Trang chủ Tạp chí Tin tức Libra - Facebook Thống đốc Ngân hàng Anh (BoE) Mark Carney ủng hộ dự án...

Thống đốc Ngân hàng Anh (BoE) Mark Carney ủng hộ dự án Libra của Facebook

lúc 19:50
SHARE

Thống đốc Mark Carney

Phát biểu tại một hội nghị của các chủ ngân hàng Trung ương ở Bồ Đào Nha, Thống đốc ngân hàng Anh (BoE) Mark Carney đã cho biết tiền điện tử Libra mới của Facebook có thể có các trường hợp sử dụng thực sự nếu nó có thể phù hợp với nhu cầu quy định, Financial Times (FT) đưa tin vào ngày hôm nay.

Libra của Facebook đã làm dấy lên dự đoán về lệnh cấm của các Chính phủ kể từ khi mạng xã hội lớn nhất thế giới công bố ngày hôm qua.

Thống đốc cho biết BoE đã ở đó để đảm bảo sự ổn định tài chính tiền tệ và sẽ xem xét các đề xuất của Facebook và phối hợp nghiên cứu cùng Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, Ủy ban Ổn định Tài chính và IMF ở hội nghị G7 vào tháng 7 tới.

Carney nói rằng một quan điểm mở cửa đối với Libra vẫn nên chiếm ưu tiên. Điều này trái ngược với quan điểm của một số Nghị sĩ Hoa Kỳ đã yêu cầu công ty tạm dừng phát triển hoàn toàn dự án Libra và điều trần trước Quốc hội.

Trước đây, công ty đã gặp khá nhiều rắc rối, tôi yêu cầu Facebook đồng ý với một lệnh cấm đối với bất kỳ chuyển động nào trong việc phát triển tiền điện tử cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có cơ hội kiểm tra các vấn đề này và thực hiện hành động. Dân biểu Maxine Waters, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ tuyên bố, bà nói thêm:

Giám đốc điều hành của Facebook cũng nên đến trước Ủy ban để điều trần về những vấn đề này.

Ngược lại, Carney thấy Libra có thể phát triển ở các quốc gia như Hoa Kỳ, nơi sử dụng nhiều tiền mặt và tốn kém.

Libra sẽ là sản phẩm đầu tiên trong phạm vi được lên kế hoạch,  Facebook vẫn chưa tiết lộ thêm chi tiết. Một số nhà bình luận blockchain cũng đã lên tiếng nghi ngờ về token Libra từ góc độ kỹ thuật; các khía cạnh của phi tập trung, và thậm chí Andreas Antonopoulos nói rằng Libra không phải là một blockchain thực sự.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT