng ký nhận tin báo bão và Phân tích thị trường hàng ngày

MỚI CẬP NHẬT