Trang chủ Blockchain Người Ảnh Hưởng Tiểu sử nhà sáng lập DogeCoin – Jackson Palmer

Tiểu sử nhà sáng lập DogeCoin – Jackson Palmer

lúc 15:00
Táng lên

Sự nổi tiếng của Jackson Palmer là một loạt các sự kiện kỳ ​​quái. Không giống như nhiều nhân vật đáng chú ý khác trong lịch sử có tầm nhìn rõ ràng về việc tạo ra một tài sản mã hóa thành công, sự sáng tạo của Palmer có chút vui vẻ. Hôm nay, “đồng tiền trò đùa” đó, Dogecoin, thực sự là một trong những loại tiền mã hóa phổ biến nhất trên thị trường. Dogecoin đã có lúc vốn hóa thị trường đạt gần nửa tỷ đô la và thường được sử dụng cho các khoản thanh toán vi mô.

Ngoài bước đột phá của mình vào thế giới của tiền mã hóa và công nghệ blockchain, Jackson cũng là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, người đã dành gần một thập kỷ tại Adobe với vai trò chuyên gia tiếp thị sản phẩm.

Tiểu sử nhà sáng lập DogeCoin – Jackson Palmer

Jackson Palmer

Trước khi Jackson trở nên nổi tiếng trong thế giới tiền mã hóa, vị thiên tài về code và marketing người Úc này đã học tại Đại học Newcastle ở Sydney, Australia. anh đã theo học ngôi trường này từ năm 2006 đến năm 2008 và tốt nghiệp Cử nhân Quản trị Marketing.

Business Catalyst

Sau khi tốt nghiệp, Jackson đã bắt đầu công việc đầu tiên của mình với tư cách là Chuyên viên phân tích tiếp thị tại Business Catalyst. Công ty này là một nền tảng SaaS có trụ sở tại Sydney. Nhiệm vụ của Jackson tại công ty gồm có lập kế hoạch nội dung, sáng tạo nội dung và nghiên cứu thị trường. anh cũng chịu trách nhiệm thực hiện các hoạt động đo lường hiệu suất trên các chiến dịch tiếp thị qua email cho các khách hàng của công ty. Trong năm 2009, Adobe Systems mua lại công ty và Jackson đã chuyển sang làm việc cho Adobe. anh đã dành 7 tháng làm việc cho Business Catalyst từ tháng 02/2009 đến thời điểm được Adobe mua lại vào tháng 08/2009.

Adobe

Jackson đã dành gần như tất cả sự nghiệp của mình làm việc tại Adobe. Sau khi chuyển từ Business Catalyst, anh được bổ nhiệm làm Chuyên gia tiếp thị sản phẩm. anh giữ vị trí này trong 3 năm. Trong thời gian đó, anh hầu như tiếp tục với phần lớn công việc khi còn làm tại Business Catalyst. Sự khác biệt duy nhất là vai trò của anh tại Adobe chỉ tập trung vào thị trường chuyên nghiệp trên web.

Vào tháng 07/2012, anh được thăng chức làm Phó giám đốc tiếp thị sản phẩm, anh đã giữ vị trí này trong 18 tháng. Nhiệm vụ chính của anh là quản lý một số hoạt động tiếp thị cho nền tảng Adobe Business Catalyst. Đến tháng 12/2013, anh được thăng chức lên vị trí Giám đốc tiếp thị sản phẩm trước khi tiếp tục được thăng cấp 16 tháng sau đó lên vị trí Quản lý cấp cao. Hiện tại, Jackson là Giám đốc sản phẩm của Tập đoàn Creative Cloud Growth tại Adobe. Anh đã được thăng chức lên vị trí này vào tháng 01/ 2017.

Công nghệ blockchain

Vì đang hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số và tập trung vào thị trường chuyên nghiệp trên web nên Jackson không mất nhiều thời gian để khám phá ra Bitcoin và tiền mã hóa. Ban ngày, anh là Giám đốc tiếp thị sản phẩm và ban đêm, anh là một người đam mê code và tiền mã hóa. Tất cả những điều này dẫn tới việc anh tạo ra Dogecoin

Dogecoin

Vào năm 2013, có một meme nổi tiếng tràn lan trên internet. Đó là hình bộ mặt của một Shiba Inu với những chú thích hài hước được viết trên đó. Meme này, được gọi là Doge cũng có đoạn văn bản mô tả các cụm từ sai ngữ pháp hài hước. Các văn bản được viết bằng phông chữ Comic Sans và bao gồm các cụm từ như “báo động”, “ngạc nhiên”, “tỉnh táo”, và “nhiều ánh nắng mặt trời.” Jackson bắt gặp meme này như nhiều người tại thời điểm đó và quyết định thực hiện một trò đùa về nó. Anh ấy đã đăng một tweet trong đó có từ “Dogecoin” và mọi thứ bắt đầu từ đó.

Sau khi tin đồn ban đầu được tạo ra bởi Dogecoin tweet của Palmer, ý tưởng tạo ra một loại tiền tệ Dogecoin thực sự bắt đầu được lan truyền trên twitter và một số diễn đàn trực tuyến như Reddit. Theo thời gian, một cộng đồng đáng kể những người chấp nhận Dogecoin sớm xuất hiện và liên tục khuyến khích Palmer tạo ra Dogecoin thực sự. Palmer cuối cùng đã mua tên miền Dogecoin.com và tạo ra một màn hình giật gân với biểu tượng coin và phông chữ Comic Sans trên nền  eme doge gốc. Billy Markus, đồng sáng lập của đồng tiền mã hóa Dogecoin đã tình cờ thấy trang web trong một phòng chat IRC và ngay lập tức liên hệ với Palmer để cùng nghiên cứu các khía cạnh kỹ thuật của đồng coin này.

Dogecoin

Dogecoin là một bản sao của tiền mã hóa Luckycoin. Theo Palmer, tên Dogecoin xuất hiện như là kết quả của việc có hai tab đang mở trên trình duyệt của anh ta, một cho memge doge và một cho trang web coinmarketcap.com .Trong khi thiết kế Dogecoin, Billy Markus đã thực hiện một vài thay đổi từ mô hình hoạt động và thiết kế của Luckycoin. Đương cử như việc anh đã thay đổi bản chất ngẫu nhiên của phần thưởng khối cho thợ mỏ thành một phần thưởng khối tĩnh. Luckycoin thực ra thì là một bản sao của Litecoin, đồng tiền mã hóa được tạo ra bởi Charlie Lee. Cũng giống như Litecoin, Dogecoin sử dụng một thuật toán khai thác dựa trên Scrypt. Điều này có nghĩa là quá trình khai thác sẽ khó mà bị độc quyền bởi những phần cứng khai thác phức tạp như FPGA và ASIC.

Dogecoin được ra mắt vào tháng 12/2013 và coin này đã đạt được một số thành công đáng chú ý ban đầu.Trên diễn đàn subreddit của đồng tiền mã hóa này, Ngày 19/01/2014, một chương trình gây quỹ đã được các nhà phát triển Dogecoin thành lập để ủng hộ 30.000 USD cho đội trượt tuyết xe jamaica do họ đủ tiêu chuẩn nhưng không có đủ tiền để tham dự thế vận hội Olympic mùa đông Sochi. Chỉ trong 2 ngày sau, chương trình đã đạt được mục tiêu 30.000 USD. Sau khi Trung Quốc quyết định cấm các ngân hàng đầu tư vào thị trường Bitcoin, Dogecoin là một trong số ít những tiền mã hóa tăng trưởng trong thời gian đó. Sự tăng trưởng này sau đó đã thu hút các nhóm thợ mỏ lợi dụng sức mạnh tính toán hạn chế của mạng Dogecoin. Điều này dẫn đến việc giá của Dogecoin giảm tới 80% trong thời gian đó.

Vào năm 2015, Palmer rời khỏi Dogecoin nhưng dự án thì vẫn tiếp tục phát triển. Vào tháng 08/2018, đồng tiền mã hóa này có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 280 triệu USD và được giao dịch ở mức 0,0024 USD. Xét về vốn hóa thị trường, Dogecoin luôn nằm trong top 50 trong số tất cả các đồng tiền mã hóa lớn nhất.

Tiểu sử nhà sáng lập của ví tiền điện tử Jaxx và đồng sáng lập Ethereum – Anthony Di Iorio

Tiểu sử nhà sáng lập Augur – Jeremy Gardner

Tiểu sử nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin

Theo: TapchiBitcoin/worldcryptoindex

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT