Trang chủ Tạp chí Thử nghiệm $10,000? Giá Bitcoin đạt mức cao bốn tuần trong khi...

Thử nghiệm $10,000? Giá Bitcoin đạt mức cao bốn tuần trong khi các đồng altcoin đang nổi bật.

lúc 08:00
Táng lên

Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong 4 tuần theo giờ châu Á nhưng vẫn tiếp tục hoạt động kém hơn các loại tiền tiền kỹ thuật số thay thế khác (altcoin).

Vơi quy mô theo xu hướng dài hạn, tiền mã hóa lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường tăng lên $9,021 lúc 07:30 UTC – mức cao nhất kể từ 22/03, theo Chỉ số giá Bitcoin (BPI) của CoinDesk.

Tại thời điểm viết bài, bitcoin đang thay đổi tới mức $8,700 – tăng hơn 34% từ mức thấp dưới $6,450 ngày 01/04. Vốn hóa thị trường đã đạt mức cao trong một tháng là 152 tỷ USD vào đầu ngày hôm nay và lần cuối ở mức 148 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Nhưng đợt tăng của BTC, dù rất ấn tượng, vẫn trông kém hơn hẳn so với hiệu suất của 25 loại tiền kỹ thuật số đứng đầu tính theo vốn hóa thị trường

Phần trăm tăng sau mức thấp ngày 01/04

Rõ ràng, đây là show diễn của các altcoin cho tới thời điểm hiện tại. Các loại tiền kỹ thuật số ít được biết đến đang dẫn đầu đợt tăng giá.

EOS hiện đang là tiền kỹ thuật số lớn thứ năm theo vốn hóa thị trường, với mức tăng giá 106% từ mức thấp 01/04. Litecoin đã giảm xuống vị trí thứ Sáu. Trong khi đó, bicoin đứng thứ 4 từ dưới đếm lên, dù cho đã tăng 34% kể từ 01/04.

Sự kém hiệu quả của BTC có thể là dấu hiệu cho thấy tiền kỹ thuật số đang thúc đẩy sự phát triển của các altcoin. Hơn nữa, hầu hết altcoin được trao đổi từ BTC. Vì vậy, các nhà đầu tư đổ tiền vào thị trường tiền mã hóa thường mua BTC trước rồi đổi dòng tiền từ đó sang các altcoin. Việc giảm tỉ lệ thống trị gần đây của bitcoin từ 45.62% xuống 37.98% (mức thấp hôm nay) cũng cho thấy điều đó.

Lịch sử cho thấy sự gia tăng altcoin xảy ra sau khi BTC đạt đến đỉnh cao. Ví dụ, đợt tăng của BTC trông quá hạn vào tháng Mười Hai, và đã theo tiếp bằng một sự luân chuyển tiền vào các altcoin rẻ hơn vào cuối tháng Mười Hai và đầu tháng Một.

Tuy nhiên, lần này, các đồng tiền kỹ thuật số thay thế đã nổi bật hơn bitcoin tại một thời điểm khi mà kẻ lãnh đạo thị trường crypto đang hồi phục sau một đợt bán tháo trong ba tháng. Điều này càng làm tăng sự tin tưởng giữa các loại tiền thay thế và vẫn làm củng cố sự tin tưởng vào lập luận rằng thị trường tiền kỹ thuật số đã chạm đáy.

Trong tương lai, thị trường tiền mã hóa có thể vẫn kiên trì khi đồng tiền điện tử lớn nhất này đã chúng chiến một đợt tăng lớn.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin

Biểu đồ trên (giá theo Bitfinex) cho thấy:

  • Đường xu hướng giảm dần dài hạn đã bị phá vỡ một cách thuyết phục, báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tăng giá trong dài hạn.
  • Đường trung bình động 5 ngày (MA) và đường trung bình động 10 ngày đang hướng về phía bắc, báo tín hiệu cho chu kỳ tăng ngắn hạn.
  • Đường kháng cự 200 ngày MA được xếp ở mức $9.737.

Quan điểm

Bất chấp sự sụt giảm từ mức $9,060, triển vọng vẫn lạc quan. Tiền kỹ thuật số có thể sàng lọc ra được các “bò” (các nhà đầu tư mạo hiểm) yếu kém bằng cách xem xét lại hỗ trợ đường xu hướng (những kháng cự cũ) trước khi tìm kiếm sự chấp nhận trên mốc $9.000.

Sự đột phá về giá cho thấy đồng tiền điện kỹ thuật số có khả năng sẽ kiểm định ngưỡng cản MA 200 ngày của mức $9,737 trong khoản ngắn hạn.

Chỉ có một ngày kết thúc (theo từng UTC) dưới mức tăng MA 10 ngày (xu hướng tăng giá) sẽ cho tín hiệu rằng đợt tăng không có thực.

Nguồn: Tapchibitcoin/coindesk.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT