Trang chủ Tạp chí Tin tức Libra - Facebook Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), cảnh báo đồng Libra...

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), cảnh báo đồng Libra Coin có thể không được sử dụng trong tương lai gần

lúc 11:40
SHARE

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), Philip Lowe, cảnh báo rằng đồng Libra coin của Facebook có thể không được sử dụng chính trong tương lai gần, theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 20 tháng 6.

Báo cáo trích dẫn Lowe như sau về Libra:

Có rất nhiều nước dưới cầu trước khi đề xuất của Facebook trở thành thứ chúng ta sử dụng được ở mọi lúc… Có rất nhiều vấn đề pháp lý cần được giải quyết và họ phải đảm bảo có một doanh nghiệp vững chắc trường hợp này, vì vậy chúng tôi phải cẩn thận trước khi đưa ra kết luận.

Lowe cũng đã chỉ trích Bitcoin vào năm 2017. Thống đốc RBA được cho là đã phàn nàn rằng nó đã tăng lên do mania đầu cơ giả định và tiếp tục phỏng đoán rằng tội phạm có khả năng tham gia vào nó nhiều hơn người bình thường.

Bỏ qua Libra và Bitcoin, Lowe không cho rằng tiền điện tử là khả thi đối với Úc, do tiện ích có chủ đích của hệ thống thanh toán điện tử có từ trước.

Lowe nhận xét:

Từ lâu, tôi đã nghĩ rằng một loại tiền điện tử sẽ không cất cánh ở Úc vì chúng tôi đã có một hệ thống thanh toán điện tử rất, rất hiệu quả cho phép bất kỳ ai trong chúng ta thanh toán ngân hàng cho người khác trong năm giây khi chỉ cần biết số điện thoại di động của họ.

Theo báo cáo của Tạp Chí Bitcoin vào ngày 21 tháng 6, RBA đã phát hành một bài báo có tựa đề ‘‘Cryptocurrency: Ten Years On“, cho rằng tiền điện tử sẽ không đạt được sự chấp nhận chính thống ở Úc.

Bản tóm tắt của RBA trên giấy viết:

Bài viết này xem xét lý do tại sao Bitcoin khó có thể trở thành một phương thức thanh toán phổ biến ở Úc và tóm tắt cách thức các loại tiền điện tử tiếp theo đã tìm cách giải quyết một số thiếu sót của Bitcoin – chẳng hạn như các vấn đề về tính biến động và khả năng mở rộng của nó.

Các bình luận của Thống đốc Lowe tham gia một điệp khúc phản ứng gần đây của các chính phủ đối với Libra, bao gồm cả bình luận không hay từ Chủ tịch Ủy ban Tài Chính Hạ Viện Hoa Kỳ và Bộ trưởng tài chính Pháp, cũng như tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính Duma Quốc gia Nga rằng Libra sẽ không được hợp pháp hóa ở Nga.

Ngoài ra, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã lên lịch điều trần về dự án Libra vào ngày 16 tháng 7.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT