Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Thượng nghị sĩ Mỹ Bernie Sanders mở ra cơ hội khổng lồ...

Thượng nghị sĩ Mỹ Bernie Sanders mở ra cơ hội khổng lồ cho việc chấp thuận Bitcoin

lúc 12:02
SHARE

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders hôm thứ Bảy vừa qua đã công bố kế hoạch cung cấp internet tốc độ cao phổ quát trên khắp Hoa Kỳ. Kế hoạch với mức giá 150 tỷ USD, sẽ tạo ra cơ sở hạ tầng để đưa internet đến với mọi người Mỹ như là một quyền cơ bản của con người. Và điều đó có có khả năng là một cơ hội lớn cho Bitcoin.

bernie-sanders-bitcoin

Thượng nghị sĩ đã kết nối nhu cầu sử dụng internet tốc độ cao với một kế hoạch tương tự về điện trong cuộc Đại khủng hoảng.

“Dịch vụ internet tốc độ cao phải được coi là ‘điện mới’ – một tiện ích công cộng mà mọi người đều xứng đáng gọi là quyền cơ bản của con người. Và việc trực tuyến tại nhà, ở trường hoặc tại nơi làm việc sẽ không phải chờ đợi lâu, bực bội với các cuộc gọi điện thoại và các hợp đồng cũng như lệ phí phức tạp nhằm bẫy và lừa người tiêu dùng”.

Kế hoạch của Bernie Sanders đã thu hút rất nhiều chính trị gia phe bảo thủ. Phản ứng chung là nếu xử lý được các vấn đề về chi phí tốn kém thì có thể dẫn đến việc tìm cách cung cấp các loại dịch vụ này trên toàn cầu.

Ngoài ra, sự đồng thuận chung giữa những người bảo thủ là sự tiêu cực vì hủy hoại tinh thần kinh doanh đã tạo ra internet. Chỉ cần những cá nhân này làm việc chăm chỉ và phổ cập nó mà không có bất kỳ loại thù lao nào sẽ nhanh chóng kìm hãm sự đổi mới mới.

Bất kể nghiêng về chính trị, truy cập phổ quát vào Internet tốc độ cao sẽ là một lợi ích lớn cho Bitcoin. Là một loại tiền kỹ thuật số, nó yêu cầu kết nối internet để giao dịch.

Mặc dù chi phí của chính phủ có thể rất lớn, một kế hoạch như vậy sẽ cung cấp quyền truy cập vào Bitcoin cho toàn bộ quốc gia. Đây có thể là một chiến thắng nhỏ cho các kho bạc của chính quyền địa phương và quốc gia, nhưng chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho người dùng mạng Bitcoin.

Chu kỳ chấp nhận đạo đức của Bitcoin sẽ có nghĩa là khi truy cập và sự chấp nhận tăng, giá cũng sẽ tăng. Và khi giá đáp ứng với việc sử dụng nhiều hơn, nhiều người dùng chắc chắn sẽ tham gia vào không gian.

Tất nhiên, điều trớ trêu là lạm phát mà kế hoạch tạo ra có thể sẽ đè bẹp giá trị của đồng đô la. Điều này sẽ thúc đẩy số lượng lớn người dùng vào Bitcoin, giống như ở Venezuela, Zimbabwe và các quốc gia xã hội chủ nghĩa rộng lớn khác.

Nguyên Bảo

Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT