Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Thượng nghị sĩ Hawaii đệ trình dự luật cho phép các ngân...

Thượng nghị sĩ Hawaii đệ trình dự luật cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ custody

lúc 08:00
SHARE

Năm nhà lập pháp đến từ tiểu bang Hawaii của Hoa Kỳ đã giới thiệu dự luật về vấn đề ủy quyền cho các ngân hàng cung cấp dịch vụ custody tiền điện tử.

Hawaii-custody

Nếu được thông qua, Dự luật Thượng viện 2594 sẽ là bàn đạp để các ngân hàng tại Hawaii nắm giữ tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả “tiền ảo”, “chứng khoán kỹ thuật số” và “token trên blockchain mở” thay cho khách hàng của họ.

Dự luật đã được đệ trình bởi 4 Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ (Gil Riviere, Sharon Moriwaki, Stanley Chang, Les Ihara) và 1 Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa (Kurt Fevella) vào tuần trước. Nó đã được thông qua trong lần đọc đầu tiên và đã được chuyển đến Ủy ban Thương mại, Bảo vệ Người tiêu dùng, Sức khỏe (CPH) và Ủy ban Tư pháp của Thượng viện (JDC).

Hawaii từ lâu đã nổi tiếng với các yêu cầu nghiêm ngặt trong hoạt động kinh doanh tiền điện tử. Trong năm 2017, Phòng tổ chức tài chính của bang cho biết đã bắt buộc các đơn vị được cấp phép kinh doanh tiền điện tử có quỹ dự trữ tiền mặt tương đương với số crypto họ nắm giữ thay cho khách hàng. Quyết định này đã khiến Coinbase dừng hoạt động ở đây vào thời điểm đó.

Dự luật mới cũng yêu cầu các ngân hàng duy trì quỹ dự trữ giống như một công ty ủy thác theo mục 412:8-202: “Mỗi công ty ủy thác sẽ có trong tay số tiền thực tế tính bằng đô la Mỹ, ít nhất là 12% của tất cả số dư tín dụng phải trả theo yêu cầu và các khoản phải trả, cộng thêm ít nhất 5% tất cả số dư tín dụng công ty phải trả đúng hạn, với điều kiện là khoản dự trữ đó có thể được gửi theo yêu cầu trong ngân hàng và các công ty ủy thác khác được người ủy quyền phê duyệt hoặc có thể là tiền mặt trong kho của công ty ủy thác”.

Ngoài ra, dự luật cũng đề cập đến khóa riêng tư và ví đa chữ ký. Cụ thể:

Bên được bảo đảm, hoặc đại lý, tổ chức custody, hoặc ủy thác của bên đó có thẩm quyền pháp lý độc quyền để thực hiện giao dịch liên quan đến tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả khóa riêng hoặc sử dụng thỏa thuận đa chữ ký do bên được bảo đảm ủy quyền”.

Khách hàng cũng có thể ủy quyền cho các ngân hàng giao dịch với tiền điện tử của họ. Dự luật cho biết:

Ngân hàng và khách hàng sẽ đồng ý bằng văn bản về phiên bản mã nguồn mà ngân hàng sẽ sử dụng cho từng tài sản kỹ thuật số. Mọi sự mơ hồ trong tiểu mục này sẽ được giải quyết theo hướng có lợi cho khách hàng”.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Theblockcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT