Trang chủ Bitcoin Thống kê cho thấy chi phí khai thác vàng cao gấp 23...

Thống kê cho thấy chi phí khai thác vàng cao gấp 23 lần so với khai thác Bitcoin

lúc 16:30
Táng lên

Dữ liệu được đăng bởi một người dùng Twitter có tên đơn giản là Asimov cho thấy khai thác vàng tiêu thụ năng lượng gấp 23 lần so với khai thác Bitcoin. Dữ liệu của Asimov cho thấy nhiều hơn về các hệ thống ngân hàng, chính phủ và đúc tiền giấy.

Các số liệu cho thấy Vàng có giá khoảng 105 tỷ đô la hàng năm và tiêu thụ khoảng 475 triệu GJ trong khi khai thác Bitcoin chỉ tốn 4,5 tỷ đô la và chỉ sử dụng 183 triệu GJ mỗi năm. Các hệ thống khác như tái chế vàng, tiền giấy và đúc tiền, hệ thống ngân hàng và chính phủ đều có giá cao hơn khai thác Bitcoin.

Dữ liệu này rất quan trọng vì một trong những lập luận chính chống lại sự tồn tại của Bitcoin là chi phí và mức tiêu thụ điện là xa hoa. Mặc dù đã có một số bằng chứng khoa học cho thấy đây không phải là trường hợp, chính phủ và cá nhân không thích Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho vấn đề đó luôn nhấn mạnh điểm này.

Một số người đã cố ý rằng khai thác Bitcoin tiêu thụ nhiều điện hơn 82% của tất cả các quốc gia trên thế giới. Bài báo tuyên bố một công ty khai thác bitcoin ở Mông Cổ đã tiêu thụ nhiều năng lượng như một chiếc Boeing 737. Mặc dù không rõ những tính toán này như thế nào nhưng điều này đã được chứng minh nhiều lần là không đúng sự thật. Trên thực tế, một số người đã chỉ ra rằng khai thác Bitcoin thực sự có thể có lợi cho môi trường.

Theo nghiên cứu của Nodeblockchain được công bố vào năm 2018, chi phí khai thác sẽ buộc các nhà khai thác lựa chọn các nguồn năng lượng tái tạo thân thiện hơn với môi trường, do đó có lợi cho môi trường trong quá trình này. Nó cũng cho biết thêm rằng phần thưởng của việc khai thác phụ thuộc vào hiệu quả năng lượng và vì vậy lãng phí năng lượng sẽ chỉ làm giảm hiệu quả khai thác cũng như phần thưởng, một tình huống mà mọi người khai thác đều muốn tránh.

Chỉ riêng nghiên cứu này cho thấy Bitcoin không phải là vấn đề liên quan đến tiêu thụ năng lượng và thiệt hại cho môi trường. Nếu bất cứ điều gì, nó cho thấy rằng khai thác Bitcoin đảm bảo phân phối năng lượng ngay cả khi các công ty khai thác có xu hướng di chuyển đến những nơi có sức mạnh dồi dào. Điều này không có khả năng dẫn đến tình trạng trên Cryptoapocalypse , một số yêu cầu sẽ sớm xảy ra nếu Bitcoin tiếp tục tồn tại.

Dữ liệu của Asimov có thể là một lời nhắc nhở khác rằng Bitcoin không phải là vấn đề và mặc dù nó có một số điểm yếu như khả năng mở rộng , nó không tiêu thụ nhiều năng lượng hơn hầu hết các quốc gia trên thế giới và sẽ không gây ra thảm họa môi trường nhưng thực sự có thể cứu chúng ta khỏi cả hai .

Phong Trần

Theo: Zycrypto

 

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT