Trang chủ Tạp chí Thủ tướng Malta khẳng định quốc hội nước này sẽ thông qua...

Thủ tướng Malta khẳng định quốc hội nước này sẽ thông qua ba dự luật về tiền mã hóa

lúc 20:30
Táng lên

Malta đang đạt được sự tiến triển nhanh chóng trong việc biến quốc đảo này trở thành khu vực thân thiện nhất thế giới đối với các công ty tiền mã hóa.

Trong một cuộc họp báo ngày hôm nay, Thủ tướng Malta Joseph Muscat khẳng định rằng quốc hội sẽ ủng hộ và phê duyệt ba dự luật tiền mã hóa được thiết kế để nắm bắt lĩnh vực blockchain. Thủ tướng của quốc đảo Địa Trung Hải này tiết lộ các dự luật sẽ trải qua phiên họp thứ ba và cuối cùng trong buổi thảo luận tối nay để trở thành luật chính thức.

thu-tuong-malta-khang-dinh-quoc-hoi-nuoc-nay-se-thong-qua-ba-du-luat-ve-tien-ma-hoa

Phát biểu riêng với CCN, Thư ký Quốc hội về lĩnh vực tài chính và đổi mới kỹ thuật số, Silvio Schembri đã tuyên bố:

“Đây là giai đoạn cuối cùng để đưa Malta vào bản đồ quốc tế trong việc quản lý blockchain và các loại tiền mã hóa. Lộ trình này nhận được sự đồng thuận chính trị và chúng tôi dự đoán rằng khu vực này sẽ là trụ cột cho sự tăng trưởng kinh tế của chúng tôi trong 4-5 năm tới”.

Phiên họp cuối cùng của ngày hôm nay là một tuần sau khi Quốc hội Maltese thông qua tại phiên họp thứ hai của ba dự luật bao gồm quy định về các ICO, những hướng dẫn cho các nhà điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa bước chân vào lãnh thổ Malta và quy định mở rộng về tiền mã hóa và blockchain.

Malta lần đầu tiên đặt nền tảng để trở thành một “quốc đảo blockchain” thân thiện với tiền mã hóa khi một chiến lược quốc gia đã được đưa ra vào tháng 05/2017.

Thủ tướng Joseph Muscat phát biểu vào thời điểm đó:

“Chúng ta phải đi đầu trong việc chấp nhận blockchain và Bitcoin… chúng ta phải khiến cho những nước ngoài học theo mình”.

Trước đó, Binance – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới – đã chuyển trụ sở sang Malta vào tháng 03. OKEx, sàn giao dịch lớn thứ hai thế giới tính theo khối lượng giao dịch (sau Binance) đã trở thành sàn giao dịch lớn thứ hai thiết lập cơ sở tại Malta.

Mặc dù là sàn giao dịch lớn nhất tại Ba Lan nhưng BitBay đã ngừng các hoạt động của họ sau khi các ngân hàng trong nước từ chối cung cấp dịch vụ ngân hàng. BitBay sau đó đã thông báo chuyển đến Malta, đồng thời trích dẫn “các cuộc thảo luận hiệu quả với chính phủ Cộng hòa Malta về một môi trường kinh doanh thân thiện”.

Theo: TapchiBitcoin/ccn

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT