Trang chủ Tạp chí Thực hiện một giao dịch trị giá 99 triệu USD bằng Litecoin...

Thực hiện một giao dịch trị giá 99 triệu USD bằng Litecoin chỉ tốn một ly trà đá

lúc 11:30
Táng lên
Thực hiện một giao dịch trị giá 99 triệu USD bằng Litecoin chỉ tốn một ly trà đá
Đánh giá

… thêm cái kẹo lạc nữa, tôi nói hơi quá.

Một giao dịch trị giá 99 triệu USD được thực hiện bằng Litecoin hôm thứ Năm. Giao dịch được thực hiện trọn vẹn trong 2 phút rưỡi và chỉ tốn chi phí $0,4.

Phe bò đang lấy điểm mạnh của crypto mang ra so sánh với hệ thống thanh toán truyền thống, chính là chi phí giao dịch.

chi-phi-thuc-hien-mot-giao-dich-tri-gia-99-trieu-usd-chi-bang-1-ly-tra-da

99 triệu USD Litecoin đã được chuyển qua lại giữa 2 ví điện tử trong một giao dịch duy nhất vào hôm thứ Năm, thu hút nhiều sự chú ý trên Reddit. Danh tính của các bên liên quan không hề được tiết lộ.

chi-phi-thuc-hien-mot-giao-dich-tri-gia-99-trieu-usd-chi-bang-1-ly-tra-da-3

Trên sub reddit Litecoin đã gây ấn tượng mạnh cho người dùng khi nó cho thấy chỉ mất 2,5 phút để thực hiện và tốn $0,4 chi phí.

chi-phi-thuc-hien-mot-giao-dich-tri-gia-99-trieu-usd-chi-bang-1-ly-tra-da-2

Những người khác đã chỉ ra rằng các giao dịch tương tự trong hệ thống tài chính truyền thống sẽ mất rất nhiều ngày giao dịch, nhiều bên liên quan và thực hiện một khoản phí khổng lồ.

Hãy thử tưởng tượng, nếu 99 triệu USD gửi bằng Western Union, từ Mỹ về Việt Nam, thì số tiền phí có thể tương đương với 1 căn penthouse tại Vinhomes Tân Cảng ($1.980.000 ~ 45 tỷ đồng)

Một số người ủng hộ tiền kỹ thuật số như Litecoin và XRP của Ripple cho biết họ có khả năng cung cấp một giải pháp thay thế rẻ hơn, nhanh hơn, đáng tin cậy hơn cho các thanh toán hiện tại, đặc biệt là khi giao dịch quốc tế.

chi-phi-thuc-hien-mot-giao-dich-tri-gia-99-trieu-usd-chi-bang-1-ly-tra-da-1

Hiện nay trên nhiều trang mạng xã hội dành cho du học sinh Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, mọi người đều hướng dẫn người thân sử dụng các tài khoản tiền điện tử như Ethereum, Litecoin, Ripple để chuyển tiền trực tiếp từ Việt Nam đi các quốc gia nhanh chóng, mọi người chỉ cần chờ đợi khoảng 10-15 phút, uống xong cốc trà là người thân ở nước ngoài có thể nhận được tiền rồi.

Litecoin là đồng tiền mã hóa có giá trị lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường, với giá trị LTC lên tới 8,4 tỷ USD. Đồng tiền này được tạo ra từ năm 2011 như là một giải pháp thay thế nhanh hơn và rẻ hơn Bitcoin.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/Businessinsider

Thực hiện một giao dịch trị giá 99 triệu USD bằng Litecoin chỉ tốn một ly trà đá
Đánh giá

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT