Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Thống đốc NY cảnh báo lockdowns có thể kéo dài hết năm...

Thống đốc NY cảnh báo lockdowns có thể kéo dài hết năm 2020, cơ hội cho Bitcoin “to the moon” trong 2 năm tới?

lúc 22:00
SHARE

Đại dịch COVID-19 đang gia tăng với tốc độ đáng báo động, ảnh hưởng đến hầu hết mọi quốc gia lớn và có những tác động tàn phá đối với nền kinh tế toàn cầu. Phần lớn các nhà đầu tư chán nản khi Bitcoin gặp khó khăn (từ góc độ giá) mặc dù từ lâu đã được coi là “vàng kỹ thuật số” hay tài sản trú ẩn an toàn.

Bây giờ có vẻ như lockdowns (phong tỏa) ở các thành phố lớn trên khắp Hoa Kỳ kéo dài đến hết năm 2020.

Điều này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng khốc liệt đối với nền kinh tế ở cả Hoa Kỳ và khắp thế giới, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu tình hình hỗn loạn này có tạo ra sóng xung kích mạnh đến mức tác động đến Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác hay không?

Tác động tàn phá kinh tế của virus Corona lan sang thị trường cổ phiếu hợp đồng tương lai

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã bị cuốn vào downtrend mạnh đến nỗi những tổn thất nhất quán của nó trở thành biểu tượng của thời kỳ suy thoái lớn.

Suy thoái vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại, vì hợp đồng tương lai của thị trường đã giảm giới hạn, có nghĩa là không thể giảm thêm nữa trước khi phiên giao dịch vào ngày mai bắt đầu lúc 20:30 giờ Việt Nam.

Điều này cũng có tác động đến Bitcoin, với mức giá giao dịch vào chiều nay giảm 5% chỉ còn 5,880 đô la. May mắn thay, hiện tại giá đã tăng lên một chút tại 6,172 đô la.

Tuần trước, Bitcoin đã cho thấy một số dấu hiệu phá vỡ mối tương quan với thị trường chứng khoán, mặc dù xu hướng ngày mai sẽ mang đến cho các trader cái nhìn sâu sắc hơn về việc liệu tài sản kỹ thuật số có thực sự làm được như vậy hay không?

Lệnh phong tỏa của tiểu bang và thành phố lớn có thể kéo dài trong những tháng còn lại của năm, giá Bitcoin sẽ như thế nào?

Thống đốc Andrew Cuomo của New York đã giải thích trong một cuộc họp báo gần đây rằng lệnh phong tỏa đang diễn ra ở bang của ông sẽ kéo dài đến 9 tháng nữa.

“Ngay tại đây, Thống đốc Cuomo nói rằng lockdown virus Corona có thể kéo dài tới 9 tháng và có tới 80% dân số sẽ nhiễm virus”.

bitcoin-ny

Andrew Cuomo – Thống đốc bang New York

Điều này có nghĩa là suy thoái kinh tế do virus nguy hiểm chết người có thể kéo dài suốt phần còn lại của năm, có khả năng tạo ra thiệt hại mà phải mất nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ để khắc phục hoàn toàn.

CEO và nhà sáng lập Changpeng Zhao của Binance đã giải thích trong một bài đăng trên blog gần đây rằng Bitcoin và tất cả các loại tiền điện tử sẽ có giá tốt trong các điều kiện kinh tế tồi tệ này, chủ yếu là nhờ vào giá trị cơ bản mạnh mẽ của chúng.

“Tôi không lo lắng về tiền điện tử chút nào. Các chỉ số cơ bản không thay đổi. Không giống như fiat, Bitcoin vẫn là một loại tiền tệ có nguồn cung hạn chế. Không ai có thể in thêm. Nhu cầu ngày càng tăng, đặc biệt là bây giờ. Sẽ ổn thôi”.

Để các chỉ số cơ bản này chuyển thành hành động tăng giá cho Bitcoin, điều bắt buộc là nó phải tách khỏi thị trường chứng khoán và bắt đầu chứng minh rõ ràng hơn vai trò tiền tệ và kho lưu trữ giá trị.

Tăng trưởng 15 lần trong 2 năm?

Mia Tan đã đưa ra lời khuyên cho những người đang chờ BTC giảm xuống còn 4,000 đô la để dự trữ. Người có tầm ảnh hưởng trong thế giới tiền điện tử viết rằng vì nhiều người sẽ bán BTC trong 2 năm với mức giá cao hơn 15 lần nên chênh lệch giữa 4,000 đô la và tỷ giá hiện tại là tương đối nhỏ để mua BTC.

“Thật thú vị khi thấy mọi người cố gắng mua Bitcoin với giá thấp hơn.

Sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn mua BTC với giá 4,000 đô la hoặc 6,000 đô la bây giờ bán nó trong 2 năm với giá trị gấp 15 lần.

Sự tự tin của bạn đi đâu? Đừng bỏ lỡ cơ hội”.

BTC giảm xuống còn 5,400 đô la

Theo nhà phân tích Michael van de Poppe hoạt động tại Hà Lan, Bitcoin vẫn trông yếu kém. Theo anh, test 6,300 đô la là có thể trước khi tiếp tục giảm.

Nhà phân tích dự đoán tiền điện tử hàng đầu sẽ giảm xuống mức 5,400 đô la. Tuy nhiên, anh cảnh báo các trader nên lưu ý khả năng giảm thêm về mức 4,800 – 4,200 đô la.


Cú nảy mèo chết đến 6,350-6,400 đô la.

Giá đang giao động quanh ngưỡng hỗ trợ 5,750-5,800 đô la.

Vẫn trông yếu kém.

Vùng đầu tiên để long là vùng xanh lá cây khoảng 5,250-5,400 đô la (lướt sóng và thu lợi nhuận).

Cần theo dõi các mức thấp hơn 4,200/4,800 đô la”.

‘Có thể tăng trở lại trên 6,000 đô la’

Trader C2M tin rằng BTC vẫn có thể vượt qua mức 6,000 đô la. Trader cũng đã tweet về dấu hiệu tăng giá là khi Bitcoin lấy lại swing low đạt được vào ngày 25/11 năm ngoái – lúc giá được giao động ở khu vực 7,000 đô la.

Tuần này sẽ giao dịch phạm vi.

Tôi không loại trừ khả năng bấc trở lại phạm vi cao một lần nữa, mặc dù giá đang giao dịch dưới mức mở hàng tuần.

Nếu đó là nơi tôi muốn short

Lấy lại swing low trong ngày 25/11 sẽ là dấu hiệu tăng giá”.

Hash rate BTC tăng mạnh

Vào ngày 22/3, người dùng Glassnode Alerts đã tweet rằng hash rate trung bình của Bitcoin tăng đáng kể, hơn 18% so với giá trị trước đó.

“Hash rate trung bình của BTC (MA 2 ngày) tăng đáng kể trong 24 giờ qua.

Giá trị hiện tại là 108,806,958,226,644,484,096.000 (tăng 18.2% từ 92,050,002,273,200,783,360.000)

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT